5 เหตุผลว่าทำไมเกม MMORPG ถึงตอบโจทย์เกมเมอร์

GM 312020

ไม่รู้ว่ารู้สึกไปเองหรือว่ามันเป็นเรื่องจริงที่ว่าเกมเมอร์ไทยมากกว่า 50% จะชื่นชอบเกมแนว MMORPG กันเยอะถึงแม้ว่าจะเล่นไปซักพักแล้วอาจจะเบื่อก็มีการเปลี่ยนไปเล่นเกมอื่นๆ บ้าง แต่แล้วก็ต้องวนกลับมาหาเกมแนว MMORPG เล่นกันอยู่ดี เพราะเกมประเภทนี้มีจุดเด่นที่น่าสนใจหลายอย่างแล้วจะมีเหตุผลอะไรบ้างวันนี้ GameMonday ขอนำเสนอ 5 เหตุผลว่าทำไมเกม MMORPG ถึงตอบโจทย์ผู้เล่นส่วนใหญ่

1.Content ที่หลากหลาย

MMORPGCONTEN 312020 4

อย่างแรกก็น่าจะเป็นประเด็นเรื่องของเนื้อหา Content ที่ตัวเกมมีความหลากหลายในการเล่น เพราะเกมแนว MMORPG ส่วนใหญ่จะนำเสนอในรูปแบบ Openworld แล้วในปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นแพลตฟอร์ม PC หรือ Mobile หลักๆ ตอนนี้ที่ขาดไปไม่ได้เด็ดขาดก็จะพวก Life Skill, PVP, Raid Boss และ Guild Wars อะไรประมาณนั้นซึ่งมันดึงดูดผู้เล่นได้ดี

2.งานภาพกราฟิกอลังการ

MMORPGCONTEN 312020 3

อีกหนึ่งอย่างที่เกมเมอร์ให้ความสนใจเกมประเภทเก็บเลเวลก็คือเรื่องของงานภาพกราฟิกที่ปัจจุบันทางผู้พัฒนาเกมหลายๆ เจ้าให้ความสำคัญกับงานภาพเป็นพิเศษไม่ว่าจะเป็นงานภาพ แบบการ์ตูนหรือกราฟิกสมจริง ก็จะมีรายละเอียดที่เยอะ สวยงามเกือบทั้งหมดในปัจจุบัน

3.มีความเป็น Community สูง

MMORPGCONTEN 312020 1

ลำดับต่อน่าจะเป็นหัวข้อแรกๆ ที่ทำให้แฟนเกมเมอร์เลือกเกมประเภท MMORPG กันก็คือตัวเกมเหล่านี้จะมีความเป็น Community สูง หรือเกมที่ต้องใช้ระบบสังคม เพื่อน ในการเล่นทำให้การเล่นเกมเบื่อยากยิ่งขึ้น เพราะถ้าเรามีเพื่อนในเกมที่สนับสนุนกันการเล่นเกมนั้นๆ ก็จะเพลินและสนุกเป็นอย่างมาก

4.ใช้เวลาเล่นนาน

MMORPGCONTEN 312020 5

ในเหตุผลที่ 4 นี่ก็จะเหมือนเหรียญ 2 ด้านที่มีทั้งข้อดี และ ข้อเสียในตัว ซึ่งการที่เกมแนว MMORPG ส่วนใหญ่จะใช้เวลาในเยอะ ไม่ว่าจะเป็นการ เก็บเลเวล ฟาร์มหาไอเทม ลงดันเจี้ยนต่างๆ มันก็ต้องใช้เวลาทั้งนั้น ดังนั้นแล้วก็ขึ้นอยู่กับเกมเมอร์ที่มองว่าเห็นการที่เกมใช้วเลาเล่นเยอะเป็นข้อดีหรือข้อเสีย

5.สามารถสร้างรายได้ให้กับผู้เล่น

MMORPGCONTEN 312020 2

อีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้เกมเมอร์หันมามองเกมแนว MMORPG เพราะเกมประเภทนี้หลายๆ เกมสามารถสร้างรายได้กับผู้เล่นได้ ถึงแม้ว่ามันจะผิดกฏของเกมก็ตาม แต่ในความเป็นจริงก็ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ ว่าเกมไหนที่สามารถสร้างรายได้ให้กับผู้เล่นได้นั้นจะมีคนให้ความสนใจเยอะกว่าเกมปกติที่เล่นไปวันๆ

อ่านข่าวเกม เกมส์ออนไลน์ คลิกที่นี่

WRAP L
WRAP R
FLOATING BOTTOM