ดับ !! นักแสดง Ghost ของ Call of Duty โดนถอดสปอนเซอร์ออกทั้งหมด

Jeff Leach นักแสดงผู้สวมบทเป็น Ghost บน Call of Duty: Warzone โดนถอดสปอนเซอร์ออกทั้งหมด หลังทำตัวเหยียดเพศบนแพลตฟอร์ม Facebook โดยก่อนหน้านี้ Jeff Leach เคยถูกแบนมาแล้วบน Twitch ในปี 2017 เขาเปลี่ยนมาใช้ Facebook Gaming ในการสตรีมแทน

Jeff Leach ทำการพูดถึงสตรีมเมอร์สาว ZomiUnicorn ในทางเหยียดเพศ และบางครั้งก็พูดถึงผู้หญิงในแง่ลบมาก ๆ อีกด้วย ซึ่งนั่นทำให้ทาง ZomiUnicorn และกลุ่มผู้ไม่ชอบการเหยียดเพศบน Facebook จำนวนมาก ยื่นเรื่องให้ทาง Facebook และ Activision เลิกสนับสนุนเขาเสียที

ปัจจุบันตอนนี้ Jeff Leach โดนถอนสปอนเซอร์จาก Activision ไปแล้ว แต่ทาง Facebook ยังคงนิ่งเงียบในเรื่องดังกล่าวอยู่ Team Kitchen และ Sneak Energy ก็ยังได้สิ้นสุดสัญญาการเป็นสปอนเซอร์กับ Jeff แล้วด้วย ส่วนทางสปอนเซอร์ Aim Controllers ซึ่งมีเจ้าของเป็นผู้หญิงกำลังจะดำเนินการถอนสปอนเซอร์ออกเช่นกัน แต่ต้องการจะดำเนินการอย่างเหมาะสมตามหลักฐานที่กำลังเก็บอยู่

Leach โต้ตอบกลับไปว่า คลิปดังกล่าวได้ถูกนำเอาออกไปแล้ว เขาเปรียบเทียบว่าสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นเหมือนการฆ่าเขา โดยได้มีการวางแผนมาไว้ดีอยู่แล้ว เขาวางแผนที่จะปรึกษาทนายและ Facebook เกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้น

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม Jeff Leach ถูกแบนจาก Twitch โดย Leach อ้างว่า การแบนของเขาเป็นผลมาจากการที่ ZombiUnicorn ออกเดทกับหนึ่งในทีมงานของ Twitch แต่ทาง ZombieUnicorn ปฏิเสธว่าไม่เคยคบกับทีมงาน Twitch เพราะกำลังออกเดทกับผู้เล่น CS: GO มืออาชีพ Alexander "Lex" Deily ในเวลานั้นอยู่ ยังไม่ชัดเจนว่าเกิดอะไรขึ้น แต่การแบน Leach ยังคงเหมือนเดิม

อ่านข่าวเกม เกมส์ออนไลน์ คลิกที่นี่

WRAP L
WRAP R