SEGA และ Creative Assembly ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่า Total War: MEDIEVAL III ได้เริ่มพัฒนาแล้วแบบ Early Development เรียบร้อย ถือเป็นการคืนชีพภาคยุคกลางสุดแฟนซีรีส์รอคอยกันมานาน
ทีมงานเล่าว่าเสน่ห์ของ Total War ไม่ได้มีแค่กลยุทธ์หรือแท็กติกการรบ แต่คือการเป็น “เครื่องมือในการสร้างเรื่องราว” บางคนใช้เกมเพื่อย้อนเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ บางคนก็สร้างเส้นเรื่องใหม่เพื่อนำเสนอความบังเทิง

ทีมงานตั้งเป้าจะมอบประสบการณ์ในการเล่นเกมภาคใหม่นี้ให้ดีกว่าเดิม ด้วยคอนเซปต์ Rewrite History สร้างแซนด์บ็อกซ์ยุคกลางที่ยึดความสมจริงเป็นหลัก แล้วปล่อยให้ผู้เล่นเขียนประวัติศาสตร์ของตัวเองได้แบบจัดเต็ม ทั้งสร้างผลกระทบต่อโลกในเกมและเปิดโอกาสให้โลกตอบสนองกลับอย่างมีความหมายยิ่งขึ้น เพื่อให้คุณได้ปั้นอาณาจักรและเล่าเรื่องสุดมันส์ ไม่ว่าจะเป็นไทม์ไลน์ไหนก็ตาม หรือการย้อนเหตุการณ์สำคัญทางประวัติศาสตร์ที่สุดเท่าที่ซีรีส์เคยมีมาของซีรี่ส์นี้

