PUBG Mobile เปิดตำราเทคนิคเอาตัวรอดนอก Play Zone

PUBG Mobile 1062018 05

สำหรับสาวกเกมแนว Battle Royale ต่างรู้ดีอยู่แล้วว่า เสน่ห์ของเกมแนวนี้ คือการที่ Play Zone บีบให้ผู้เล่นในแผนที่เข้ามาเจอกันอยู่เรื่อยๆ ถ้าใครอยู่นอก Play Zone ก็จะถูกลดพลังชีวิตลงไปเรื่อยๆ ความแรงขึ้นอยู่ของขนาด Play Zone ยิ่งเล็กยิ่งแรง วันนี้เรามาเทคนิคการเอาตัวรอดนอก Play Zone ว่าควรทำอย่างไรบ้างในเกม PUBG Mobile

PUBG Mobile 1062018 01

ใช้เวลาในการเก็บเกี่ยวให้คุ้มค่า

สำหรับผู้เล่นที่โดดร่มลงมาในรอบแรกที่ Play Zone ยังไม่ปรากฏ ในช่วงนี้ก็ทำหน้าที่ของตัวเองไปก่อน จนเวลาขึ้นมาเตือนเรื่องของช่วงเวลาวงบีบ ตอนนี้ถ้าหากไม่ตายไปก่อนเราก็สามารถคำนวณเวลาในการฟาร์มของและเคลื่อนที่เข้าวงได้เลย หรือถ้าหากดวงซวย อยู่ไกลวงมากๆ ก็อาจจะต้องใช้เวลาให้คุ้มค่าสักหน่อย โดยบ่งภาระตามสิ่งที่ต้องทำตามระยะห่างใน Play Zone ดังนี้ครับ

กรณีที่ห่าง Play Zone แรกมากๆ

เหนือสิ่งอื่นใดควรหารถหรือยานพาหนะอื่นๆ ก่อน เพราะด้วยเวลาและระยะทางบีบบังคับ การมียานพาหนะไว้ในครอบครองจะช่วยให้เราเล่นได้ง่ายขึ้นมาก และเผื่อเวลาไว้สำหรับฟาร์มของเพิ่มเติมได้ด้วย จากนั้นก็ลำดับความสำคัญในการหาของเพิ่ม ถ้าจะให้ดีก็ควรหายาเพิ่มให้มากที่สุด เผื่อในกรณีที่ไม่สามารถหารถใช้งานได้ โดยเฉพาะ First Aid หรือยาบูสต่าง ๆ และอาวุธที่ถนัดมือเอาไว้ แต่ถ้าหากจุดที่เราลงมามีคนอื่นลงตามมาด้วย ก็ควรหาอาวุธมาติดมือก่อนจะเป็นการดีกว่า

อยู่ไม่ห่างจาก Play Zone แรกมากนัก

ถ้าหากผู้เล่นอยู่ในจุดที่ไม่ห่างจากวงมากนัก ก็ถือว่าค่อนข้างโชคดีมากเพราะเราจะมีเวลาในการหาของค่อนข้างนานอยู่พอสมควร ในส่วนนี้เราควรหาของอื่น ๆ นอกจากอาวุธอย่างเช่นของแต่งปืน สโคปต่าง ๆ ถ้าเจอสโคปเล็งไกลๆได้ตั้งแต่ช่วงนี้จะดีมาก ๆ เพื่อที่จะเป็นการเตรียมความพร้อมในท้ายเกมต่อไป หรือถ้าจะให้ดี ก็ควรมียานพาหนะไว้ใช้งานด้วย

PUBG Mobile 1062018 02

อยู่ใน Play Zone ช่วงรอบนอกของวง

จัดเป็นช่วงที่ทั้งปลอดภัยและเสี่ยงอันตรายไปพร้อมๆกัน เพราะในบางรอบเราก็อาจจะไปจ๊ะเอ๋กับผู้เล่นที่อพยพเข้ามา หรือบางรอบเราก็อาจจะไม่เจอใครเลย ในจุดนี้นอกเหนือจากที่ทำไปแล้วทุกอย่างที่กล่าวไปในหัวข้อก่อน ๆ ถ้าไม่คับขันเกินไปผู้เขียนขอแนะนำให้หยุดรอเพื่อดูว่า Play Zone ถัดไปอยู่ตรงจุดไหน และแปลนเส้นทางการเดินทางกับเพื่อนร่วมทีมว่าจะไปยังไงกันต่อได้เลย

อยู่ตรงกลาง Play Zone

จัดเป็นอีกสถานการณ์ที่ยากลำบากมาก ดูเผิน ๆ เหมือนจะดีเพราะเราอยู่ในพื้นที่ Play Zone แต่แท้ที่จริงแล้วอันตรายมาก เพราะไม่ว่าเราจะเคลื่อนตัวไปทางไหน ก็มีโอกาสที่จะเจอคนรุมเข้ามาทั้งสิ้น และปัญหาก็จะตามมามากขึ้นเมื่อวงบีบเล็กเข้ามา  แม้ในช่วงแรกของเกมจะยังไม่เห็นผลมาก แต่ถ้าเวลาผ่านไปเรื่อยๆถือว่าเหนื่อยแน่นอนถ้าไม่ได้อยู่ในชัยภูมิที่ดี ถ้าเป็นไปได้ให้ดูการบีบตัวของ Play Zone ต่อไปแล้วไปเกาะอยู่ขอบวงจะดีที่สุดครับ

PUBG Mobile 1062018 03

เทคนิคในการเอาตัวรอดในช่วงที่ Play Zone มีการเปลี่ยนแปลง
⦁ ในช่วง Play Zone แรก สายฟ้าจะยังทำอันตรายให้กับตัวผู้เล่นไม่มากนัก แต่ก็เป็นอันตรายได้ถ้าหากอยู่นานเกินไป การมียาบูสช่วยเพิ่มพลังในระหว่างที่วิ่งเข้า Play Zone จึงเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก ถ้าคิดว่าจะวิ่งเข้าวงไม่ทันก็ควรหายาบูสอย่าง Energy Drink หรือ Painkillers มาใช้งานให้เยอะ ๆ ด้วย

⦁ อาจจะฟังดูบ้าบิ่น แต่การเกาะเล่นในช่วงขอบวงของ Play Zone เป็นสิ่งที่ควรทำมากที่สุด เพราะผู้เล่นสามารถเคลื่อนที่ไปสู่จุดใหม่ได้อย่างไม่ยากลำบากนัก และเรายังสามารถระวังภัยรอบตัวได้ง่ายกว่าแบบที่ต้องอยู่กลางวงมาก ๆ เพราะกลางวงหมายถึงการโดนล้อมจากศัตรูรอบทิศ ถ้าหากจำกัดการระวังภัยให้เหลือน้อยทางที่สุดจะเป็นการดีกว่ามาก ๆ

⦁ การหายานพาหนะมาใช้ในช่วงต้นเกมถึงกลางเกม ถือเป็นจุดเปลี่ยนของเกมเลยก็ว่าได้ เพราะมันทำให้เราเลือกยุทธวิธีและเดินทางไปยังจุดที่ต้องการได้ง่ายกว่า แต่ก็ต้องระวังเรื่องเสียงด้วย ยิ่งโดยเฉพาะรถเร็ว ๆ ที่เสียงดัง ๆ ยิ่งต้องระวังตัวให้มาก แต่ผู้เล่นก็สามารถใช้ยานพาหนะเป็นที่กำบังได้ด้วยเช่นกัน

PUBG Mobile 1062018 04

แม้จะอาศัยดวงในการคาดเดาว่า Play Zone จะมาในรูปแบบไหน แต่ถ้าหากผู้เล่นมีการเตรียมตัวที่ดีมากพอ ก็สามารถใช้มันให้เป็นประโยชน์ได้ สิ่งก็อยู่ที่ตัวผู้เล่นเอกแล้ว ว่าจะเล่นในรูปไหนอย่างไรครับ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ แฟนเพจ PUBG Mobile

ลิงก์ดาวน์โหลด (สโตร์ไทย)

PUBG Mobile eng icon

btn applestore off btn googlestore off

btn apk off

อ่านข่าวเกม PUBG Mobile คลิกที่นี่

WRAP L
WRAP R
FLOATING BOTTOM