ไฮไลท์ข่าวเกมมันเดย์ประจำสัปดาห์ #44 (25 พ.ย. 2018)

Gamemonday 26112018

กลับมาพบกับการรวบรวมประเด็นข่าวน่าสนใจ ที่จะไม่พลาดประเด็นข่าวเด็ดทั้งข่าว เกมออนไลน์ เกมคอนโซล เกมมือถือทั้งจากสโตร์ไทย และสโตร์ต่างประเทศ ที่ทีมงานจึงได้รวบรวมเอาประเด็นข่าวน่าสนใจประจำสัปดาห์มาสรุปให้เพื่อนๆได้ติดตามกันด้วยและใน ไฮไลท์ข่าวเกมมันเดย์ประจำสัปดาห์ที่ 25 พ.ย. 2018 จะมีข่าวอะไรน่าสนใจบ้างนั้นตามไปดูกันเลย (อยากอ่านข่าวตัวเต็มคลิกที่ชื่อข่าวได้เลย)

 

Spear of Odin 21112018 2

Ragnarok Mobile: Spear of Odin เกมมือถือภาคใหม่จาก Gravity

มาอีกแล้วจร้า เมื่อผู้พัฒนาเกมอย่าง NEOCYON ร่วมมือกับ Gravity เตรียมเปิดตัวเกมมือถือตัวใหม่จาก ซีรี่ส์เกมระดับตำนาน IP เดิมอย่าง Ragnarok Mobile: Spear of Odin เกมมือถือแนว 3D MMORPG ที่เคยเปิดตัวภายในงาน G-Star 2018 ซึ่งคาดว่าน่าจะเปิดตัวในไต้หวันช่วงครึ่งปีแรกของปี 2019 นั้นเอง นอกจากนี้ค่าย Gravity ยังเตรียมเกมซีรี่ส์ RO ไว้อีกเพียบทั้ง RO Fairyland และ RO ในรูปแบบเกมการ์ดอีกด้วยงานนี้รอข่าวดีกันได้เลย


Seven Knights 3

แอบส่องสุดยอดเกม Seven Knights 2 ภายในงาน G-Star 2018

มาให้ส่องกันรัวๆสำหรับ Seven Knights เกมมือถือที่เปิดตัวครั้งแรกในรูปแบบ turn-based 2D RPG จากผู้ให้บริการ Netmarble และได้รับความนิยมอย่างมาก จนมีการผลิต Seven Knights 2 ที่จับเอาละครสุดเท่จากภาคแรกมาทำใหม่ในรูปแบบ 3D MMORPG ที่มีภาพอลังการสวยงาม มีโหมดต่างๆ มารองรับมากมายทั้ง Raid, PvP, และสงครามต่างๆ ซึ่งในงาน G-Star 2018 มีตัวเกมมาให้เหล่าแฟนเกมได้ทดสอบกันภายในงานอีกด้วย ซึ่งจากข่าวที่ได้มาบอกเลยว่าพร้อมที่จะเปิดบริการเต็มที่แล้ว งานนี้แฟนเกม ไม่ควรพลาด


Black Desert Mobile

เขาไปถึงไหนแล้ว Black Desert Mobile เตรียมอัพเดท Awakening

เอาข่าวดีมาฝากสำหรับแฟนเกม Black Desert Mobile เมื่อค่าย Pearl Abyss ออกมาประกาศอัพเดทเนื้อหาครั้งใหญ่ของ Black Desert Mobile ที่มีความปังจนฉุดไม่อยู่ และล่าสุดได้ออกมาประกาศว่ากำลังจะอัพเดท Awakening การปลุกพลังในวันที่ 5 ธันวาคมที่กำลังจะถึงนี้ ถึงแม้ในประเทศไทยจะยังไม่ได้เล่นก็ตาม แต่ข่าวดียังไม่หมดแค่นี้เพราะค่าย Pearl Abyss จะมีการเปิดตัว เกม Black Desert Mobile ในปี 2019 ในต่างประเทศอีกด้วย แต่จะมีประเทศไหนบ้างคงต้องรอลุ้นกันต่อไป


MEOW 1282018 1

MEOW เกมมือถือกราฟิกแรงรูปแบบการ์ตูนเปิดให้ลงทะเบียนแล้ววันนี้

มาแล้วหลังจากเงียบไปนานก็กลับมาเคลื่อนไหวแล้วสำหรับเกม MEOW: Mystic Emissary Of Wonder เกมมือถือ Turn-Based ในงานภาพสไตล์การ์ตูนสวยงาม จากค่ายเกมน้องใหม่ไต้หวัน MarsCat ที่เชื่อว่าไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน ทั้งระบบเด่นอย่างการแชร์ความสามารถของตัวละครที่ยิ่งเรารู้จักตัวละครมากเท่าไหร่ก็จะช่วยเพิ่มความสามารถมากขึ้นเท่านั้น นอกจากนี้กราฟฟิกภายในเกมที่เนื้องานจะออกแนวการ์ตูนน่ารัก ตัวละครรูปแบบ Chibi สุดน่ารัก ที่บอกเลยว่าตอนนี้ได้มีการเปิดให้ลงทะเบียนแล้ว เพื่อนๆที่สนใจก็สามารถก็สามารถเข้าไปลงทะเบียนรอกันได้เลย


Pascals Wager 20112018 4

Pascals Wager เกมมือถือสไตล์หัวร้อนรูปแบบการเล่นคล้าย Dark Souls

มาให้หัวร้อนเล่นๆกับเกม Pascals Wager เกมมือถือที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Bloodborne และ Dark Souls ของบริษัท FromSoftware จากค่ายผู้พัฒนาอย่าง Tipsworks ที่จะทำออกมาในแนว ARPG มีอุปกรณ์อาวุธต่างๆ ให้เลือกใช้เยอะพอสมควรแต่ไม่แน่ใจว่าความหัวร้อนและความยาก จากเกมต้นฉบับจะตามมามากน้อยแค่ไหน ซึ่งล่าสุดได้มีการปล่อย Video ที่จะโชว์ระบบ Gameplay ภายในเกม ซึ่งบอกเลยว่าน่าสนใจมากพอสมควรเลยทีดียว


Traha 18112018 1

Traha เกมมือถือตัวใหม่สุดอลังการที่เปิดตัวในงาน G-Star 2018

มาให้จับตามองอีกแล้วสำหรับหนึ่งในเกมจากค่าย Nexon อย่างเกม Traha เกมมือถือตัวแรงที่ใช้เทคโนโลยี Unreal Engine 4 ที่พัฒนาโดยสตูดิโออินดี้ Moai Games ที่เคยเปิดตัวในงานเกมสุดยิ่งใหญ่ของประเทศเกาหลีอย่าง G-Star 2018 ซึ่งหลังจากที่ชมคลิปตัวอย่าง บอกได้เลยว่าอลังการมาก โดยตัวเกมมีกำหนดเปิดตัวในช่วงครึ่งปีแรกของ 2019 ซึ่งตัวเกมนี้ผู้พัฒนาออกมาบอกเลยว่าความยากในการทำก็ถือจะนำเสนอภาพที่อลังการต้องพัฒนาอย่างไรให้เป็นที่ชื่นชอบของเหล่าเกมเมอร์ เพื่อนๆที่สนใจสามารถรอติดตามกันได้เลย