5 อันดับ เกมแนว FPS ท่าดีทีเหลว

FPS จัดเป็นอีกหนึ่งแนวเกมที่ครองส่วนแบ่งตลาดเกมทั่วโลก แม้ส่วนแบ่งการตลาดยังเป็นรองเกมแนว MOBA แต่หลายปีมานี้ยังคงมีเกมแนว FPS ใหม่ๆ ออกมาให้เล่นกันอย่างต่อเนื่อง หลายๆ เกมใช้เวลาพัฒนาเป็นเวลานาน และโปรโมทสร้างกระแสให้เป็นที่รู้จัก ยิ่งเกมใดเป็นผลงานของผู้พัฒนาชื่อดังย่อมถูกคาดหวังไว้สูง แต่เกมจะประสบความสำเร็จหรือไม่นั้นผู้เล่นย่อมเป็นคนตัดสิน ดังเช่น 5 อันดับ เกมแนว FPS ท่าดีทีเหลวเกือบจะประสบความสำเร็จ

Titanfall

เคยถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Game Critics Awards ในงาน E3 2013 และสามารถคว้ามาได้ถึง 6 รางวัลใหญ่เลยทีเดียวก็เป็นการการันตีฝีมือจากทีม Respawn Entertainment (อดีตผู้สร้างเกม Call of Duty อันโด่งดัง) ตัวเกมเน้นในเรื่องของสงครามการสู้รบของเหล่ามนุษย์ที่เรียกว่า “Pilot” และหุ่นยนต์ขนาดใหญ่ที่ถูกขนานนามว่า “Titan” หลายคนคาดหวังว่าเกมน่าจะมีเรื่องราวที่น่าสนใจ แต่กลับผิดหวังเพราะระบบเกมเน้นการเล่นแบบ Multiplayer ยอดขายที่ได้ค่อนข้างทุลักทุเล แถมวางขายได้ไม่นานก็ลดราคาแทบหลังหัก

Lawbreakers

เกมยิงความหวังใหม่ของทีมพัฒนา Boss Key Productions ที่มี Cliff Bleszinski เป็นหัวเรือใหญ่ (ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของเกม Gears of War และ Unreal Tournament) จึงไม่แปลกที่ถูกคาดหวังไว้สูงจากคอเกม FPS ทั่วโลก ระบบการเล่นคล้ายเกม Overwatch โดยชูจุดเด่นขององค์ประกอบด้านแรงโน้มถ่วงโลก แต่กลับพลาดเรื่องระบบพื้นฐานสำคัญของเกมไม่ตอบสนองแก่ผู้เล่นใหม่ และช่วงที่เกมอยู่ในระหว่างการพัฒนาเคยประกาศว่าเปิดให้เล่นฟรี แต่พอเปิดตัวกลับวางขาย สุดท้ายเกมนี้จึงมีผู้เล่นเฉลี่ยต่ำสุดราว 10 คน

Tom Clancy’s The Division

เป็นอีกหนึ่งผลงานเกมในเครือ Ubisoft ที่ได้สร้างความประทับใจให้แก่ผู้เล่นในช่วง Beta โดยตัวเกมพยายามฉีกกฏของเกมแนว FPS ผสมผสานการเล่นสไตล์เกม MMO เพิ่มความหลากหลายของระบบเกมให้มีความน่าสนใจ แต่กลับกลายเป็นปัญหาจนมีผู้เล่นพบช่องโหว่ของเกม อาศัยบัคที่เกิดขึ้นหาผลประโยชน์ด้วยการฟาร์มแบบไม่หยุดหย่อนจนไปทำลายสมดุลภายในเกม และด้วยความที่เนื้อเรื่องจบไวเล่นไปก็น่าเบื่อ ผู้เล่นหลายคนจึงหันมายิงกันเองมันพอเพิ่มความสนุกได้บ้างเล็กน้อย

Evolve

หากคุณเป็นแฟนซีรีส์เกมยิงซอมบี้สุดฮิต Left 4 Dead ต้องไม่พลาดเกม Evolve จากสตูดิโอ Turtle Rock ที่เปลี่ยนจากยิงซอมบี้มาเป็นยิงเอเลี่ยนต่างดาวแทน ตัวเกมผสมผสานระหว่างการเล่นแบบ Co-op กับ Multiplayer แบบ 4v1 ซึ่งจากความสำเร็จของเกม Left 4 Dead หลายคนต่างคาดหวังไว้เยอะ แต่พอเล่นไปสักพักจะรู้สึกได้ว่าระบบเกมยังขาดความสมดุลในหลายๆ อย่าง แถมผู้พัฒนายังเน้นขายเนื้อหาของเกมจนผู้เล่นเริ่มหายไปเรื่อยๆ สุดท้ายตัดสินใจเปิดให้เล่นฟรี

Ghost In The Shell: First Assault

โฟกัสกลุ่มผู้เล่นในโซนอเมริกาเหนือและยุโรป จึงพกความมั่นใจมาเต็มเปี่ยมถึงกับบล็อคไอพีผู้เล่นนอกพื้นที่สำหรับ Ghost In The Shell: First Assault ที่สร้างมาจากซีรี่ย์การ์ตูน Ghost in the Shell จำนวน 3 ภาค นำเสนอแนวการเล่นในรูปแบบเกม FPS ล้ำอนาคตในยุค 2029 แต่หลังเปิดให้บริการในประเทศญี่ปุ่นได้เพียงแค่ปีเดียวก็ประกาศยุติให้บริการในปลายปีนี้ ส่วนในเซิร์ฟเวอร์อินเตอร์และบนแพลตฟอร์ม Steam คาดว่าคงไม่ได้รับผลกระทบ เพราะตัวเกมพัฒนาโดยสตูดิโอ Neople ในประเทศเกาหลี แต่ในแง่ของจำนวนผู้เล่นคงต้องดูต่อไปกันอีกยาว

อ่านข่าว เกมออนไลน์ คลิกที่นี่

WRAP L
WRAP R