เฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปี Call of Duty

Call of Duty 311023 01

ทุกอย่างสามารถเป็นไปได้ด้วยเหล่าผู้พัฒนาเกมชั้นนำของโลกและคอมมูนิตี้ที่เยี่ยมยอด แฟรนไชส์ Call of Duty จะครบรอบยี่สิบปีในวันที่ 29 ตุลาคม 2566 โดยสรุปภาพรวมของประสบการณ์วิดีโอเกมที่ไม่เคยมีมาก่อน ไม่น่าเชื่อและไม่มีใครเทียบชั้นได้อยู่ถึงสองทศวรรษที่น่าจดจำ

ตั้งแต่ Call of Duty เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2003 มีประวัติศาสตร์อันยาวนานและน่าสนใจอย่างยิ่ง ทั้งมอบประสบการณ์ระดับชั้นนำของโลกที่เป็นเอกลักษณ์ของเกมแนวแอคชั่นมุมมองบุคคลที่หนึ่ง วันที่ 29 ตุลาคมจะเป็นหมุดหมายแห่งความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของแฟรนไชส์เนื้อเรื่อง ดังนั้นเราจึงฉลอง Call of Duty ครบรอบยี่สิบปีกับทีมงานพาร์ทเนอร์สตูดิโอ Activision และทีมงานผู้พัฒนา

 หมุดหมายแห่งความสำเร็จนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลยหากไม่มีทีมงานผู้พัฒนาในอดีตและปัจจุบันและคอมมูนิตี้ Call of Duty ที่ยอดเยี่ยม ไม่ว่าคุณจะเล่นเกม Call of Duty ตั้งแต่วันที่ 29 ตุลาคม 2003 หรือเพิ่งจะเริ่มเล่นเมื่อเร็วๆ นี้ เราอยากจะขอขอบคุณที่คุณได้เป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์ยี่สิบปี Call of Duty ในตอนนี้กำลังจะเปิดตัวเกมภาค Modern Warfare III ในวันที่ 10 พฤศจิกายน และนี่คือครั้งแรกในรอบหลายปีติดต่อกันที่แฟรนไชส์ได้เปิดตัวภาคต่อโดยตรง

สำหรับใครที่ยังไม่เข้าใจถึงประวัติความเป็นมาของเกมนี้ เราขอแนะนำให้รู้จักแฟรนไชส์ Call of Duty ในรูปแบบวิดีโอ

ขอขอบคุณทีมงานและเหล่าสตูดิโอทั้งหมดที่ได้เดินทางมาด้วยกัน:

Activision Central Design, Activision Localization Dublin, Activision QA, Activision Shanghai Studio, Beenox, Demonware, Digital Legends Entertainment, High Moon Studios, Infinity Ward, Raven Software, Sledgehammer Games, Solid State Studios, Team Ricochet, Toys for Bob, และ Treyarch

ได้เวลาแล้วที่เราจะมาย้อนประวัติของแฟรนไชส์ Call of Duty กันสักนิดนึง:

Call of Duty (2003)

Call of Duty 311023 02

วันที่วางจำหน่าย : 29 ตุลาคม 2003

ทีม Infinity Ward ซึ่งเป็นทีมผู้ก่อตั้งได้เริ่มสร้างเกมนี้เป็นภาคแรกในรูปแบบมุมมองบุคคลที่หนึ่งและบอกเล่าถึงเรื่องราวของสงครามโลกครั้งที่ 2

ภายในภารกิจแคมเปญ 24 ภารกิจ ผู้เล่นจะต่อสู้ในฐานะพลทหารมาร์ตินแห่งกองพลส่งทางอากาศที่ 101 ของประเทศสหรัฐอเมริกา สิบเอกอีวาน แห่งกองพลส่งทางอากาศที่ 6 ของประเทศอังกฤษ และอเล็กซ์ซี่ พลเมืองชาวรัสเซียที่ถูกเกณฑ์ทหารเพื่อยุทธการสตาลินกราด

Call of Duty: United Offensive and Call of Duty: Finest Hour (2004)

Call of Duty 311023 03

วันที่วางจำหน่าย United Offensive: 14 กันยายน 2004

วันที่วางจำหน่าย Finest Hour: 16 พฤศจิกายน 2004

Call of Duty ได้กลับมาอีกครั้งและเปิดตัวเกมสองเกมก่อนจะเกิดอุตสาหกรรมเกมคอนโซล โดยเกมแรกที่เปิดตัวคือ Call of Duty: United Offensive ที่ประกอบด้วยระบบจัดอันดับที่ผู้เล่นสามารถสะสม XP เพื่อเลื่อนลำดับชั้นจากพลทหารไปเป็นจ่าหมวดและได้รับอาวุธกระสุนเพิ่มเติม ระเบิดและทักษะ เช่น สกิลการใช้ปืนใหญ่ เพื่อเป็นรางวัลแด่ความพยายามในเกมของพวกเขา

หลังจากนั้นสองเดือนถัดมาก็ได้มีการเปิดตัว Call of Duty: Finest Hour ที่มีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับแนวหน้าทางฝั่งตะวันตก ตะวันออกและแอฟริกาเหนือและมีระบบ Multiplayer ที่รองรับผู้เล่นได้ถึง 32 คน และได้มีตัวละครหญิงเป็นคนแรก คือ ร้อยโทธัญญ่า พาเวลโนว่า

Call of Duty 2 and Call of Duty 2: Big Red One (2005)

Call of Duty 311023 04

วันที่วางจำหน่าย Call of Duty 2: 25 ตุลาคม 2005

วันที่วางจำหน่าย Call of Duty 2: Big Red One: 1 พฤศจิกายน 2005

สามารถใช้ฮีลอัตมัติได้เป็นครั้งแรกในเกมและมี “แพ็กแผนที่” แบบ DLC ซึ่งเป็นคอลเลกชั่นใหม่ของแผนที่ Multiplayer นอกจากนี้ยังสร้างประสบการณ์แคมเปญและโหมดผู้เล่นหลายคนด้วยภารกิจและโหมดอื่นๆที่เพิ่มมากขึ้นและเป็นจุดเริ่มต้นของสตูดิโอระดับตำนานอย่าง Treyarch ที่กำลังจะสร้างแฟรนไชส์ที่เป็นอัตลักษณ์ คือ Black Ops

Call of Duty 3 (2006)

Call of Duty 311023 05

วันที่วางจำหน่าย : 7 พฤศจิกายน 2006

ผู้เล่นสามารถเลือกคลาสได้ครั้งแรกในโหมดผู้เล่นหลายคนเป็นครั้งแรก ก่อนที่ “ระบบการสร้างคลาส” จะเป็นเอกลักษณ์ของแฟรนไชส์นี้ ภาคนี้จะประกอบไปด้วยอาวุธพิเศษและความสามารถพิเศษต่าง ๆ เช่น การชุบชีวิตเพื่อนร่วมทีม (ที่มีผลต่อคะแนนรวมของทีม) การโยนกล่องอาวุธ ระเบิดควัน และสไนเปอร์ไรเฟิลที่ยิงอย่างเฉียบคม ระบบการสร้างคลาสจากเกมภาคนี้ก็ได้กลายเป็นระบบคลาสพื้นฐานในเกมยุคปัจจุบันอีกด้วย

Call of Duty 4: Modern Warfare (2007)

Call of Duty 311023 06

วันที่วางจำหน่าย : 5 พฤศจิกายน 2007

หวนคืนสู่ความคลาสิค Call of Duty 4: Modern Warfare จุดเริ่มต้นของ Modern Warfare ที่ทีมงานInfinity Ward ภูมิใจนำเสนอคุณสมบัติมากมายเช่น หน่วยภารกิจพิเศษ 141 ระบบ Perk มีเพลงประกอบเกมเป็นครั้งแรก ระบบคลาส อาวุธแบบหรูหราอลังการ การตกแต่งอาวุธปืน และอื่นๆ อีกมากมายที่จะนำมาใช้ใน Call of Duty เป็นการทั่วไป ซึ่งคุณสมบัติและรูปแบบต่างๆ ในเกมก็ต่างได้รับเสียงตอบรับและคำชมเชยล้นหลามจากผู้เล่นเสียจนกระทั่งได้รับรางวัล AIAS Game of the Year Award และเป็นครั้งแรกที่เกมในแฟรนไชส์เดียวกันได้รับรางวัลนี้ถึงสองครั้งด้วยกัน

Call of Duty: World at War (2008)

Call of Duty 311023 07

วันที่วางจำหน่าย : 11 พฤศจิกายน 2008

โหมดซอมบี้เป็นหนึ่งในไม่กี่โหมดที่มีความพิเศษเฉพาะตัวในแฟรนไชส์นี้ สรุปโดยย่อคือ จะเป็นภาคที่มีอัลติมิทเวอร์ชั่นของเอ็ดเวิร์ด ริชโทเฟ่น, ทาเคโอะ มาซากิ, นิโคไล เบลินซกี้ และ แทงก์ เด็มซี่และเพิ่มอาวุธและอุปกรณ์ รวมถึงทักษะใหม่ๆ เช่น ปืนลำแสง ทักษะติดตัวที่สามารถดื่มน้ำอัดลมเพื่อเพิ่มพลัง การที่จับกลุ่มเล่นร่วมกันได้มากถึงสี่คนเป็นครั้งแรก ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นของเควสลับพิเศษของ Call of Duty ที่รอให้ผู้เล่นมาค้นพบภายในเกม

Call of Duty: Modern Warfare 2 (2009)

Call of Duty 311023 08

วันที่วางจำหน่าย : 10 พฤศจิกายน 2009

ในภาคนี้ผู้เล่นจะต้องป้องกันเมืองที่มีชื่อว่า เบอร์เกอร์ทาวน์ และเผชิญหน้ากับการทรยศก่อนที่จะต้องร่วมมือกันอีกครั้งกลายเป็นหน่วยรบเฉพาะกิจ 141 ที่จะต่อสู่กับผู้ก่อการร้ายระดับชาติ มีระบบSpecial Ops ที่ผู้เล่นสามารถเล่นด้วยกันได้สองคน เป็นสวรรค์ของการเล่นเกม FPS แบบรวดเร็วฉับไว และมีโหมดผู้เล่นหลายคนแบบใหม่ คือ 1v1 me on Rust และเป็นยุคทองของการเล็งยิงไรเฟิลด้วยการใช้ลูกเล่นในการยิง และ quickscoping และมี Killcams ให้ดูเมื่อจบการแข่งขัน

Call of Duty: Black Ops (2010)

Call of Duty 311023 09

วันที่วางจำหน่าย : 9 พฤศจิกายน 2010

ภาคนี้จะพบกับซอมบี้ที่มีตัวละครที่เป็นนักการเมืองที่มีชื่อเสียงในเพนตากอนเข้ามาร่วมด้วยและถูกสร้างขึ้นมาโดยทีม Treyarch หลังจากภาค World at War  มีเรื่องราวลึกลับหลายอย่างเกิดขึ้น อเล็กซ์ เมสัน กับแฟรงก์ วู้ด,เจสัน ฮัดต์สัน และโจเซฟ โบว์แมน จะต้องเผชิญหน้ากับอดีตและค้นพบการแก้แค้นของวิกเตอร์ เรซ์นอฟ และเรื่องราวสยองขวัญที่กำลังจะเกิดขึ้นในใจกลางของไซบีเรีย

Call of Duty: Modern Warfare 3 (2011)

Call of Duty 311023 10

วันที่วางจำหน่าย : 8 พฤศจิกายน 2011

ในภาคนี้หน่วยภารกิจพิเศษ 141 จะมีเนื้อเรื่องหลักของตัวละครหลักถึงสามตัวละครด้วยกัน คือ โซป, นิโคไล และ ยูริ พร้อมทั้งพันธมิตรคนอื่นๆ ที่จะต้องปฏิบัติภารกิจกอบกู้โลกจากการถูกทำลายล้าง เกมนี้ถูกสร้างขึ้นด้วยทีม Sledgehammer Games เป็นครั้งแรก พร้อมทั้งมีแพ็กเกตพิเศษต่างๆ ร้านค้าอาวุธพิเศษ ระบบการเล่นแบบเฟสออฟ (3v3) ระบบการพัฒนาประสิทธิภาพปืนที่กลายมาเป็นของแต่งปืนในปัจจุบัน หรือ ระบบแต้มต่อเนื่องในแพ็กสไตร์ค ที่กลายเป็นระบบแต้มสังหารในแบบปัจจุบัน และโหมดเอาชีวิตรอดรูปแบบใหม่

Call of Duty: Black Ops II (2012)

Call of Duty 311023 11

วันที่วางจำหน่าย : 12 พฤศจิกายน 2012

Call of Duty ภาคนี้จะมุ่งไปยังอนาคตในยุคปี 2025 ที่มีคุณสมบัติพิเศษคือ เนื้อเรื่องที่แตกแขนงที่ถ้าหากทำภารกิจแล้วตัวละครอาจจะเสียชีวิต จุดจบของเกมจะเปลี่ยนไปทันทีและการเล่นแบบทดลองได้ในภารกิจหน่วยโจมตี ทั้งมีระบบเกมจัดอันดับและมี Call of Duty Championship เป็นครั้งแรกอีกด้วย และมีแนวคิดระบบการพัฒนาระดับอาวุธ การตกแต่งอาวุธ รวมถึงซอมบี้รูปแบบใหม่จากตัวละครอย่าง มาลท่อน จอห์นสัน, มิสตี้ และหุ่นยนต์ขับรถบัสชื่อ T.E.D.D. และด่านแผนที่อย่าง Express, Hijacked, Slums, Standoff, Turbine, Grind และ Rush

Call of Duty: Ghosts (2013)

Call of Duty 311023 12

วันที่วางจำหน่าย : 5 พฤศจิกายน 2013

เรื่องราวภายใต้หน้ากากของ ‘โกสต์’ ชายที่ชื่อว่า ‘โลแกน วอล์คเกอร์’พร้อมหมาคู่ใจชื่อ ‘ไรลีย์’ นอกจากนี้โหมดผู้เล่นหลายคนยังสามารถชวนเพื่อนมาเล่นเป็นทีมเดียวกันได้แล้วในระบบทีมร่วมรบ ทั้งยังสามารถใช้ AI เล่นแทนตัวละครที่ไม่ต้องการเล่นได้ด้วย

Call of Duty: Advanced Warfare (2014)

Call of Duty 311023 13

วันที่วางจำหน่าย:  4 พฤศจิกายน 2014

เป็นครั้งแรกที่ Sledgehammer Games ได้พาผู้เล่นลอยขึ้นจากพื้นละเข้าสู่ยุคของ เจ็ตแพ็ค ในจักรวาล Call of Duty ด้วยพลังการเคลื่อนที่ของ Exo, ผู้เล่นสามารถเป็น Jack Mitchell ในโหมดแคมเปญเพื่อโค่นล้มองค์กร Atlas และอัพเกรดชุดสูทด้วยเทคโนโลยีจากยุคปี 2054 ถึง 2061 รวมถึงเป็นต้นกำเนิดของการที่ผู้เล่นสามารถกด “F” เพื่อแสดงความเคารพได้

นอกจากนี้ในระบบมัลติเพลเยอร์ยังมีระบบ Weapon Variants, ที่ทำให้ผู้เล่นสามารถปรับแต่งอาวุธได้มากขึ้น รวมถึงความสามารถ Exo Abilities, ที่สามารถชาร์จและใช้ในการเพิ่มพลังในการเคลื่อที่และอาวุธซึ่งกลายมาเป็นระบบ Field Upgrade แบบที่เป็นอยู่ในทุกวันนี้

แผนที่ที่น่าจดจำในภาคนี้เช่น Riot, Solar, Bio Lab, Detroit, และ Retreat . . . ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นแผนที่สุดคลาสสิกที่มีความเข้มข้นอย่างมากในจักรวาล Call of Duty

Call of Duty: Black Ops III (2015)

Call of Duty 311023 14

วันที่วางจำหน่าย: 6 พฤศจิกายน 2015

ยุคสมัยของ เจ็ตแพ็ค ในจักรวาล Call of Duty ยังคงต่อเนื่องมาจนถึงภาคนี้ เมื่อ Treyarch ได้นำพาผู้เล่นไปยังอนาคตที่ไกลมากยิ่งขึ้น โดยตัวเกมถูกกำหนดไว้ในช่วงปี 2065, ที่ผู้เล่นสามารถร่วมมือกับ Winslow Accord ในโหมดแคมเปญ หรือทำการฝึกซ้อมในโหมด Free Run, โหมดสปีดรันที่จะทดสอบความสามารถในการเคลื่อนที่ของผู้เล่นผ่านด่านทั้งสี่

ในภาคนี้ยังเป็นครั้งแรกในโหมดแคมเปญของ Call of Duty ที่ผู้เล่นสามารถเลือกตัวละครเองได้รวมถึงเพศของตัวละครอีกด้วย นอกจากนี้ในภาคนี้ยังมีการแนะนำ Specialists ที่จะมีภูมิหลังตัวละครเป็นของตัวเองซึ่งจะคล้ายๆกับ Operators ในทุกวันนี้

ส่วนในโหมดซอมบี้ Call of Duty: Black Ops III ได้เริ่มต้นภาค Primis ในเนื้อเรื่องส่วนของ Aether Zombies รวมทั้งแนะนำประสบการณ์เพิ่มเติมใหม่ๆให้กับจักรวาลซอมบี้อีกด้วย

และนี่ยังเป็นครั้งแรกที่ทีม Beenox ได้มอบการพัฒนาเกมที่ดียิ่งขึ้นให้กับจักรวาล Call of Duty

Call of Duty: Infinite Warfare (2016)

Call of Duty 311023 15

วันที่วางจำหน่าย : 4 พฤศจิกายน 2016

ภาคสุดท้ายของยุคอนาคตใน Call of Duty ได้ถูกวางไว้ในยุคอนาคตมากยิ่งขึ้นในปี 2187 โหมดแคมเปญได้มีการปรากฏของตัวร้ายที่เป็นหนึ่งในตัวละครที่น่าจดจำที่สุดของแฟรนไชส์ รวมกับ Jackal ยานพาหนะที่สามารถปรับเปลี่ยนเพื่อการต่อสู้ ซึ่งมีโหมด VR เป็นของตัวเองเพิ่มเติม รวมถึงการผลักดันความยากระดับ #YOLO ที่สุดฮาร์ดคอร์ซึ่งจะมอบประสบการณ์การเล่นที่ไม่เคยมีมาก่อนในยุคนั้น

ส่วนในโหมดซอมบี้ก็ได้มีสิ่งที่เรียกว่า ดวงและโชคชะตา (Fate and Fortune) พร้อมทั้งการต่อสู้ร่วมกับดาราแอ็คชั่นอย่าง Willard Wyler ที่ซึ่งทำให้ถูกเรียกว่าจุดนัดพบที่ลงตัวของ Call of Duty กับ Hollywood ที่มอบประสบการณ์ขนหัวลุกแปลกใหม่ให้กับเหล่าผู้เล่น

Call of Duty: WWII (2017)

Call of Duty 311023 16

วันที่วางจำหน่าย : 3 พฤศจิกายน 2017

Sledgehammer Games นำเหล่าผู้เล่นกลับลงสู่ภาคพื้นดินในจุดเริ่มต้นอีกครั้งที่ สงครามโลกครั้งที่ 2 พร้อมการกลับมาของ Ronald “Red” Daniels ผู้เล่นจะได้เข้าสู่สงครามไปพร้อมๆกับผู้ร่วมกองทัพที่จะคอยสนับสนุนผู้เล่นในด้านต่างๆ รวมทั้งการสำรวจ Headquarters ต่างๆในโหมดมัลติเพลเยอร์ นอกจากนี้ในภาคนี้ยังเป็นครั้งแรกที่มีกิจกรรมในรูปแบบของซีซั่นทั้ง Winter Siege, the Resistance, และแม้แต่ Shamrock & Awe.

Call of Duty: Black Ops 4 (2018)

Call of Duty 311023 17

วันที่วางจำหน่าย: 12 ตุลาคม 2018

Black Ops 4 จะโฟกัสไปที่โหมดมัลติเพลเยอร์ และพยายามผลักดันการปรับแต่งอาวุธให้มีความหลาหลายมากยิ่งขึ้นด้วย Operator Mods เพื่อใช้ในการต่อสู้ข้ามแผนที่ต่างๆไม่ว่าจะเป็นใน Jungle, Slums และ Nuketown, หรือในแผนที่ใหม่ๆอย่าง Arsenal, Hacienda, Contraband, และ Seaside.

นอกจากนี้ Black Ops 4 ยังเป็นภาคแรกที่มอบประสบการณ์การเล่นแบบแบทเทิลรอยัลใน Blackout ที่มีแผนที่ที่ใหญ่ที่สุดในจักรวาล Call of Duty ที่สามารถจุผู้เล่นได้ถึง 100 คนต่อรอบ

Call of Duty: Mobile (2019)

Call of Duty 311023 18

วันที่วางจำหน่าย: 1 ตุลาคม 2019

ในระหว่างที่ผู้เล่น PC และ Console รอเกมภาคใหม่ ผู้เล่นสามารถได้รับประสบการณ์ Call of Duty ในรูปแบบพกพาได้ใน Call of Duty: Mobile  ด้วยจำนวนดาวน์โหลดถึงมากกว่า 270 ล้านครั้งในปีแรกของการเปิดตัว และได้รับรางวัลเกมมัลติเพลเยอร์บนมืถือยอดเยี่ยมแห่งปี ตัวเกมก็ประสพความสำเร็จอย่างต่อเนื่องมาจนถึงทุกวันนี้

Call of Duty: Modern Warfare (2019) และ Call of Duty: Warzone™ (2020)

Call of Duty 311023 19

วันที่วงจำหน่าย: 25 ตุลาคม 2019

Infinity Ward ได้ทำการรีบูต Modern Warfare ในปี 2019 โดยได้เล่าเรื่องของทีม Task Force 141 ใหม่อีกครั้ง ซึ่งเกมในภาคนี้มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการใหม่ทั้งระบบ photogrammetry และ ray-tracing ที่ทำให้การเล่นมีความสวยงามและสมจริงมากยิ่งขึ้น

ส่วนในโหมดมัลติเพลเยอร์ได้มีการแนะนำ Operators, ตัวละครที่ผู้เล่นสามารถนำมาเล่นได้ซึ่งมีภูมิหลังและสกินสุดพิเศษต่างๆออกมาเรื่อยๆ รวมถึงในโหมด Ground War ที่ขยายขอบเขตการต่อสู้เป็น 32v32 ที่ยิ่งใหญ่มากกว่าเดิม

นอกจากนี้ยังได้มีการเพิ่ม Field Upgrades และ Gunsmith รวมไปถึง Weapon Blueprints ที่ช่วยเพิ่มความหลากหลายให้การปรับแต่งอาวุธของผู้เล่นภายในเกมต่างๆมากมาย รวมถึง Battle Pass, การเล่นและความก้าวหน้าแบบ cross-platform, และ Call of Duty League สำหรับผู้เล่นที่ชอบการแข่งขัน

และแน่นอนใน Call of Duty: Warzone, เกมฟรีที่ผู้เล่นทุกคนจะได้รับประสบการณ์การเล่นแบบออนไลน์ครั้งยิ่งใหญ่ที่ทำลายสถิติของแฟรนไชส์ที่มีผู้เล่นรวมกว่า 125 ล้านคนภายใน 1 ปี ซึ่งตัวเกมจะประกอบไปด้วยแผนที่ที่ทุกคนชื่นชอบอย่าง Verdansk และจุดลงที่ชื่นชอบอีกมากมาย รวมทั้งการปรากฏตัวของโอเปอเรเตอร์และอีเว้นท์ที่น่าจดจำอีกมากทั้ง the Stadium และ The Haunting

Call of Duty: Black Ops Cold War (2020)

Call of Duty 311023 20

วันที่วางจำหน่าย : 13 พฤศจิกายน 2020

ภาคนี้จะนำโดย Pawn Takes Pawn, โหมดแคมเปญของ Black Ops Cold War ที่พัฒนาโดย Raven Software ซึ่งจะเปลี่ยนโทนของเกมไปอย่างสิ้นเชิง ผู้เล่นจะได้พบกับ Bell ที่มีภูมิหลังต่างจากคนอื่นที่แล้วมา รวมถึงการสามารถเลือกไม่ระบุให้กับตัวละครได้ รวมทั้งยังสามารถย้ายความก้าวหน้าจากเกมภาคก่อนๆมายังเกมในภาคนี้ได้อีกด้วย และภาคนี้ยังเป็นภาคที่ต่อเนื่องมาจากการเฉลิมฉลองครบรอบ 40 ปีของ Activison สิ่งมีของรางวัลแจกมากมาย

Call of Duty: Vanguard (2021)

Call of Duty 311023 21

วันที่วางจำหน่าย : 5 พฤศจิกายน 2021

Call of Duty: Vanguard จะเริ่มขึ้นในห้าปีหลังจากจบสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งทางSledgehammer Games ได้กล่าวเอาไว้ว่านี่จะเป็นประสบการณ์สงครามโลกครั้งที่ 2 ในรูปแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน

ผู้เล่นสามารถเปลี่นรประวัตศาสตร์ได้ในโหมดแคมเปญไปพร้อมๆกับทีม Special Operations Task Force ทีมแรกเริ่ม นอกจากนี้ในโหมดมัลติเพลเยอร์ยังมี Ranked Play ที่กลายมาเป็นโหมดหลักในการเล่นแบบเข่งขันต่อไปในอนาคต

Call of Duty: Modern Warfare II (2022)

Call of Duty 311023 22

วันที่วางจำหน่าย : 20 ตุลาคม 2022 (Campaign Early Access), 28 ตุลาคม 2022

ในภาคต่อของซีรีย์ Modern Warfare นี้, Modern Warfare II ได้เป็นจุดเริ่มต้นของสิ่งใหม่ๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็น  Campaign Early Access ที่ผู้เล่นสามารถเล่นโหมดแคมเปญได้ก่อนใครถึงหนึ่งสัปดาห์ รวมทั้งโหมดใหม่ๆในมัลติเพลเยอร์อย่าง Knockout และ Prisoner Rescue

ซึ่งถ้าคุณยังไม่เคยได้สัมผัสประสบการณ์นี้มาก่อน เราขอแนะนำให้คุณติดตามเรื่องราวของจักรวาล Modern Warfare ก่อนที่จะไปสู่ Modern Warfare III ได้ตามนี้:

  • Campaign (Modern Warfare [2019])
  • Special Ops (Modern Warfare)
  • Campaign (Modern Warfare II)
  • RAID Episodes (Modern Warfare II)
  • DMZ (Modern Warfare II)

เตรียมตัวพบกับ Modern Warfare III และ Call of Duty: Warzone Mobile

Call of Duty 311023 23

จักรวาล Call of Duty’s จะยังคงดำเนินต่อไปพร้อมกับการเปิดตัวของ Modern Warfare III ในวันที่ 10 พฤศจิกายนนี้ หลังจากนั้นไม่กี่เดือนในปี 2024, เตรียมตัวพบกับเกมที่ผู้เล่นต่างเฝ้ารอสมัครเข้าเล่นกว่า 45 ล้านคน อย่าง Call of Duty: Warzone Mobile ที่ซึ่งผู้เล่นจะได้ร่วมรบกับเพื่อนๆในแผนที่ที่คุ้นเคยในรูปแบบใหม่ พร้อมทั้งระบบความก้าวหน้าแบบต่อเนื่องจาก Modern Warfare III และ Call of Duty: Warzone

Call of Duty 311023 24

แต่สุดท้ายแล้ว ในตอนนี้ เราขอขอบคุณทุกคนที่เป็น 1 ในผู้เล่นที่แสนสำคัญของ Call of Duty มาอย่างยาวนานตลอด 20 ปีนี้

แด่ 20 ปีและอีกต่อๆไป.

อ่านข่าว Call of Duty คลิกที่นี่

FLOATING BOTTOM