Starve.io เกมแนว Survival ตระกลู .io หัวร้อนอีกแล้ว

Starve Cover

ถ้าเอ่ยถึงเกมตระกลู .io ที่ทำให้เกมเมอร์หลายคนหัวร้อนกันอยู่บ่อยๆ คงไม่มีใครไม่รู้จักเกม Slither.io หรือเกมหนอนกินจุด ความนิยมของเกมตระกลู .io ถูกสร้างสรรค์โดยนักพัฒนาเกมส์อิสระที่ต้องการนำเสนอไอเดียของตัวเองออกมาอย่างต่อเนื่อง และดูเหมือนว่าเกมส์ที่กำลังได้รับความสนใจจากเหล่าเกมเมอร์และนักพัฒนาด้วยกัน คงจะเป็นเกมส์ใหม่ที่มีชื่อว่า Starve.io เป็นเกมแนว Survival/Strategy ภาพกราฟฟิกชวนให้นึกถึง Diep.io

Starve 01

ครั้งแรกที่เห็นตัวละครของเกมนี้ทำให้นึกถึงโลโก้เว็บไซต์ Mochi Media ที่เคยให้บริการเกมส์แฟลชบนเว็บเบราว์เซอร์ ซึ่งภาพกราฟฟิกนั้นเรียบง่ายแผนที่ภายในเกมถูกอ้อมล้อมไปด้วยป่า ต้นไม้ที่ออกแบบได้อย่างเก๋ไก๋ โขดหิน พุ่มไม้ สัตว์ป่า กระต่าย สุนัขจิ้งจอก และผู้เล่นคนอื่นๆที่ออนไลน์อยู่ในโลกเดียวกัน ทุกคนที่เริ่มเกมมาจะมีเพียงมือเปล่าใช้ทุบต้นไม้และหาอาหารคล้ายเกม Minecraft เก็บรวบรวมทรัพยากรเพื่อนำมาใช้คราฟไอเทม อาทิเช่น พลั่วไม้

Starve 02

สำหรับสถานะของตัวละครจะมีอยู่ด้วยกัน 3 สถานะ ได้แก่ พลังชีวิต(Life), ความหิว(Food), อุณหภูมิร่างกาย(Cold) ระบบเหมือนเกมส์แนวเอาชีวิตรอดทั่วไป โดยทั้ง 3 สถานะจะได้รับผลกระทบจากการกระทำต่างๆในเกม อาทิเช่น สภาพแวดล้อมกลางวัน-กลางคืน, สัตว์ป่า และผู้เล่นคนอื่นๆ แน่นอนการรักษาชีวิตรอดเอาไว้ให้นานที่สุดในช่วงเริ่มต้นต้องหลีกเลี่ยงการต่อสู้ทั้งจากมอนสเตอร์และผู้เล่นคนอื่น คือ หนีไว้ก่อน

Starve 03

โดยเราควรหาอาหารติดตัวไว้ตลอดเวลาเพราะมีความจำเป็นอย่างมากเพื่อใช้ลดความหิว แต่เมื่อตกช่วงเวลากลางคืนตัวละครจะได้รับผลกระทบจากความหนาวเย็นแถบบาร์ (Cold) จะลดลงเรื่อยๆ แต่เราสามารถสร้างความอบอุ่นด้วยการหาแคมป์ไฟของผู้เล่นคนอื่น แต่สามารถสร้างขึ้นเองได้จากทรัพยากรที่เก็บรวบรวม ใช้งาน 30 ท่อน และ หิน 5 ก้อน ถ้าค่าความหิว(Food) และอุณหภูมิร่างกาย(Cold) ลดลงเหลือ 0 จะทำให้พลังชีวิตตัวละครลดลงเรื่อยๆจนตายไปเกิดใหม่

Starve 04

สำหรับการคราฟไอเทมจะทำได้ก็ต่อเมื่อเราสามารถเก็บรวบรวมทรัพยากรครบตามที่ระบบเกมกำหนดไว้ ยกตัวอย่างเช่น หากต้องการคราฟพลั่วไม้ต้องใช้ไม้ 15 ท่อน หรือสร้างโต๊ะทำงานต้องใช้ไม้ 40 ท่อน และหิน 20 ก้อน แต่การเอาชีวิตรอดในโลก Starve.io อาจต้องใช้ความรวดเร็วในการหาทรัพยากรเพื่อคราฟไอเทมจำเป็นให้เร็วที่สุด

Starve 05

ภาพรวมเกม Starve.io มีระบบการเล่นคล้ายเกม Moomoo.io ตระกลูเดียวกัน แต่การใส่ระบบการเล่นของเกมแนว survival เข้ามา ทำให้เกมนี้ดูน่าสนใจมากขึ้น ระบบการเล่นไม่ซับซ้อนบนพื้นฐานของเกมเอาชีวิตรอดทั่วไป ภาพกราฟฟิกสวยงามเรียบง่าย และแน่นอนไม่ต้องดาวน์โหลดตัวเกมเพราะคุณสามารถเล่นเกม Starve.io ออนไลน์ผ่านเว็บเบราว์ไซต์ได้ทันที ใครสนใจเข้าไปเล่นได้ที่ เว็บไซต์ Starve.io 

อ่านข่าวรีวิวเกมอื่นๆ คลิกที่นี่

FLOATING BOTTOM