5 สิ่งควรรู้ Fortnite Season 6 ต้อนรับเทศกาลฮาโลวีน

Fortnite S6 Cover

เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหกตอนนี้เกม Fortnite ครบรอบ 1 ปี ของการเปิดโหมดเกม Battle Royale จนประสบความสำเร็จกลายเป็นเกมดังแห่งยุค ขณะเดียวกัน Epic Games ได้ฤกษ์เริ่มต้น Season 6 หลายสิ่งมีการเปลี่ยนแปลงและบางอย่างยังคงเป็นปริศนาให้ผู้เล่นเข้าไปค้นหากันเอง อย่างน้อยจะเข้าสู่เดือนตุลาคมเนื้อหาภายในเกมมีการต้อนรับเทศกาลฮาโลวีน ส่วนจะมีอะไรน่าสนใจอีกบ้างลองไปดูกัน

หินวิญญาณ (Shadow Stones)

Fortnite S6 Gun

Shadow Stones หินกลายร่างเป็นลูกเล่นใหม่ของเกม Fortnite Season 6 ต้อนรับเทศกาลฮาโลวีน เมื่อผู้เล่นกดใช้ไอเทมดังกล่าวร่างกายของตัวละครจะกลายสภาพเป็นเงาหรือร่างวิญญาณเป็นเวลา 45 วินาที ขณะที่อยู่ในร่าง Shadow จะเคลื่อนที่ได้เร็วขึ้นพร้อมความสามารถพุ่งทะลุกำแพงหรือสิ่งขีดขวางต่างๆ แต่ไม่สามารถใช้อาวุธโจมตีได้ สามารถยกเลิกสถานะด้วยการคลิกเมาส์ขวา

แผนที่เปลี่ยนไปมาก

Fortnite Season 6 Location

แผนที่ใน Season 6 องค์ประกอบหลายอย่างเปลี่ยนแปลงไปจนแทบจำไม่ได้ สถานที่ใหม่เพิ่มเข้ามาอย่าง Floating Island, Corrupted Area, Corn Fields และ Haunted Castle ทั่วเกาะถูกปกคลุมไปด้วยความมืดทำให้รู้สึกถึงบรรยากาศชวนสยองขวัญ

กระเป๋าสะพายหลังพร้อมสัตว์เลี้ยง

Fortnite Season 6 Pet

ถือเป็นครั้งแรกของเกม Fortnite ที่มีการนำระบบ Pet เข้ามาใช้กับตัวละคร โดยเป็นลักษณะไอเทมตกแต่งตัวละคร ผู้ซื้อ Battle Pass จะได้รับกระเป๋าสะพายหลังพร้อมสัตว์เลี้ยงประเภทต่างๆ อาทิเช่น กิ่งก่า สุนัข หรือมังกร ความพิเศษ

ดูข้อมูลเกม Fortnite คลิกที่นี่

WRAP L
WRAP R
FLOATING BOTTOM