ตัวอย่างใหม่ของ Monster Hunter Wilds สำรวจโลกที่มีชีวิต เรื่องราว ระบบเกม และอื่น ๆ!

Monster Hunter Wilds 310524 01

Capcom ผู้พัฒนาและผู้จัดจำหน่ายวิดีโอเกมชั้นนำระดับโลก ได้ประกาศในรายการ State of Play ของ PlayStation วันนี้ โดยเป็นการเปิดตัวครั้งแรกของ Monster Hunter Wilds ซึ่งมีกำหนดวางจำหน่ายทั่วโลกในปี 2025 สำหรับ PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC ผ่าน Steam

สภาพแวดล้อมที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง เรื่องราวของมอนสเตอร์และมนุษย์ในโลกที่มีสองด้าน: ด้านหนึ่งเป็นดินแดนที่โหดร้ายและไม่อภัยอันที่มอนสเตอร์ต้องต่อสู้เพื่อทรัพยากรที่หายาก และอีกด้านหนึ่งเป็นดินแดนที่มีชีวิตชีวาและเต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิต

คุณจะเล่นเป็นนักล่ามอนสเตอร์มืออาชีพ ปกป้องสมดุลของระบบนิเวศและล่ามอนสเตอร์ ใช้ทรัพยากรที่คุณได้จากการล่าเพื่อสร้างอาวุธและชุดเกราะที่ทรงพลังยิ่งขึ้นในการไขปริศนาของดินแดนใหม่

สัมผัสประสบการณ์การต่อสู้ที่พัฒนามากที่สุดและความสมจริงที่ดียิ่งขึ้นใน Monster Hunter

วิดีโอโปรโมชันล่าสุดสำหรับ Monster Hunter Wilds

โลกที่มีชีวิต

Monster Hunter Wilds 310524 02

โลกที่มีสภาพอากาศเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ชีวิตที่นี่ได้เรียนรู้ที่จะปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมที่โหดร้าย สัตว์ป่าได้พัฒนาระบบนิเวศของตัวเอง และมนุษย์ได้พัฒนาวัฒนธรรมของพวกเขาภายในนั้น

สภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง

Monster Hunter Wilds 310524 03

แต่ละพื้นที่ล่ามีสภาพแวดล้อมที่มีสองเอกลักษณ์ที่เปลี่ยนแปลงได้อย่างไดนามิก: ด้านหนึ่งเป็นภูมิภาคที่โหดร้ายและไม่อภัยอัน ที่มอนสเตอร์หิวโหยต้องต่อสู้เพื่อทรัพยากรที่จำกัด และอีกด้านหนึ่งเป็นภูมิภาคที่มีชีวิตชีวาและเต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิต

การเปลี่ยนแปลงในสภาพแวดล้อมยังหมายถึงการเปลี่ยนแปลงสำหรับมอนสเตอร์และสัตว์ป่าที่อาศัยอยู่ที่นั่น ดังนั้นคุณจะพบกับความประหลาดใจใหม่ ๆ ในทุกมุม

ความรู้สึกที่สมจริงอย่างท่วมท้น

Monster Hunter Wilds 310524 04

เกมนี้นำเสนอการจำลองตัวละครและเรื่องราวของพวกเขาอย่างละเอียดในสภาพแวดล้อมที่สร้างขึ้นอย่างประณีต นักล่าที่ผู้เล่นควบคุมจะมีการสนทนาแบบเต็มเสียงกับตัวละครอื่น ๆ และทั้งการเล่นเกมและฉากคัตซีนจะดำเนินไปอย่างราบรื่นโดยไม่มีการโหลดหน้าจอ ประสบการณ์ที่ไม่หยุดชะงักนี้สร้างความรู้สึกที่สมจริง ทำให้ดูเหมือนว่าคุณเป็นส่วนหนึ่งของเกมจริง ๆ

ระบบนิเวศ

ที่ราบ Windward

Monster Hunter Wilds 310524 05

ในฐานะสมาชิกของคณะกรรมการวิจัยที่ได้รับมอบหมายให้ตรวจสอบดินแดนต้องห้าม ที่ราบ Windward เป็นสถานที่ล่าใหม่แห่งแรกที่คุณจะเยี่ยมชม

ที่ราบนี้เป็นภูมิภาคที่หลากหลาย เต็มไปด้วยทะเลทรายทราย ทุ่งหญ้าที่พลิ้วไหว ก้อนหินที่บิดเบี้ยว และสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติอื่น ๆ

มอนสเตอร์ของที่ราบ Windward

ในดินแดนต้องห้าม คุณจะพบกับฝูงมอนสเตอร์ขนาดเล็ก ไม่เพียงแต่บางครั้งคุณอาจพบมอนสเตอร์ขนาดใหญ่ของภูมิภาคนี้ที่รวมตัวกันเป็นฝูง แต่ละกลุ่มมีตำแหน่งของตัวเองในระบบนิเวศ โดยมีการเคลื่อนไหวและพฤติกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง

Doshaguma สัตว์ร้ายเขี้ยว

Monster Hunter Wilds 310524 06

สัตว์ร้ายเขี้ยวที่แข็งแกร่งและมีอาณาเขตแสดงอาการก้าวร้าวและอาศัยอยู่ในพื้นที่กว้าง บางครั้งพบว่ามีการรวมตัวกันเป็นฝูงใหญ่ และชนิดอื่น ๆ

Chatacabra สัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ

Monster Hunter Wilds 310524 07

สายพันธุ์ใหญ่ของสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำที่ใช้คุณสมบัติเหนียวของน้ำลายของพวกมันเพื่อยึดหินไว้กับแขนขาหน้า เพื่อเพิ่มพลังในการโจมตี

สัตว์ขี่ 

เพื่อนร่วมทางที่ขาดไม่ได้ในการเดินทางผ่านป่ากว้างใหญ่

Seikret

Monster Hunter Wilds 310524 08

Seikret เป็นสัตว์พาหนะที่มีความคล่องตัวสูง ซึ่งจะให้การสนับสนุนที่สำคัญแก่ผู้ล่าในการล่า ด้วยประสาทสัมผัสการดมกลิ่นที่พัฒนาอย่างดี มันสามารถนำทางคุณไปยังเป้าหมายปัจจุบัน หรือสถานที่ใด ๆ ที่คุณเลือกบนแผนที่ได้โดยอัตโนมัติ

Monster Hunter Wilds 310524 09

คุณยังสามารถใช้สลิงเกอร์และไอเทมบางชนิดขณะขี่ Seikret ได้ ทำให้คุณสามารถฟื้นฟูพลังชีวิต ลับอาวุธ หรือแม้กระทั่งเก็บวัตถุดิบได้อย่างสะดวกสบายขณะเคลื่อนที่

Seikret ของคุณไม่ได้มีไว้สำหรับการเดินทางเท่านั้น คุณยังสามารถเก็บอาวุธเสริมไว้ในสลิงอาวุธของมัน ทำให้คุณสามารถสลับระหว่างอาวุธสองชนิดที่คุณเลือกใช้ในการล่าได้

สุดยอดการล่ามอนสเตอร์

Monster Hunter Wilds 310524 10

การล่ามอนสเตอร์ใหญ่กว่าที่เคย

ท่าทางใหม่ ๆ อาวุธและอุปกรณ์ที่หลากหลายมากขึ้น และวิธีการมากมายในการใช้มอนสเตอร์และสภาพแวดล้อมให้เป็นประโยชน์

นักล่าจะสามารถใช้อาวุธได้ทั้งหมด 14 ประเภท (ดาบใหญ่ — ดาบยาว — ดาบและโล่ — ดาบคู่ — ค้อน — ฮันติงฮอร์น — หอก — ปืนหอก — สวิตช์แอกซ์ — ชาร์จเบลด — อินเสคท์เกลฟ — ไลท์โบว์กัน — เฮฟวี่โบว์กัน — ธนู) ซึ่งผู้เล่นในซีรีส์คุ้นเคยกันดี

คุณลักษณะการกระทำใหม่ ๆ และท่าทางใหม่สำหรับอาวุธแต่ละประเภทจะช่วยให้คุณใช้ประโยชน์จากทุกสถานการณ์ในระหว่างการล่าของคุณ นอกจากข้อมูลเหล่านี้ที่หยิบยกมาฝากแล้วยังมีข้อมูลอื่น ๆ มาอัปเดตอีกเยอะมาก

แนะนำตัวละครที่เกี่ยวข้องในเรื่อง

Hunter

Monster Hunter Wilds 310524 11

ตัวเอกและตัวละครที่คุณเล่นเป็น นักล่าที่ได้รับมอบหมายให้เป็นสมาชิกของคณะกรรมการวิจัยดินแดนต้องห้าม หน้าที่ของเขาคือช่วยสืบสวนภูมิภาคที่ยังไม่ได้สำรวจนี้

Palico

Monster Hunter Wilds 310524 12

Felyne—สิ่งมีชีวิตคล้ายแมวที่สามารถพูดคุยกับคนได้อย่างเต็มที่—ซึ่งเป็นคู่หู “Palico” ที่ไว้วางใจของนักล่า พวกเขาจะให้การสนับสนุนทั้งการล่าและทางจิตใจที่มีค่าอย่างยิ่ง!

ข้อมูลที่หยิบยกมาฝากเป็นเพียงข้อมูลเล็ก ๆ น้อย ๆ ของเกมนี้เท่านั้น หาเพื่อน ๆ สนใจข้อมูลเกมเต็มติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ Monster Hunter Wilds 

Save Data Bonuses

Monster Hunter Wilds 310524 13

รับโบนัสใน Monster Hunter Wilds!

หากคุณมีข้อมูลบันทึกจาก “Monster Hunter: World” และ “Monster Hunter World: Iceborne” คุณสามารถรับอุปกรณ์ Palico ที่คุ้นเคยจากซีรีส์นี้ใน “Monster Hunter Wilds”

โบนัสข้อมูลบันทึกจาก “Monster Hunter: World”

  • ชุดเกราะ Felyne: Felyne Leather
  • อาวุธ Felyne: Felyne Acorn Spade

โบนัสข้อมูลบันทึกจาก “Monster Hunter World: Iceborne”

  • ชุดเกราะ Felyne: Felyne Duffel
  • อาวุธ Felyne: Felyne Trekker Peckaxe

กรุณาทราบ:

ในการรับโบนัสข้อมูลบันทึก คุณต้องมีข้อมูลบันทึกจาก Monster Hunter: World หรือ Monster Hunter World: Iceborne ในระบบของคุณที่ตรงตามเงื่อนไขการเล่นเกมด้านล่าง

  • โบนัสข้อมูลบันทึกจาก Monster Hunter: World ข้อมูลบันทึกในระบบของคุณต้องมาจากไฟล์ข้อมูลที่ได้สร้างตัวละครนักล่าและ Palico เสร็จสมบูรณ์
  • โบนัสข้อมูลบันทึกจาก Monster Hunter World: Iceborne ข้อมูลบันทึกในระบบของคุณต้องมาจากไฟล์ข้อมูล Monster Hunter World: Iceborne ที่ได้ดำเนินการอย่างน้อยถึงจุดต่อไปนี้: ทำภารกิจสุดท้ายของ Monster Hunter: World ให้เสร็จสิ้น พูดคุยกับตัวละครชื่อ “Feisty Fiver” ใกล้ทางเข้า Astera และหลังจากนั้นเดินทางไปถึงป่าโบราณ

※รายละเอียดเกี่ยวกับวิธีการรับโบนัสใน Monster Hunter Wilds จะมีให้ในเว็บไซต์ในภายหลัง ※ข้อมูลบันทึกต้องอยู่ในเครื่อง PlayStation®5, Xbox Series X|S หรือ PC ที่ใช้เล่น Monster Hunter Wilds หากคุณมีข้อมูลบันทึกบนคลาวด์ คุณจะต้องบันทึกข้อมูลนั้นลงในเครื่องคอนโซลหรือ PC เพื่อรับโบนัส ※หากคุณเล่น Monster Hunter Wilds บน PlayStation®5 แต่ข้อมูลบันทึกจาก Monster Hunter: World หรือ Monster Hunter World: Iceborne อยู่ในเครื่อง PlayStation®4 คุณจะต้องโอนข้อมูลนั้นไปยังเครื่อง PlayStation®5 ※หากคุณเล่น Monster Hunter Wilds บน Xbox Series X|S แต่ข้อมูลบันทึกจาก Monster Hunter: World หรือ Monster Hunter World: Iceborne อยู่ในเครื่อง Xbox One คุณจะต้องโอนข้อมูลนั้นไปยังเครื่อง Xbox Series X หรือ Xbox Series S ※การโอนข้อมูลบันทึกอื่น ๆ นอกเหนือจากที่ระบุข้างต้นจะไม่ได้รับโบนัสข้อมูลบันทึก

เกี่ยวกับซีรีส์ “Monster Hunter”

ซีรีส์ “Monster Hunter” เป็นเกมล่าที่ผู้เล่นต้องเผชิญหน้ากับมอนสเตอร์ยักษ์ในสภาพธรรมชาติอันงดงาม ซีรีส์นี้มียอดขายมากกว่า 100 ล้านหน่วย (ณ วันที่ 31 มีนาคม 2024) และจะฉลองครบรอบ 20 ปีในเดือนมีนาคม 2024

อ่านข่าว Monster Hunter Wilds คลิกที่นี่

FLOATING BOTTOM