King of pirate เจาะลึกย่อยการ์ดม่วง กับผลลัพธ์ที่เกินคาด!

kp5 (1)

ผู้เล่นเกมส์ King of pirate ทุกคนคงจะคุ้นเคยกับการ์ดต่างๆ ภายในเกมส์ แต่เพื่อนๆ ก็หวังว่าจะได้การ์ดม่วงเพื่อไปเพิ่มขีดความสามารถให้กับตัวละครต่างๆ โดยปกติวิธีการได้รับการ์ดมี 4 วิธี ได้แก่ การจับการ์ด การเลื่อนขั้น ของรางวัลกิจกรรม และการหลอมรวมเศษการ์ด สำหรับการหลอมรวมเศษการ์ดนั้น เพื่อนๆ ก็ทราบเป็นอย่างดีว่าจะต้องใช้เศษการ์ดหลอมรวมให้ได้การ์ดม่วง วิธีได้รับเศษการ์ดม่วง คือ การจับการ์ด การบุกเมือง การเล่นโหมดผู้นำ ไปจนถึงการย่อยการ์ดเลย ซึ่งการย่อยการ์ดนั้นก็จะมีกฎเกณฑ์ในการได้เศษต่างๆ จากนี้ไปจะแนะนำผู้เล่นทุกท่านถึงวิธีการย่อยการ์ด ว่าจะได้รับอะไรบ้าง

เมื่อผู้เล่นได้ยินการย่อยการ์ดม่วงก็อาจต้องตกตะลึงว่าทำไมต้องเอาการ์ดม่วงที่ได้มาแสนจะยากลำบากมาหลอม จริงๆ แล้วการหลอมการ์ดที่มีประสิทธิภาพนั้น จะทำให้การหลอมรวมการ์ดม่วงดีขึ้นอีกด้วยนะ

ก่อนจะพูดเรื่องการย่อยการ์ดกัน เรามาพูดถึงการแบ่งระดับของการ์ดกันง่ายๆ ก่อนสักหน่อย การ์ดมีตั้งแต่ระดับล่างไปถึงระดับสูง คือ สีขาว สีเขียว สีฟ้า เศษม่วงระดับ 65เศษ, 100เศษ, 120เศษ และ 150เศษ

จริงๆ แล้ววิธีการย่อยการ์ดก็คือ การทำให้เศษการ์ดระดับ 120 ขึ้นไปมีประโยชน์ แต่ว่าจะย่อยการ์ดอย่างไร ก็คงต้องเพิ่มระดับการ์ดก่อนแล้วค่อยย่อยการ์ดภายหลัง

การย่อยการ์ดที่จะแนะนำมีอยู่ 3 วิธีด้วยกัน

ตี +6 การ์ดที่มีเศษการ์ดระดับ 100เศษ แล้วค่อยย่อย วิธีนี้จะทำให้ได้รับเศษการ์ดระดับเดียวกันหรือสูงกว่าจำนวน 70-120 ชิ้น, เศษครอบจักรวาลจำนวน 90+ ชิ้น, เศษสีม่วงใบที่เราย่อยคืนมาจำนวน 100 ชิ้น

(จะเป็นลักษณะนี้โดยพื้นฐาน)

ย่อยการ์ด +6 ที่มีเศษการ์ดระดับ 100

kp5 (2)

ย่อยแล้วได้รับ เศษการ์ดจำนวน 70-120 ชิ้น (เศษการ์ดนายพลอาโอคิยิ), เศษครอบจักรวาลจำนวน 90 ชิ้น, เศษสีม่วงใบที่เราย่อยคืนจำนวน 100 ชิ้น

ตี +2 การ์ดที่มีเศษการ์ดระดับ 120เศษ แล้วค่อยย่อย

วิธีนี้จะทำให้ได้รับ เศษการ์ดระดับเดียวกันจำนวน 24-120 ชิ้น, เศษครอบจักรวาลจำนวน 15+, เศษสีม่วงใบที่เราย่อยคืนมาจำนวน 120 ชิ้น

ย่อยการ์ด +2 ที่มีเศษการ์ดระดับ 120

kp5 (3)

ย่อยแล้วได้รับ เศษการ์ด 24-120 ชิ้น (เศษการ์ดนายพลอาโอคิยิ) , เศษครอบจักรวาลจำนวน 15+ ชิ้น, เศษสีม่วงใบที่ย่อยคืนมาจำนวน 120+ ชิ้น (กรณีตัวอย่างการ์ดมิฮอว์ค +2)

ตี +3 การ์ดที่มีเศษการ์ดระดับ 120 แล้วค่อยย่อย

วิธีนี้จะทำให้ได้รับ เศษการ์ดระดับเดียวกันหรือสูงกว่าจำนวน 48-120ชิ้น, เศษครอบจักรวาลจำนวน 30+ ชิ้น, เศษสีม่วงใบที่เราย่อยคืนมาจำนวน 120 ชิ้น

ย่อยการ์ด +3 ที่มีเศษการ์ดระดับ 120

kp5 (4)

ย่อยแล้วได้รับ เศษการ์ดจำนวน 48-120 ชิ้น (เศษการ์ดด๊อกเตอร์คิว), เศษครอบจักรวาลจำนวน 30 ชิ้น, เศษสีม่วงใบที่ย่อยคืนมาจำนวน 120 ชิ้น (กรณีตัวอย่างมิฮอว์ค +3)

แม้ว่าวิธีแรกดูเหมือนลงทุนสูง แต่ก็ได้ผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจ ถ้าผู้เล่นไม่มีปัญหาเรื่องเงิน ก็สามารถเลือกใช้วิธีนี้ได้ (แต่ไม่ขอแนะนำเพราะใช้จำนวนการ์ดในการตีบวกมากเกินไป) ส่วนวิธีที่สอง และวิธีที่สามให้ผู้เล่นดูตามสถานการณ์ เช่น ถ้าผู้เล่นขยันบุกเมือง เล่นโหมดผู้นำ ฯลฯ เป็นประจำทุกวัน จนผู้เล่นมีเศษการ์ดของนายพลอาโอคิยิ 46 ชิ้น หากใช้วิธีที่สามย่อย +3 เวลาสุ่มเศษอาจจะได้รับเศษของนายพลอาโอคิยิมา 48ชิ้น แต่ถ้าผู้เล่นย่อย +2 อาจจะได้รับเศษของนายพลอาโอคิยิ 24 ชิ้น รวมกับการ์ดที่มีอยู่แล้ว 46 ชิ้น เป็น 70ชิ้น แล้วนำมาหลอมกับเศษครอบจักรวาลอีก 50 ชิ้น รวมเป็น 120ชิ้น ก็จะได้ครบพอดีโดยที่ไม่ต้องตีการ์ดถึง +3 แล้วค่อยเอามาย่อย

สิ่งที่ได้แนะนำไปหวังว่าจะเป็นประโยชน์กับผู้เล่นเก่า และผู้เล่นมือใหม่ ที่ยังไม่ทราบวิธีการย่อยการ์ดม่วง รวมถึงผู้เล่นที่ยังไม่เคยมีการ์ดระดับสูงไว้ครอบครองด้วย หลังจากนี้ก็ขึ้นอยู่กับผู้เล่นแล้วล่ะว่าจะบริหารจัดการการ์ดของตัวเองอย่างไรให้ได้ก้าวไปสู้ความเป็นเจ้าแห่งราชาโจรสลัดได้ไวที่สุด

ส่วนใครที่ยังไม่ได้สัมผัสเกท King of Pirate อย่ารอช้า รีบมาเป็นส่วนหนึ่งในการเป็นเจ้าแห่งโจรสลัดกันเถอะ!

kp5 (1)

ลิงค์ดาวน์โหลด King of Pirate

iOS https://itunes.apple.com/th/app/king-of-pirate-racha-cor-slad/id899958706?l=zh&ls=1&mt=8

Android https://play.google.com/store/apps/details?id=com.gp.lest.onepiece.game

สามารถติดตามข่าวเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/king.pirate.th

FLOATING BOTTOM