SYNCED เกมยิง Rogue-Looter Shooter สุดล้ำ เปลี่ยนศัตรูสู่อาวุธคู่ใจ! เปิดให้เล่นแล้ววันนี้บน STEAM และ EPIC

SYNCED 080923 02

เตรียมพร้อมเผชิญกับความมันส์ของ SYNCED เกมเพลย์แนว PvE และ PvP ที่เปิดให้เล่นได้แล้ววันนี้สำหรับ PC ใน Steam และ Epic Games Store ส่วนการเล่นบน PlayStation 5 and Xbox Series X/S จะทยอยเปิดให้เล่นช่วงปลายปีนี้

SYNCED เกมยิงสไตล์ Rogue-Looter Shooter พัฒนาโดย NExT Studios และให้บริการโดย Level Infinite ตัวเกมจะพาผู้เล่นไปยัง ‘Meridian’ พื้นที่รกร้างสุดอันตราย เต็มไปด้วยพวกจักรกล หรือนาโน (Nanos) อดีตมนุษย์ที่ถูกแปลงจากความผิดพลาดของนาโนเทคโนโลยีอย่างน่าเศร้า ผู้เล่นจะสวมบทบาทเป็น Runner นักล่าผู้กล้าหาญที่ต้องค้นหาสารพลังงานนาโนอันล้ำค่า หรือที่เรียกว่า ‘Nerva’ ใน Meridian

SYNCED 080923 03

ในเกมจะมี ‘Runner’ ให้ผู้เล่นได้เลือกเล่น 6 คน โดยมีสกิล/ความสามารถเฉพาะตัวที่แตกต่างกันออกไป ดังนี้

  1. Deadcut: สกิลพิเศษ Fire Grenade ระเบิดและแผดเผาศัตรูต่อเนื่อง
  2. Glory: สกิลพิเศษ Smoke Bomb สามารถบิดเบือนวิสัยทัศน์และสร้างความเสียหายพิษใส่ศัตรู
  3. Dr. Stone: สกิลพิเศษ Healer’s Aura รักษาเพื่อนร่วมทีมและ ล้างดีบัฟต่างๆออก
  4. Ragna: สกิลพิเศษ Radiant Eye ทำให้เพื่อนร่วมทีมสามารถมองทะลุกำแพงเพื่อตามหาศัตรูได้
  5. Park: สกิลพิเศษ Bouncing Ball ยิงกระสุนพิเศษซึ่งจะชิ่งไปมาระหว่างศัตรูที่ยืนใกล้กัน
  6. Layla: สกิลพิเศษ Cloaking อำพรางผู้เล่นให้ล่องหนเป็นระยะเวลาสั้นๆ

SYNCED 080923 04

SYNCED เป็นเกมในรูปแบบ Co-op ที่สามารถร่วมมือกันระหว่างผู้เล่น 3 คน โดย Runner สามารถขยายขนาดทีมของตนเองได้ โดยการ ‘Sync (ซิงค์)’ กับ Prime Nanos และเปลี่ยนให้เป็นนาโนพันธมิตรอย่าง Companion Nanos ซึ่ง Runner สามารถใช้สกิลของพวก Companion Nanos เพื่อเสริมสไตล์การเล่นของตนเองและพลิกทิศทางการต่อสู้ได้

เหล่า Nanos จะมีคลาสและความสามารถที่แตกต่างกันไป 4 แบบ ดังนี้

  1. Suppressor: โดดเด่นด้านความเร็ว ยิงกระสุนวงกว้างเพื่อหยุดและทำลายศัตรูเป็นหมู่
  2. Crusher: พุ่งทะยาน และทุบทำลายศัตรูอยากบ้าคลั่ง พร้อมความอึดสุดขีด
  3. Seer: บินโฉบเฉี่ยว ลาดตระเวน และเปิดตำแหน่งศัตรู และสามารถยิงเลเซอร์โจมตี
  4. Guardian: โดดเด่นด้านการป้องกัน สร้างอาณาเขตป้องกันเพื่อนร่วมทีม

นอกจากนี้ SYNCED ยังมีโหมด Solo สำหรับผู้เล่นที่ชื่นชอบการเล่นคนเดียว และเผชิญกับความท้าทายใน Meridian ด้วยตนเองอีกเช่นกัน

ในเกม SYNCED การมี Companion Nanos เป็นเพียงหนึ่งวิธีที่ผู้เล่นสามารถปรับโครงสร้างพลังของตนได้ ในระหว่างเข้าแผนที่ต่อสู้แต่ละครั้ง ผู้เล่นจะพบ Looter หรือ เครื่องแลกเปลี่ยนที่จะมอบ Mods เสริมพลังแบบสุ่มหรือที่เรียกว่า Exchange Mods ซึ่งจะเพิ่มพลังชั่วคราว และจะหมดไปเมื่อสิ้นสุดแมตช์นั้นๆ

SYNCED 080923 05

ผู้เล่นสามารถเก็บไอเทมที่ดรอปเพิ่มเติมจากศัตรูที่เราเอาชนะได้ และนำกลับไปที่ฐานของ Runner ที่เรียกว่า ‘Haven’ สามารถนำมาสวมใส่แบบถาวรเป็น Runner Mods ได้ ซึ่งมีม็อดทั้งแบบชั่วคราวและถาวร การสวมใส่ Runner Mods นั้นไม่เพียงแต่ให้ผู้เล่นสามารถจัดเซ็ตไอเทมได้ล่วงหน้าก่อนเข้าแมตช์ แต่ยังช่วยเพิ่มพลังของผู้เล่น และเสริมความแข็งแกร่งในการเผชิญภัยคุกคามที่ฝังลึกอยู่ใน Meridian

เทคโนโลยีสำหรับอาวุธปืนเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ผู้เล่นสามารถค้นหาสไตล์การเล่นของตนได้ โดยอาวุธพวกนี้จะปลดล็อคได้ขณะเล่นเกม ซึ่งมาพร้อมกับคุณสมบัติพิเศษที่สามารถเปลี่ยนแปลงกลไกของอาวุธปืนทั่วไป และเสริมคุณสมบัติที่เป็นเอกลักษณ์ เช่น Vicious Cycle ที่สามารถเรียกคืนกระสุนที่ยิงทั้งหมด และรีโหลดความเสียหายเพิ่มเติมได้ขณะเรียกกระสุนกลับ

SYNCED 080923 06

ทีมพัฒนาของ NExT ทำงานอย่างหนักเพื่อพัฒนา Runner , Nanos, แผนที่ และอื่นๆ อีกมากมายเพื่อให้มั่นใจกับคอนเทนต์สุดตื่นตาตื่นใจในการอัปเดตซีซั่น 1 ที่กำลังจะมาถึงหลังจากการเปิดตัวเกมอย่างเป็นทางการ

ดาวน์โหลดเกม SYNCED เล่นฟรี! ได้แล้ววันนี้บน Steam, Epic Games Store และเว็ปไซต์ syncedthegame.com

ติดตามช่องทาง Official ของ SYNCED ได้ที่นี่

อ่านข่าว SYNCED คลิกที่นี่