เกมโมบาย RPG มาใหม่ Mystery Dungeon ท้าตะลุยดันพร้อมกันวันนี้

mystery dungeon

โผล่มาแบบลึกลับสมชื่อเลย สำหรับ Mystery Dungeon: Shiren the Wanderer (不思議のダンジョン 風来のシレン) เปิดตัวครั้งแรกเล่นเอาแฟนเกมมึนกันไปหมดว่ามายังไง แต่จะถึงบางอ้อกันทันทีถ้าบอกว่านี่คือเกมโมบาย RPG สายลงดันที่มีรายละเอียดก๊อปปี้มาจากเกมคอนโซลผลงานของ Super Nintendo Entertainment System เมื่อปี 1995 และพัฒนาต่อยอดมาลงเครื่อง Nintendo DS ในปี 2006 นั่นเอง

แต่พอมาลงแพลตฟอร์มมือถือคราวนี้เป็นสตูดิโอ Spike Chunsoft ที่มารับหน้าที่พัฒนาให้กราฟิกแรงดูดีและใส่ระบบสนุกเข้ามาทำให้น่าเล่นยิ่งๆ ขึ้นไปอีก ซึ่งล่าสุดก็เปิดให้โหลดไปสนุกกันเป็นที่เรียบร้อย แต่น่าเสียดายที่ยังเล่นได้เฉพาะบนอุปกรณ์ iOS เท่านั้นจ้า สนนราคาค่าโหลดอยู่ที่ 1,800 เยน (ประมาณ 510 บาท) เอง

mystery dungeon 01
ความท้าทายของ Mystery Dungeon: Shiren the Wanderer อยู่ตรงที่สภาพแวดล้อมภายในดันเจี้ยนจะเปลี่ยนไปจากเดิมทุกครั้ง ทำให้เมื่อเข้าใหม่ก็ต้องลุยสำรวจใหม่ทั้งหมดเลยนั่นเอง ระหว่างตะลุยดันนอกจากจะมีกัปดักอุปสรรคและมอนสเตอร์มาคอยขัดขวางก็จะมีคาแร็กเตอร์ตัวละครมากมายโผล่มาให้เพื่อนๆ ชวนเข้าแก๊งร่วมเดินทางไปด้วยกันได้ด้วย มีไอเทมเติมพลังและอาวุธให้ซื้อหาได้ตามร้านในหมู่บ้านและเมืองต่างๆ

mystery dungeon 00

ย้ำว่ายังมีปล่อยมาแค่บน AppStore ของญี่ปุ่น ส่วนจะมีให้เล่นบน Andriod เมื่อไหร่เชื่อว่าเดี๋ยวคงมีข่าวดีเร็วๆ นี้ ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ Mystery Dungeon: Shiren the Wanderer

mystery dungeon 02

mystery dungeon 04

mystery dungeon 03

ลิงก์ดาวน์โหลดของญี่ปุ่น

Mystery Dungeon 1332019 2

btn applestore off

อ่านข่าวเกม Mystery Dungeon คลิกที่นี่

WRAP L
WRAP R
FLOATING BOTTOM