Petit Planet เกมแนว Life Simulation สุดละมุนจากค่าย HoYoverse เปิด Website Petit Planet Global พร้อมเปิดตัวระบบ Staycation Program ที่ให้เราไปลงทะเบียนทิ้งไว้เพียงครั้งเดียว เพื่อลุ้นสิทธิ์เข้าทดสอบเกมในรอบต่อ ๆ ไปได้ตลอดจนกว่าเกมจะเปิดจริงค่ะ
ความเจ๋งของระบบ Staycation Program ที่ทีมงานเพิ่งเปิดตัวมีรายละเอียดที่น่าสนใจดังนี้ค่ะ:
- ลงทะเบียนครั้งเดียวจบ: เมื่อเราสมัคร Player Pool ข้อมูลเราจะอยู่ในระบบตลอด ไม่ต้องคอยกรอกแบบฟอร์มใหม่ทุกครั้งที่มีการเปิดทดสอบรอบใหม่ค่ะ
- ลุ้นสิทธิ์ต่อเนื่อง: ทีมงานจะทำการสุ่มเลือกผู้เล่นจากรายชื่อนี้เพื่อเข้าทดสอบแบบ Small-scale tests ตามความเหมาะสมของอุปกรณ์และโซนประเทศค่ะ
- สถานะการทดสอบ: หลังจากจบ Coziness Test (CBT1) ไปเมื่อปลายปีที่แล้ว ตอนนี้ทีมงานกำลังเตรียมความพร้อมสำหรับการทดสอบรอบถัดไปในปี 2026 ค่ะ
- แพลตฟอร์มที่รองรับ: ยืนยันแล้วสำหรับ PC และ iOS ส่วนชาว Android เตรียมลุ้นข้อมูลอัปเดตเพิ่มเติมได้ในปีนี้เลยค่ะ
- ฟีเจอร์เด่น: สัมผัสชีวิตบนดาวเคราะห์ส่วนตัวท่ามกลางหมู่ดาว พบปะเพื่อนบ้านสิ่งมีชีวิตสุดน่ารัก และรองรับระบบ Cross-Platform ซิงค์ข้อมูลข้ามเครื่องได้ด้วยค่ะ

การที่ HoYoverse ปรับมาใช้ระบบ Staycation Program ถือว่าเข้าใจหัวอกคนเล่นสาย Cozy มากค่ะ เพราะเราไม่ต้องมานั่งพะวงคอยกดสมัครใหม่ทุกรอบ แถมตัวเกม Petit Planet ยังมาในธีม Cosmic Life Sim ที่ให้เราได้ทำกิจกรรมผ่อนคลายบนดาวของตัวเอง ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่ฮีลใจได้ดีสุดๆ ค่ะ ใครที่มีบัญชี HoYoverse จากเกมอื่นอยู่แล้ว แค่ล็อกอินแล้วทำแบบสอบถามทิ้งไว้ก็รอรับข่าวดีผ่านอีเมลได้เลยค่ะ ลงทะเบียนล่วงหน้าได้ที่ Website Petit Planet

