ไฮไลท์ข่าวเกมมันเดย์ประจำสัปดาห์ #16 (6 พ.ค. 2018)

gamemonday weekly Highlight ep16

มาอัพเดทข่าวเกมออนไลน์ PC เกมมือถือ ทั้งไทย-นอก ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่ทีมงาน GameMonday รวบรวมมาสรุปให้เพื่อนๆ ได้ติดตามกันใน ไฮไลท์ข่าวเกมมันเดย์ประจำสัปดาห์ที่ 6 พ.ค. 2018 จะมีประเด็นข่าวไหนน่าจับตามองบ้างนั้นตามไปดูกันเลย (อยากอ่านข่าวตัวเต็มคลิกที่ชื่อข่าวได้เลย)

God of War release 04

God of War เปิดขาย 3 วัน 3 ล้านก๊อปปี้

เป็นการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่สำหรับ สุดยอดซีรี่ส์เกมระดับตำนานอย่าง God of War โดยโซนี่ ที่ล่าสุดประกาศยอดจำหน่ายเกม พุ่งสูงทะลุไป 3 ล้านก๊อปปี้แล้ว ใช้เวลาเพียงแค่ 3 วัน นับเป็นความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ หลังจากทิ้งช่วงพัฒนาแฟรนไชส์เกมนานถึง 8 ปี God of War ภาคนี้กลายเป็นเกมที่แฟนๆ ชื่นชอบมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของ PS4 ทั้งเรื่องตัวเกมที่สมบูรณ์แบบและการออกแบบลวดลายบนเครื่องคอนโซล

อ่านข่าว God of War คลิกที่นี่


pubg trading

PUBG ระงับการเทรดไอเทมผ่าน Steam

สั่งเบรกกะทันหันเมื่อ PUBG Corp ออกมาประกาศขอระงับการซื้อขายแลกเปลี่ยนไอเทมผ่าน Steam’s Community Marketplace เอาไว้ก่อนเป็นการชั่วคราว เนื่องจากพบว่ามีผู้เล่นจำนวนมากนำไอเทมไปขายทำเงินผ่านเว็บไซต์บุคคลที่สามเป็นจำนวนมากที่ถือเป็นการทำลายระบบตลาดบน Steam โดยตรง เพราะมีการตั้งราคาซื้อขายสูงเกินกว่าลิมิตที่ตลาดกำหนดเอาไว้ และทาง PUBG Corp เป็นแค่มาตรการโต้ตอบแบบชั่วคราวเท่านั้น เมื่อหาทางออกในการแก้ปัญหานี้แบบถาวรได้ก็จะเปิดไฟเขียวให้แฟนเกมกลับมาซื้อขายแลกเปลี่ยนไอเทมผ่าน Steam ได้อีกครั้งอย่างแน่นอน

อ่านข่าวเกม PUBG คลิกที่นี่


AXE 02

AXE.IO เกมฮีโร่ขวานพิฆาตสุดสนุกบน Android และ iOS

AXE.IO เป็นเกมมือถือน้องใหม่จาก Crescent Moon เป็นเกมที่ตัวละครจะต้องขว้างขวานโจมตีศัตรู ขว้างแล้วก็ต้องหาขวานใหม่ทันที ซึ่งมีอยู่ตามทางเดินนั้นเอง ซึ่งเมื่อฆ่าศัตรูได้ก็จะได้เหรียญสำหรับอัปเกรดความสามารถช่วยให้ขว้างขวานเพิ่มได้ทีละหลายอัน ตัวละครนักรบมีมาให้เลือก16 คลาส มีโหมดอารีน่าและโหมดเรดบอสได้มันส์แบบจัดเต็ม เป็นเกมตะลุยต่อสู้เล่นเพลินๆ ที่แม้จะเหมือนกับเกมตระกูล .io ทั่วไป แต่คุณภาพเหนือชั้นกว่าตัวพ่อที่ว่าดังๆ ของสายนี้อย่าง Agar.io และ Snake.io เยอะเลย ไปโหลดมามันส์ได้แล้ววันนี้ทั้งในระบบ iOS และ Android

อ่านข่าวเกม AXE.IO คลิกที่นี่


KC 452018 01

KNIGHTS CHRONICLE เกมเทิร์นเบส RPG ใหม่เปิดลงทะเบียนแล้ว

เหล่าอัศวินเตรียมตัวให้พร้อมเมื่อค่าย Netmarble ประกาศเปิดลงทะเบียน Knights Chronicle เกม turn-based RPG ตัวใหม่ ที่มาพร้อมกับฉากการต่อสู้ในสไตล์แอนนิเมชั่นแบบญี่ปุ่นและเนื้อเรื่องชวนติดตามจนวางไม่ลง ตัวเกมมีอัศวินให้สะสมถึง 100 แบบ ดื่มด่ำกับเรื่องราวการผจญภัยของธีโอและผองเพื่อนเพื่อค้นหาอดีตที่ซ่อนเร้นเพื่อปกป้องดาวการ์เนียจากการถูกทำลายเตรียมลง เข้าไปลงทะเบียนล่วงหน้ารับไอเทมพิเศษมากมายได้แล้ววันนี้

อ่านข่าวเกม Knights Chronicle คลิกที่นี่


Dragon Ball Legends

Dragon Ball Legends แย้มตัวละครใหม่ อวดระบบการ์ดโจมตีสุดแหล่ม

หลังจากพึ่งปิดฉากรอบทดสอบ CBT ครั้งที่ 1 ไปเมื่อไม่นานมานี้ ล่าสุด Bandai Namco ก็ขนข้อมูล Dragon Ball Legends มีทั้งข้อมูลตัวละครใหม่และระบบที่น่าสนใจ เริ่มจากตัวละครใหม่ก็จะมี Shallot ซึ่งจะเป็นพระเอกของภาคนี้ ต่อมาก็คือ Zahha นักดาบสายเวทย์ที่จะมาเป็นผู้ช่วยพระเอก สุดท้าย Hooded Man หนุ่มภายใต้หมวกฮู้ดสุดลึกลับที่นำความหายนะไปยังทุกแห่งหน ระบบต่อสู้ในเกมเป็นแอคชั่นต่อสู้ด้วยการ์ดที่ใช้เพียงปลายนิ้วก็เรียกตำนานดราก้อนบอลจากทุกยุค ส่วนการคอนโทรลมีท่าพิเศษ Rising Rush ที่ต้องทำตามเงื่อนไขเพื่อปลดล็อคการใช้งาน ส่วนกำหนดการเปิดให้บริการคาดว่าน่าจะเร็วๆนี้ สามารถเข้าไปลงชื่อรอกันได้เลย

อ่านข่าวเกม Dragon Ball Legends คลิกที่นี่


Tales of Gaia 1518 01

Tales of Gaia เกมมือถือ MMORPG กราฟิกเทพลงสโตร์ไทยให้มันส์แล้ว

Tales of Gaia เกมมือถือ MMORPG แบบ open world จาก Snail Games มีแผนที่ขนาดใหญ่มหึมาถึง 14,950,000 ตารางเมตร ระบบสายอาชีพก็มีความยืดหยุ่น ไม่ล็อกอาชีพ สามารถสลับบทบาทได้ด้วยการเปลี่ยนอาวุธ ตัวละครจะมี 4 เผ่ามาให้เลือก คือ Human, Dwarf, Elf และ Barbarian ลงสโตร์ไทยให้แฟนเกมไทยได้โหลดมาเล่นกันแล้ว ทั้งในระบบ Android และ iOS

ลิงก์ดาวน์โหลด

btn applestore off btn googlestore off

อ่านข่าวเกม Tales of Gaia คลิกที่นี่


Triple MonsterS 00

Triple MonsterS เกมเลี้ยงมอน TCG สุดเมะลงสโตร์แล้ว

มาแล้ว Triple MonsterS เกมล่ามอนสเตอร์แนวสะสมการ์ดแบบ TCG ผลงานน้องใหม่จากค่าย Bushiroad ของญี่ปุ่น ที่จัดเต็มความโดดเด่นของกราฟิกและเนื้อหาการต่อสู้แย่งกันครองโลกของเหล่า Evokers หรือนักเวทย์ยุคโมเดิร์นที่มีสกิลอันเชิญมอนสเตอร์จากต่างมิติ สงครามทวีความรุนแรงเพิ่มขึ้นเมื่อ 6 มังกรจากยุคโบราณถูกปลุกตื่นขึ้นมาสร้างความหายนะ มีเพียงสุดยอด Evokers เพียงคนเดียวเท่านั้นที่จะฝึกฝนและควบคุมมังกรเหล่านี้ได้ โหลดมาฟินกันได้แล้วทั้งบน iOS และ Android

ลิงก์ดาวน์โหลด

btn applestore off btn googlestore off

btn apk off

อ่านข่าวเกม Triple MonsterS คลิกที่นี่

WRAP L
WRAP R
FLOATING BOTTOM