รีวิว Predator Cestus 500 เมาส์ Next Gen สุดล้ำ

Predator Cestus 500

Predator หนึ่งในแบรนด์อุปกรณ์ที่มีผลิตภัณฑ์ทั้งเครื่อง Desktop และ Laptop สำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะ ล่าสุดได้มีการเปิดตัวหูฟัง Gaming Gear ตัวแรกจากทางค่าย Predator ออกมา โดยในรุ่นนี้ยังมีผลิตภัณฑ์อีกหนึ่งชิ้นที่ออกมาคู่กันคือ เมาส์ Predator Cestus 500 เมาส์ถือว่าเป็นอุปกรณ์หลักสำหรับเกมเมอร์ที่เราจะมองข้ามไปไม่ได้ เพราะในการเล่นเกมทุกแนวทั้ง FPS MOBA MMORPG เมาส์คือองค์ประกอบสำคัญที่ขาดไม่ได้เด็ดขาด เจ้าตัว Predator Cestus 500 ก็คืออีกหนึ่งตัวเลือกที่เกมเมอร์ไม่ควรพลาด เพราะเขามาพร้อมกับ สวิต  Omron® คู่ สามารถทนต่อการคลิกได้ 70 ล้านครั้ง  พร้อมความสามารถในการปรับแรงกดด้วยปุ่มสลับที่ฐานที่อยู่ทางด้านล่างของตัวเมาส์

ข้อมูลทั่วไป

สี : BLACK
ความละเอียด : 7200 DPI
PORT : USB
ใช้กับเครื่อง : NOTEBOOK,PC,AIO
SYSTEM : WINDOWS 10/8.1
ราคา 2,990 บาท

ดีไซน์

เราจะพูดถึงดีไซน์ของเมาส์ตัวนี้กันก่อนเลย ลักษณะเด่นๆ ของทาง Predator คือการออกแบบอุปกรณ์ต่างๆ ของพวกเขาให้ดูเรียบง่ายแต่ดุดัน และแทรกมาด้วยไฟสีฟ้าที่แปลกตาเพราะปกติทาง Predator จะใช้เป็นสีแดงเป็นส่วนใหญ่ โดยอุปกรณ์ที่ใช้ผลิต Predator Cestus 500 ส่วนใหญ่จะเป็นวัสดุที่มีน้ำหนักเบา ผิวเรียบ มีความทดทานสูง ด้วยการออกแบบที่มีมาตรฐาน เหมาะสมกับเกมเมอร์ทุกสไตล์ สายไฟก็เป็นสายถักที่ขึ้นชื่อในเรื่องความทนทานมากกว่าสายปกติที่ใช้นานๆ แล้วทำให้เกิดอาการงอ หัก หรือขาดใน แต่ส่วนตัวคิดว่าเมาส์ตัวนี้ไม่เหมาะสำหรับคนที่มีขนาดมือเล็กๆ เพราะขนาดตัวเมาส์ค่อนข้างใหญ่พอสมควร แต่ถ้าสำหรับผู้ชายตัวใหญ่อย่างเรา บอกเลยว่า “พอดี” เมาส์ตัวนี้มีปุ่มทั้งหมด 8 ปุ่มด้วยกันเป็นปุ่ม มาโคร 4 ปุ่ม ที่ผู้ใช้สามารถตั้งค่าได้อย่างอิสระว่าจะให้ปุ่มตรงนั้นรับหน้าที่อะไรก็สามารถตั้งค่าได้อย่างอิสระ

Predator Cestus 500 3052018 07

ต่อมาเราจะมาพูดถึงตัวเมาส์ Predator Cestus 500 ที่ทาง Predator ออกแบบมาให้สามารถปรับแต่ง Customs ได้ตามใจชอบ เช่น ที่ด้านข้างของตัวเมาส์ ผู้ใช้สามารถดึงออกมาเปลี่ยนกับอุปกรณ์เสริมที่ให้มากับกล่อง โดยอุปกรณ์เสริมนั้นจะเป็นปีกรองมือ (ไม่รู้เขาเรียกแบบนี้หรือป่าวนะ) โดยในส่วนนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนแล้วว่า ชอบแบบไหน แบบมีปีกหรือไม่มีปีก เพราะเกมเมอร์แต่ละคนมีวิธีจับเมาส์ที่แตกต่างกันออกไปดังนั้นก็ลองดูละกันว่าอยากแต่งเมาส์ออกมาในรูปแบบไหน ที่เราจับแล้วถนัดมือที่สุด

Predator Cestus 500 3052018 01

เราจะมาพูดถึงฟังก์ชั่นของตัวเมาส์ Predator Cestus 500 กันต่อเลย ตัวเมาส์มีไดฟ์เวอร์ที่ชื่อ Predator Quartermaster เพื่อที่ไว้ใช้สำหรับการตั้งค่า Set อุปกรณ์เมาส์ของคุณว่าต้องการอะไรแบบไหน โดยเจ้าเมาส์ตัวนี้สามารถให้เราตั้งโปรไฟล์ไว้สำหรับการใช้งานได้ถึง 5 โปรไฟล์ด้วยกัน เพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานที่แตกต่าง จะได้ไม่ต้องมาตั้งค่าอยู่บ่อยๆ เมื่อเราเปลี่ยนกิจกรรมที่ทำในขณะนั้น

Predator Cestus 500 Gaming Mouse Review Qaurter Master Image

ความรู้สึกที่ได้สัมผัส

เมาส์ Predator Cestus 500 เป็นอีกหนึ่งตัวที่เหมาะมากสำหรับเกมเมอร์ผู้ชายที่มีมือที่ใหญ่ ด้วยขนาดของมันที่กำลังดี ไม่ใหญ่มากหรือเล็กจนเกินไป และตัวเมาส์มีน้ำหนักที่พอดี ที่สามารถลาก Control ได้อย่างง่ายดายในทุกๆ แนวเกมทั้ง FPS MOBA ก็สามารถเลือกเล็งได้อย่างแม่นยำ ในตัวเมาส์ตรงปุ่มคลิก ซ้าย ขวา ยังมีบังเกอร์กันนิ้วของเราหลุดออกจากตัวเมาส์เมื่อเราสะบัดเมาส์แรงๆ เมาส์จะติดมือของเรามาได้ง่ายยิ่งขึ้น นี่ถือว่าเป็นประสบการณ์ใหม่ของตัวผมเลยก็ว่า ได้ตั้งแต่เกิดมา ใช้เมาส์มาหลายตัว ยังไม่เคยเจอบังเกอร์ตรงนิ้วแบบนี้เลย ถือว่าเป็นอะไรที่ล้ำมากๆ เพราะเกมในปัจจุบันต้องมีการสะบัดเมาส์อยู่บ่อยครั้ง ดังนั้นการที่มีบังเกอร์ก็ถือว่าช่วยในการเล่นเกมได้เยอะเลย แถม Predator ยังย้ำว่าสามารถรองรับการคลิกได้ถึง 70 ล้านครั้ง ดังนั้นมันสามารถอยู่กับเราไปได้อย่างยาวนาน

Predator Cestus 500 3052018 06

Predator Cestus 500 3052018 03

Predator Cestus 500 3052018 05

อ่านข่าวเกม Gaming Gear คลิกที่นี่

WRAP L
WRAP R
FLOATING BOTTOM