Heroes of the Storm 2.0 การเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญปี 2017

Heroes of the Storm5717 0

ช่วงปีที่ผ่านมาดูเหมือนว่าความร้อนแรงของเกม Overwatch ได้กลบกระแสเกมแนว MOBA ให้เงียบเหงาไปบ้าง แม้แต่เกม Heroes of the Storm ที่พัฒนาโดย Blizzard Entertainment ก็ได้รับความสนใจน้อยลง ซึ่งผ่านมาเกือบ 2 ปี ความคืบหน้าล่าสุดของการอัพเดทปรับเปลี่ยนตัวเกมใหม่ในเวอร์ชั่น Heroes of the Storm 2.0 อาจจะสร้างความน่าสนใจให้สามารถขึ้นมาแข่งขันในตลาด MOBA ร่วมกับเกม League of Legends และ DOTA 2 ได้สมน้ำสมเนื้อมากขึ้น

สำหรับการเปลี่ยนแปลงในเกม Heroes of the Storm 2.0 ได้ทำการปรับปรุงระบบต่างๆ ที่เคยสร้างปัญหาและเป็นอุปสรรคในการเล่น อาทิเช่น บัค, ปรับสมดุลของฮีโร่, ปรับปรุงระบบค้นหา Matchmaking, เพิ่ม 2 โหมดใหม่การแข่งขันจัดอันดับ Brawls และ Unranked Draft, เพิ่มแผนที่รวมกว่า 13 แผนที่, เพิ่มฮีโร่ใหม่โดนใจแน่นอน และการเปิดตัว Heroes Global Championship (HGC) สร้างมาตารฐานใหม่ให้แก่คอมมูนิตี้ของเกม

Heroes of the Storm5717 1

Heroes of the Storm5717 3

หากคนที่เล่นเกม Heroes of the Storm มาก่อนในช่วง Beta ผู้เล่นสามารถปลดล็อคฮีโร่หรือ Skin ต่างๆ ของฮีโร่ได้ด้วยการเติมเงิน บางทีการเปลี่ยนแปลงที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดในเวอร์ชั่น 2.0 คือ การเพิ่ม Loot Box ระบบกล่องรางวัลเหมือนในเกม Overwatch เพิ่มโอกาสให้ผู้เล่นได้รับของตกแต่งฮีโร่ที่หลากหลายในรูปแบบการสุ่มลุ้นของรางวัล นอกจากนี้หากเปิดกล่องแล้วได้รับไอเทมซ้ำกันสามารถเปลี่ยนไอเทมที่เรียกว่า Shard แล้วนำไปซื้อไอเทมต่างๆได้โดยตรง

Heroes of the Storm5717 4

สิ่งที่ทำให้การเปลี่ยนแปลงในเวอร์ชั่น 2.0 มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น คือ การแจกชุดตัวละครฮีโร่ หรือ Mega Hero Bundles เป็นการดึงดูดกลุ่มผู้เล่นใหม่ๆ ในขณะเดียวกัน เพื่อดึงฐานกลุ่มคนเล่นเก่ากลับคืนมา โดยในชุดตัวละครฮีโร่มีทั้งหมด 20 ตัวละคร แบ่งออกเป็น 4 ประเภทเงื่อนไขคือ ผู้เล่นต้องล็อคอินเข้าเล่นเกมในระยะเวลาที่กำหนดจะได้รับ 100 Gems สามารถนำไปซื้อชุด Mega Hero Bundles ได้ทันที เรียกได้ว่าผู้เล่นมีโอกาสได้รับฮีโร่มาครอบครองไว้แบบฟรีๆ

Heroes of the Storm5717 5

นอกจากการเพิ่มกล่อง Loot Box แล้วยังมีการอัพเดทเนื้อหาใหม่ด้วยกับการส่งเหล่าฮีโร่จากเกม Overwatch มาร่วมแจมในเกม Heroes of the Storm 2.0 อาทิเช่น Genji และ D.Va. รวมถึงแผนที่ใหม่ Hanamura โดยทั้งสองฮีโร่มีความโดดเด่นด้านความว่องไวจึงสร้างความปั่นป่วนในการแข่งขันได้พอสมควร ส่วนฮีโร่ใหม่ตัวอื่นๆ ที่ได้รับความสนใจไม่แพ้กัน คือ Malthael, the Aspect of Death อีกหนึ่งตัวละครจากจักรวาล Diablo

Heroes of the Storm5717 6

เมื่อมองในภาพรวมของเกม Heroes of the Storm 2.0 ถือเป็นการเปลี่ยนแปลง เพื่อต้อนรับการกลับมาของผู้เล่นเก่าและดึงดูดความสนใจของผู้เล่นใหม่ การอัพเดทหลายๆ อย่างไม่ว่าจะเป็นฮีโร่ใหม่ แผนที่ใหม่ หรือไอเทมตกแต่งฮีโร่ ที่ผู้เล่นทุกคนสามารถครอบครองได้ด้วยทั้งการเติมเงินหรือได้มาแบบฟรีๆ ก็พอจะมอบประสบการณ์ในการเล่นให้รู้สึกดีขึ้นบ้าง โดยเฉพาะการนำเนื้อหาของเกม Overwatch เข้ามามีส่วนช่วยให้เกม Heroes of the Storm กลับมาเป็นกระแสอีกครั้งในปี 2017 ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ Heroes of the Storm หรือ แฟนเพจ Heroes of the Storm

อ่านข่าวเกม Heroes of the Storm คลิกที่นี่

WRAP L
WRAP R
FLOATING BOTTOM