รีวิวเกม Rise of Ragnarok – Asunder เกมมือถือ MMORPG รวมอารยธรรม

ก่อนอื่น ผมขอแนะนำก่อนว่า Rise of Ragnarok – Asunder เป็นหนึ่งในเกม MMORPG จากค่าย GTarcade ที่พึ่งเปิดให้เหล่าเกมเมอร์ทั้งหลายได้เข้าไปทดสอบเล่นเมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งปัจจุบันตัวเกมก็เปิดให้บางประเทศได้เข้าไปทดสอบแล้ว ทั้งนี้ถ้าถามว่าทำไมผมต้องบอกก่อน เพราะด้วยจังหวะที่ตัวเกมเปิดให้บริการออกมา รวมไปถึงรูปแบบตัวเกม มันคงเป็นเรื่องยากที่ผมจะไม่นำตัวเกมไปเปรียบเทียบกับ Black Desert Mobile แต่ถึงอย่างไรก็ตาม Rise of Ragnarok: Asunder ก็มีจุดเด่นที่น่าสนใจอยู่เหมือนกัน

เกี่ยวกับตัวเกม

Rise of Ragnarok – Asunder เป็นเกมแนว MMORPG ที่ภายในเกมเราจะได้เลือกเป็นหนึ่งใน 4 สายอาชีพอย่าง Warrior, Mage, Cleric และ Assassin โดยตัวละครทั้ง 4 ตัวนี้ล้วนมีจุดเด่น และความสามารถที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน ซึ่งสิ่งหนึ่งที่ผมชอบในตัวละครแต่ละตัว นั่นก็คือเอกลักษณ์ของตัวละครที่เน้นไปด้านความอลังการมากกว่าความสมจริง และนั่นทำให้เรารู้สึกสนุกได้ตั้งแต่แรกที่สัมผัส ผ่านความเท่ห์ของตัวละคร และสกิลที่ใช้ออกมา

สำหรับด้านระบบการเล่น ตัวเกมนำเสนอรูปแบบการเล่นแบบ MMORPG บนมือถือทั่วๆ ไป ที่จะเน้นเป็นแนววิ่งเควส ผ่านระบบ Auto ที่เตรียมไว้อย่างพร้อมสรรพ ทางด้านการควบคุม ตัวเกมจะใช้การควบคุมเหมือนเกม Action ทั่วๆ ไป โดยตัวละครจะมีสกิลให้เราได้เลือกใช้ทั้งหมด 5 สกิลด้วยกัน อย่างไรก็ตามส่วนใหญ่เราแค่กดเควส ตัวเกมก็จะทำการ Auto ทำทุกสิ่งอย่างให้เราทั้งหมดแล้ว

นอกจากนี้ตัวเกมยังมีฟีเจอร์อื่นๆ อีกหลายอย่าง โดยเฉพาะระบบอัพเกรด ที่จัดพร้อมมาให้ทุกสิ่งอย่าง ไม่ว่าจะ Refine ระบบอัพเกรดสเตตัสอุปกรณ์สวมใส่, Enhance ระบบอัพดาวให้อุปกรณ์, ระบบอัพเกรดสกิล ที่สามารถอัพเกรดได้เรื่อยๆ เพราะสกิลจะมีเลเวลสูงสุดเท่ากับเลเวลของตัวละครเสมอ, สัตว์เลี้ยง ผู้ช่วยสุดเจ๋งหลากหลายรูปแบบ, Hero นักรบผู้คุ้มครอง จากในตำนานชื่อดังต่างๆ, Skins ระบบสวมชุดตัวละคร ที่ไม่ใข่แค่ใส่สวยๆ แต่มาพร้อมกับสเตตัสสุดพิเศษ, Mounts สัตว์ขี่ ผู้ช่วยสำหรับพาเราเดินทางให้เร็วที่สุด, นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ Divinity ระบบเพิ่มสเตตัสสุดเจ๋งอีกด้วย

MMORPG ทั่วไป ที่สามารถเล่นได้เพลินๆ

แม้ Rise of Ragnarok – Asunder จะไม่ได้โดดเด่นอะไร และอาจโดนแสงอย่างเกม Black Desert Mobile กลบซะมิด แต่เมื่อลองเล่นดูดีๆ แล้ว ตัวเกมอยู่เลยมาตรฐานของเกม MMORPG ชั้นดีขึ้นมาระดับนึง แน่นอนด้วยความเข้าถึงที่ง่าย ภาษาอ่านเข้าใจ ระบบการเล่นครบตามมาตรฐาน แค่นี้มันก็ดูเป็นเกมที่สนุก และน่าดึงดูดมากพอแล้ว อ้อที่น่าชมอีกเรื่องคือตัวฉากของเกม ที่ทำออกมาได้ดูดีอย่างไม่ธรรมดาเลย ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ Rise of Ragnarok

ลิงก์ดาวน์โหลด

 btn_googlestore_off

อ่านข่าวเกม Rise of Ragnarok คลิกที่นี่

WRAP L
WRAP R