แย้มข้อมูลใหม่ RED เวอร์ชั่นเกมมือถือ EOS ฮาร์ดคอร์ 18+ สุดติ่ง

EOS RED image

ที่เปิดตัวไปเมื่อเดือนเมษายนยังแค่งานเล็กๆ ระดับท้องถิ่น แต่คราวนี้ Blue Potion Games จัดเป็นอีเวนท์ใหญ่ระดับอินเตอร์กันเลยทีเดียวเพื่อประกาศว่า Echo of Soul RED หรือที่แฟนเกมคุ้นหูกันมากกว่าในชื่อว่า EOS RED พร้อมจะเปิดให้บริการแล้วอย่างแน่นอนในช่วงไตรมาสที่สามของปี 2019 นี้ (เริ่มที่เกาหลีก่อนเป็นที่แรกและน่าจะตามมาด้วยไต้หวันกับจีน) ไม่ต้องสืบกันให้ยากว่านี่คือเกมที่พัฒนาต่อยอดมาจาก Echo of Soul เวอร์ชั่นเกม PC ออนไลน์ที่เคยฮิตหนักมากในเกาหลีและบางประเทศมาแล้วนั่นเอง

ล่าสุด มีการเปิดเผยเพิ่มเติมว่าเนื้อหาใน Echo of Soul RED เวอร์ชั่นเกมมือถือตัวนี้จะเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในอีก 50 ปีหลังจากตอนจบของเวอร์ชั่นต้นฉบับ แต่ก็ไม่ถึงกับจะต้องรื้อสร้างระบบในเกมกันใหม่หมดเพื่อรองรับแพลตฟอร์มใหม่นะ ประเด็นนี้ ทีมพัฒนายืนยันว่าจะเน้นให้ออกมาฟินแบบสุดๆ แน่นอนเพื่อคอเกม MMORPG แต่ที่จัดว่าเด็ดก็คือ คอนเทนท์บนโมบายจะมีความฮาร์ดคอร์จัดหนักยิ่งกว่าเวอร์ชั่น PC ในระดับติดเรต 18+ กันเลยทีเดียว และนี่เองคือที่มาว่าทำไมถึงมีคำว่า RED มาต่อท้าย 

สำหรับตัวละครหลักจะมีให้เลือก 3 สายอาชีพคือ Warrior (นักรบ), Archer (นักธนู) และจ๊อบใหม่สายฮีลที่ไม่มีอยู่ในเวอร์ชั่นเกมออนไลน์นั่นคือ Sorceress (นักเวทย์สาว)  ส่วนเกมเพลย์หลักถูกออกแบบมาให้เพื่อนๆ ได้ตั้งแก๊งไปลุยกันเป็นทีมเวิร์กแต่ก็มีระบบ PK ให้เปิดวอร์กันได้อย่างอิสระไปพร้อมกันซึ่งตรงนี้ก็จะมีโหมดกิลด์  วอร์มารองรับการฆาตกรรมหมู่สเกลใหญ่ขนาด 200 คน และที่เป็นทีเด็ดเลยก็คือจะมีระบบ open-world PK สอดแทรกอยู่ในแผนที่ของเกมทุกโลเกชั่นด้วย

ทีมพัฒนา EOS RED แย้มเพิ่มอีกว่าจะมีฟีเจอร์ Chaos Dungeon เปิดมาเอาใจแฟน PK สายฮาร์ดคอร์โดยเฉพาะ ซึ่งถ้าไม่แน่จริงอย่าได้ลองเพราะตายแล้วจะเสียไอเทมทั้งหมด แต่ก็ไม่ต้องห่วงว่าถ้าแพ้สายแข็งแล้วจะเอาคืนไม่ได้เพราะจะมีระบบนักล่าค่าหัวเปิดมาให้เพื่อนๆ สามารถตามทวงแค้นได้นั่นเอง ของที่มันต้องมีเช่นระบบสัตว์เลี้ยงรวมถึงฟีเจอร์ชุดแฟชั่นคอสตูมก็จะมีอยู่ในเกมนี้เช่นกัน

EOS RED Open world PK feature image

นี่ยังแค่ข้อมูลคร่าวๆ จากอีเวนท์เปิดตัวหนล่าสุดนะ เชื่อว่ายังมีทีเด็ดอุบไว้อีกเยอะ แต่ที่แน่ๆ คือเตรียมไปร่วมแจมรอบ CBT หนแรกของเกมกันได้เลย ล็อกคิวเอาไว้แล้วว่าจะเริ่มในวันที่ 26 – 28 มิถุนายน นี้จ้า

EOS RED Large scale PVP feature image

EOS RED media event photo 1

WRAP L
WRAP R
FLOATING BOTTOM