ผู้สร้างยัน Elden Ring มีแค่ Shadow of the Erdtree เป็นภาคเสริมเดียว

Elden Ring Shadow of the Erdtree 03052024 3

Hidetaki Miyazaki ผู้สร้าง Elden Ring ยืนยันผ่านแพลต์ฟอร์มดังของจีน Zhihu ว่าไอพีแอคชั่นแฟนตาซีสุดดาร์กจะมี Shadow of the Erdtree เป็นภาคเสริมแรกภาคเดียวและภาคสุดท้าย อย่างไรก็ดี นี่อาจไม่ใช่ตอนจบของแฟรนไชส์เนื่องจากครีเอเตอร์คนดังไม่ได้ปฏิเสธว่าจะไม่มีภาคต่อสร้างตามออกมาอีก

Miyazaki บอกว่า Shadow of the Erdtree จะเป็นคอนเทนท์ DLC เดียวของ Elden Ring ในเวลานี้ และยังไม่มีแผนจะทำเพิ่มเติมในอนาคต เนื่องจากอยากรักษาบรรยากาศของการสำรวจเอาไว้ ไม่ต้องการแยกออกเป็นหลาย ๆ พาร์ท ซึ่งวิธีที่ง่ายที่สุดก็คือทำออกมาให้เป็นคอนเทนท์ใหญ่ยักษ์อันเดียวพอ

“ถ้าเราทำ DLC แยกมาขาย อิสระในการสำรวจและบรรยากาศของการผจญภัยจะลดลงมา”

Elden Ring Shadow of the Erdtree 03052024 2

อย่างไรก็ตาม Miyazaki ย้ำว่ายังไม่มีการตัดสินใจใด ๆ ทั้งสิ้่นว่าภาคเสริม Shadow of the Erdtree จะเป็นบทสรุปของเรื่องราวทั้งหมดใน Elden Ring แต่เนื่องจากในอดีต FromSoftware ชอบที่จะแย้มถึงความเป็นไปได้เกี่ยวกับอนาคตของหลาย ๆ เกมก็เท่ากับไม่เป็นการปฏิเสธโดยสิ้นเชิงว่าจะไม่มีภาคต่อของ Elden Ring ตามมา

“อาจมีบางอย่างเกิดขึ้นในอนาคต” Miyazaki แย้ม

Elden Ring Shadow of the Erdtree 03052024 4

ภาคเสริมใหม่ Shadow of the Erdtree พร้อมพาสาวก Elden Ring ไปฟินกับเรื่องราวการผจญภัยครั้งใหม่ใน Land of Shadow บน PlayStation 5, Xbox Series, PlayStation 4, Xbox One และ PC (ผ่าน Steam) ในวันที่ 21 มิถุนายน 2024 ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ OFFICIAL WEBSITE

Elden Ring Shadow of the Erdtree 03052024 1

อ่านข่าว Elden Ring คลิกที่นี่