5 อันดับ เกมแนว MMORPG น่าเล่นเดือนกันยายน 2019

GM79201911

ตลาดเกม MMORPG ในบ้านเรายังคงซบเซาอย่างต่อเนื่องผิดกับต่างประเทศที่เป็นตลาดใหญ่กว่าจึงมีตัวเลือกเยอะ หลายๆเกมทยอยเปิดให้บริการในช่วงครึ่งปีหลังมีทั้งเกมเก่าและใหม่ปะปนกันไป ซึ่งเดือนกันยายน 2019 เป็นอีกหนึ่งเดือนที่มีเกมแนว MMORPG วางแพลนเปิดให้บริการ บางเกมเปิดให้เล่นกันแล้วตั้งแต่ปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา แต่ส่วนใหญ่จะเข้าสู่ขั้นตอนการทดสอบก่อนเปิดจริงในช่วงปลายปีนี้หรือปีถัดไป 2020

World of Warcraft Classic
วาป: https://worldofwarcraft.com/en-us/wowclassic

wowclassic

ไม่ใช่แค่ชาวไทยที่ชอบย้อนวันวานกลับไปสัมผัสบรรยากาศความคลาสสิกของเกมออนไลน์ในยุคก่อนอย่างเช่นต้นแบบเกมแนว MMORPG ระดับตำนาน World of Warcraft หลังจากเปิดตัวเกมเวอร์ชั่น Classic ในวันที่ 26 สิงหาคมที่ผ่านมา 12 เซิร์ฟเวอร์ที่ให้บริการหนาแน่นไปด้วยเกมเมอร์จากทั่วโลก จนต้องรอคิวเข้าเล่นนานกว่า 30,000 คิว ในขณะที่ทาง Blizzard ตัดสินใจเพิ่มอีก 9 เซิร์ฟเวอร์ในโซนอเมริกาเหนือและยุโรป ซึ่งใครที่ยังไม่เคยสัมผัสบรรยากาศความคลาสสิกของเกม WoW ในช่วง 10 ปีก่อน ถือเป็นโอกาสดีที่ไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด

Astellia
วาป: https://www.astellia-mmo.com/

Astellia Online

ช่วงปีที่ผ่านมาเราคงได้เห็นทั้งความล้มเหลวของเกม Bless ความสำเร็จของเกม Black Desert อาจจะเป็นแรงผลักดันให้เกม Astellia เดินหน้าต่อลุยตลาดเกมฝั่งตะวันตกด้วยการใช้โมเดลธุรกิจแบบ Buy to Play เตรียมเปิดให้บริการในวันที่ 27 กันยายน 2019 ซึ่งตัวเกมพัฒนาโดย Barunson Entertainment เป็นเกมแนว MMORPG แฟนตาซีเหนือจิตนาการ ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Unreal Engine 3 ความพิเศษของระบบเกมเวอร์ชั่นตะวันตกจะแตกต่างจากเวอร์ชั่นปกติด้วยรูปแบบการให้บริการที่แตกต่างกัน

Population Zero
วาป: https://pzonline.com/en/

pzonline

อาจเป็นเกมนอกกระแสแต่อยากให้ลองก่อนเปิดตัวจริงในปี 2020 สำหรับ Population Zero เกมแนว Action MMORPG ของทีมพัฒนา Enplex Games ฉากหลังของเกมมาแนว Sci-fi ล้ำอนาคตกับการของสำรวจโลกแบบเปิดกว้างบนดาวเคราะห์ปริศนาที่มีส่วนผสมของแนวเกม survival ค้นหาทรัพยากร สร้างไอเทม หรือสิ่งปลูกสร้างต่างๆ อีกทั้งยังมีระบบ Perk ในการสร้างทักษะของตัวละครในแบบที่ต้องการ นอกจากนี้ภาพกราฟฟิกของเกมออกแนวการ์ตูนสีสันสดใสคล้ายเกม No Man’s Sky ใครสนใจสามารถเข้าร่วมทดสอบช่วง closed beta ในวันที่ 19 กันยายนนี้

Last Oasis
วาป: https://store.steampowered.com/app/903950/Last_Oasis/

Last Oasis

ไอเดียสร้างความแตกต่างในเกมเอาชีวิตรอดยังมีให้เห็นอยู่เรื่อยๆ และดูเหมือนว่าจะได้รับความสนใจไม่น้อยสำหรับ Last Oasis เกมแนว Nomadic Survival MMORPG ผลงานการพัฒนาของสตูดิโอ Donkey Crew เรื่องราวของเกมเกิดขึ้นจากเหตุการณ์ภัยพิบัติแกนโลกหยุดหมุนและดวงจันทร์แตกสลายสร้างผลกระทบต่อสภาพแวดล้อมบนโลกมีเพียงพื้นที่ Twilight Zone ที่มนุษย์สามารถอาศัยอยู่ได้ โดยตัวเกมชูระบบที่เรียกว่า Walkers เครื่องจักรไม้สามารถใช้เป็นพาหนะเดินทาง เคลื่อนย้ายทรัพยากร หรือปรับเปลี่ยนเป็นเครื่องจักรสังหารตามที่ผู้เล่นต้องการได้ทุกเวลา

ArcheAge Unchained
วาป: https://archeageunchained.trionworlds.com/

ArcheAge Unchained

นับเป็นเกมแนว MMORPG ที่ผ่านเรื่องเลวร้ายมาเยอะมากจนกลายเป็นดราม่าระดับโลก แต่เปิดเซิร์ฟเวอร์ใหม่อีกกี่รอบก็ยังมีคนให้ความสนใจ เมื่อค่าย Gamigo ประกาศเปิดตัว ArcheAge Unchained พร้อมความมั่นใจอย่างเต็มเปี่ยมกับการใช้โมเดลธุรกิจแบบ Buy to Play ไม่มีระบบสมาชิกแบบรายเดือนลดปัญหา pay to win ปรับปรุงระบบต่างๆ และเนื้อหาให้ดีขึ้น โดยตัวเกมจะเปิดให้บริการก่อนในวันที่ 30 กันยายน 2019 สำหรับคนซื้อ Founder Packs เท่านั้น

อ่านข่าวเกม เกมส์ออนไลน์ คลิกที่นี่

WRAP L
WRAP R
FLOATING BOTTOM