ก้าวไปอีกขั้น PUBG MOBILE ถูกบรรจุเข้าสู่กีฬาชิงเหรียญรางวัล เอเชียนเกมส์ปี 2022

PUBG 081121 02

น่ายินดีไม่น้อยเมื่อเกมมือถือตัวท็อปอย่าง PUBG MOBILE ผลงานสร้างสรรค์ร่วมระหว่าง Lightspeed and Quantum Studio ของ Tencent Games และ KRAFTON หนึ่งในเกมมือถือที่ได้รับความนิยมที่สุดในโลก ได้เข้าร่วมหนึ่งในแปดเกมที่ได้รับการบรรจุอยู่ในโปรแกรมการแข่งขันหลักอย่างเป็นทางการของเอเชียนเกมส์ครั้งที่ 19 ที่นครหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน

ถือเป็นครั้งแรกของ PUBG MOBILE ที่ได้รับการบรรจุอยู่ในรายการแข่งขันของเอเชียนเกมส์ โดยการแข่งขันจะเกิดขึ้นในวันที่ 10 กันยายน ถึงวันที่ 25 กันยายน 2022 และการแข่งขันจะใช้ PUBG MOBILE เวอร์ชั่นเอเชียนเกมส์ เพื่อโอกาสในการชิงเหรียญทอง

PUBG 081121 03

เอเชียนเกมส์คือมหกรรมกีฬานานาชาติที่จะถูกจัดขึ้นทุก ๆ 4 ปี เพื่อให้เหล่าสุดยอดนักกีฬาของประเทศเอเชียภูมิภาคได้มาแข่งขันกัน เอเชียนเกมส์ได้ทดลองให้เกมตัวแทนของอีสปอร์ตได้เข้าไปแข่งขันเป็นกีฬาสาธิตในปี 2018 ซึ่งในปี 2020 และตอนนี้ปี 2022 อีสปอร์ตได้ปรับเป็นรายการแข่งขันหลัก และถูกจัดเป็นกีฬาที่จะได้รับเหรียญทอง

PUBG 081121 04

สำหรับเอเชียนเกมส์ครั้งที่ 19 นี้ PUBG MOBILE จะได้ร่วมถูกบรรจุการแข่งขันไปพร้อมกับอีกเจ็ดเกม คือ Arena of Valor เวอร์ชั่นเอเชียนเกมส์, DOTA2, Dream Three Kingdom 2, EA SPORTS FIFA เกมแข่งขันฟุตบอล, Hearthstone, League of Legends และ Street Fighter V

ลิงก์ดาวน์โหลด (สโตร์ไทย)

PUBG Mobile eng icon

btn applestore off btn googlestore offbtn apk off

อ่านข่าวเกม PUBG Mobile คลิกที่นี่

FLOATING BOTTOM