5 อันดับ เกมสไตล์อินดี้พาดำดิ่งสูโลกใต้ทะเลไร้จุดสิ้นสุด

Subnautica seamoth 1

มหาสมุทรเป็นผืนน้ำทะเลขนาดใหญ่ครอบคลุมพื้นที่ราว 3 ใน 4 ของพื้นผิวโลก แม้ว่ามหาสมุทรในส่วนที่ลึกที่สุดส่วนมากยังไม่เคยถูกสำรวจ แต่เชื่อกันว่ามีสิ่งมีชีวิตใต้น้ำลึกนับล้านชนิดอาศัยอยู่ด้วยเหตุนี้จึงเป็นแรงบันดาลใจให้นักพัฒนาเกมบางกลุ่มเกิดความสนใจทำเกมที่มุ่งเน้นโลกใต้น้ำเป็นหลักพร้อมนำเสนอจินตนาการที่อาจจะมีอยู่จริงทั้งสิ่งมีชีวิตแปลกประหลาดหรืออารยธรรมโบราณที่หายสาปสูญ สำหรับเกมเมอร์ที่ชอบการดำน้ำไม่ควรพลาดกับ 5 อันดับ เกมส์อินดี้พาดำดิ่งสูโลกใต้ทะเล

Subnautica

Subnautica

สำหรับใครที่ผิดหวังกับเกม No Man’s Sky ลองเปลี่ยนมาสัมผัสประสบการณ์ในเกม Subnautica ผลงานการพัฒนาของ Unknown Worlds Entertainment เป็นเกมแนว Survival Adventure แบบเปิดโลกกว้าง เนื้อเรื่องของเกมเกิดขึ้นกับยานอวกาศที่ประสบอุบัติเหตุตกในดาวเคราะห์ที่สภาพแวดล้อมทั้งหมดเป็นมหาสมุทร ผู้เล่นต้องเอาชีวิตรอดทั้งการสำรวจโลกใต้ทะเล ค้นหาทรัพยากร สร้างที่พักอาศัย ในขณะเดียวกันต้องเผชิญหน้ากับสิ่งมีชีวิตต่างดาวหน้าตาประหลาดแถมดุร้ายกว่าสิ่งมีชีวิตบนโลก

Aquaria

Aquaria

Aquaria เป็นเกมแนวผจญภัยโลกใต้ทะเลพัฒนาโดย Bit Blot ผู้เล่นรับบทเป็นตัวละครชื่อ Join Naija นักดำน้ำพาดำดิ่งสู่จุดที่ลึกที่สุดของโลกออกสำรวจถ้ำปริศนาใต้ท้องทะเล มีสิ่งมีชีวิตมากกว่า 175 ชนิดมีทั้งแบบเป็นมิตรและศัตรู ค้นพบอารยธรรมโบราณบอกเล่าเรื่องราวผ่านงานภาพและเสียงเพลงประกอบฉากสุดไพเราะ นอกจากนี้ยังมีขุมทรัพย์มากมายให้ค้นหาบนแผนที่ขนาดใหญ่เล่นวนซ้ำกี่ครั้งก็ไม่มีเบื่อ

Song of the Deep

Song of the Deep

Song of the Deep เป็นเกมแนว 2D Metroidvania นำเสนอเรื่องราวการผจญภัยของสาวน้อยชื่อ Merryn ต้องการออกตามหาพ่อของเธอซึ่งหายสาปสูญไประหว่างออกทะเลหาปลา เธอจึงตัดสินใจสร้างเรือดำน้ำขนาดจิ๋วดำดิ่งสู่โลกใต้ทะเลจนได้ค้นพบกับสิ่งต่างๆที่เคยได้ยินจากนิทานก่อนนอน ตัวเกมได้สอดแทรกแนวเกมไขปริศนา การช่างสังเกต และเผชิญหน้ากับสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลลึก เพลิดเพลินไปกับเนื้อเรื่องชวนติดตามบรรยากาศพร้อมเสียงเพลงประกอบสุดไพเราะจัดเป็นอีกหนึ่งเกมคุณภาพที่ควรหามาเล่นให้ได้

ABZU

ABZU

สำหรับคนชอบการดำน้ำเกม ABZU น่าจะตอบโจทย์อย่างไม่ต้องสงสัย ตัวเกมพาผู้เล่นดำดิ่งสู่โลกใต้ทะเล สัมผัสความรุ่งเรื่องของอารยธรรมโบราณ และสิ่งมีชีวิตหลากหลายสายพันธุ์ ซึ่งจุดเด่นของเกมนี้แสดงผ่านภาพกราฟฟิกจากขุมพลัง Unreal Engine 4 ออกแบบงานภาพโดยผู้อยู่เบื้องหลังเกม Journey จึง ถ่ายทอดบรรยากาศและวิวทิวทัศน์ใต้ท้องทะเลออกมาได้อย่างสวยงาม

Flow

Flow

Flow เดิมทีเป็นเกมเว็บเบราว์เซอร์บนพีซีเปิดตัวครั้งแรกในปี 2006 ก่อนจะพอร์ตลงเครื่องคอนโซล จนกระทั่งได้มีการปรับปรุงภาพกราฟฟิกใหม่โดยทีมพัฒนา Thatgamecompany และเปิดตัวบนแพลตฟอร์ม PlayStation 4 ตัวเกมแบ่งออกเป็น 7 ตอนหลัก ผู้เล่นจะควบคุมสิ่งมีชีวิตขนาดเล็กที่อาศัยอยู่ใต้ทะเลลึกมีวิวัฒนาการตามการกินจุลินทรีย์ขนาดเล็กกว่าอิงตามหลักการแปรสภาพแบบไดนามิกของนักออกแบบ ลักษณะของรูปร่างจากเปลี่ยนแปลงไปตามสภาพและมีขนาดใหญ่ขึ้น จัดเป็นเกมอินดี้ที่ได้รับคะแนนรีวิวและบทวิจารณ์อย่างดีเยี่ยม

อ่านข่าวเกม เกมส์ออนไลน์ คลิกที่นี่