4 ปัจจัยสู่ความสำเร็จในเกม MMORPG อยากเทพจัดไป!

News 2102018

สังคมในเกม MMORPG มีอะไรหลายอย่างคล้ายสังคมในชีวิตจริง เมื่อผู้เล่นต้องสวมบทบาทเป็นตัวละครหนึ่งออนไลน์ร่วมกับผู้เล่นคนอื่นๆในโลกเดียวกัน ย่อมเกิดสภาพสังคม ระบบเศรษฐกิจ และการแข่งขัน ผู้เล่นทุกคนล้วนมีเป้าหมายของตัวเอง แต่ส่วนใหญ่หวังเพียงการเอาชนะหรือตัวละครต้องแข็งแกร่งกว่าคนอื่นๆ แน่นอนมันต้องแลกมาด้วยความทุ่มเทจากหลายปัจจัยที่นำไปสู่ความสำเร็จ หากคุณคิดจะเป็นเทพในเกมแนว MMORPG จำเป็นต้องมี 4 ปัจจัยสำคัญดังนี้

เวลา

Black Desrt 27317 2

ต้องยอมรับความจริงที่ว่า MMORPG เป็นเกมที่สูบเวลาชีวิตเยอะมาก ตลอดเวลาการเล่นตั้งแต่เริ่มต้นสร้างตัวละคร ผู้เล่นหวังยกระดับตัวละครของตัวเองให้แข็งแกร่งไปสู่เลเวลสูงที่สุด ยิ่งเลเวลสูงขึ้นเวลาในการเล่นเกมก็เพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน หากคุณมีเวลาเยอะพอในแต่ละวัน โอกาสเข้าถึงเนื้อหาหรือไอเทมหายากย่อมมากกว่าคนอื่นๆอย่างแน่นอน คงจะเคยเห็นบางคนเล่นกันหามรุ่งหามค่ำไม่หลับไม่นอน

ความอดทน

Black Desert 1

ถึงแม้คุณจะมีเวลาเยอะ แต่ถ้าไม่มีความอดทน หนทางเดินไปสู่ความสำเร็จย่อมเป็นเรื่องยาก อุปสรรคสำคัญที่ทำให้คนเล่นเกม MMORPG เกิดความท้อแท้ในบางครั้งนั้นก็คื เลเวลและไอเทม เมื่อเลเวลสูงค่าประสบการณ์เพื่ออัพเลเวลต่อไปย่อมมากขึ้นตามไปด้วย หรือไอเทมบางประเภทดรอปยากจนต้องกัดฟันทนเพื่อให้ได้มาครอบครอง แต่จะมีสักกี่คนที่สามารถผ่านอุปสรรคเหล่านี้ไปได้จนกลายเป็นผู้แข็งแกร่งที่สุด

ผองเพื่อน

f2p 14817 02

ปัจจุบันต้องยอมรับถึงการเปลี่ยนแปลงในเกม MMORPG เพราะการแข่งขันและผลประโยชน์เข้ามาเกี่ยวข้องทำให้ผู้เล่นหลายคนเลือกที่จะลุยเดี่ยวไม่เข้าสังคม จนบางครั้งอาจจะทำให้รู้สึกไม่สนุกหรือเบื่อหน่ายอยู่เป็นประจำ แต่ถ้ามีผองเพื่อน (ไว้ใจได้) การผจญภัยเก็บเลเวลคงจะสนุกขึ้นหลายเท่าและกลายเป็นแรงผลักดันให้คุณเล่นมันต่อไปจนถึงเป้าหมายที่ได้วางไว้

เงิน

News 982018 2

ใช้เงินซื้อความสำเร็จ วลีเด็ดที่เริ่มได้ยินบ่อยขึ้นจนต้องยอมรับว่า เงินเป็นปัจจัยสำคัญต่อการดำรงชีวิตของมนุษย์ โดยเฉพาะธุรกิจหลากหลายรูปแบบผุดเป็นดอกเห็ดในตลาดเกมแนว MMORPG คุณไม่จำเป็นต้องมานั่งหลังขดหลังแข็งเก็บเลเวลตัวละคร แค่ใช้เงินซื้อบริการจากผู้รับปั้นตัวละคร อยากได้ไอเทมหายากก็ซื้อมาครอบครองได้ทันทีไม่จำเป็นต้องไปล่ามอนสเตอร์ให้เสียเวลา หรือเกมที่มีระบบ pay to win อยากเทพก็ใช้เงินแลกมาแบบรวดเร็วทันใจจบในคลิกเดียว

อ่านข่าวเกม เกมส์ออนไลน์ คลิกที่นี่

WRAP L
WRAP R
FLOATING BOTTOM