Black Gold Online เกมส์แฟนตาซีฟอร์มยักษ์กับสงครามสุดยิ่งใหญ่

Snail Games ส่งเกมส์ฟอร์มยักษ์ Black Gold Online แนว MMORPG ลงสนามเรื่องราวสุดแฟนตาซีที่ผสมกลิ่นอายความเป็นตะวันตกเข้ามาด้วยให้ผู้เล่นได้สัมผัสบรรยากาศในยุค Steampunk

Black-Gold-Online-screenshot-1

Black Gold Online เกมส์ MMORPG จากค่าย Snail Games เป็นเรื่องราวระหว่างอาณาจักร Isenhorst ที่พึ่งพาแต่เทคโนโลยีเครื่องจักรกับอาณาจักร Erlandir ดินแดนที่อุดมสมบูรณ์พึ่งพาธรรมชาติ แต่แล้วเมื่ออาณาจักรที่พึ่งพาเทคโนโลยีเครื่องจักรไอน้ำไม่มีทรัพยากรจนต้องรุกรานเข้าไปยังดินแดนที่อุดมสมบูรณ์เพื่อค้นหาแหล่งพลังงานใหม่ที่ถูกขนานนามว่า Black Gold เหตุความขัดแย้งจึงได้เริ่มต้น เพราะพลังงานนี้ คือ พลังชีวิตจากธรรมชาติที่ใครก็ขาดไม่ได้ สงครามครั้งใหญ่ของทั้งสองอาราจักรจึงปะทุขึ้น ณ บัดนั้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้!

ตัวละคร

Black Gold Creation

Black Gold Charec

แบ่งตามฝ่ายที่เลือก โดยแบ่งออกเป็น 6 เผ่าพันธุ์ ซึ่งตอนนี้มีให้เลือก 4 เผ่าเท่านั้น ฝ่าย Isenhorst ประกอบไปด้วยเผ่า Buvontian, Dwarf, Upryian

ฝ่าย Erlandir ประกอบไปด้วยเผ่า Kosh, Yutonain, Aurek ทั้งสองฝ่ายมีอาชีพให้เลือกทั้งหมด 12 อาชีพ คือ Blademaster, Beast Master, Pyromancer, Punisher, Gunslinger, Assassin, Spectromancer, Thaumaturge, Occultist, Spellsword, Geomancer และ Skycaller แต่บางอาชีพกจะมีเฉพาะฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเท่านั้นโดยเฉพาะ โดยลักษณะของตัวละครก็จะแตกต่างตามเผ่าพันธุ์ และสายอาชีพที่เลือก ผู้เล่นสามารถปรับแต่งตัวละครได้หลากหลาย อุปกรณ์ที่ตัวละครใส่จะมีค่าความเสียหายบอกอยู่ด้วย

ระบบการต่อสู้

Black Gold Mech 3

เป็นแบบ point-and-click กำหนดเป้าหมายแล้วโจมตี โดยระหว่างการต่อสู้ผู้เล่นสามารถเคลื่อนย้ายตัวละครเพื่อหลบหลีกการถูกโจมตีได้อย่างอิสระ

แผนที่ภายในเกมส์

ถูกแบ่งออกเป็นดินแดนของ Isenhorst และ Erlandir สภาพแวดล้อมของทั้งสองดินแดงจะแตกต่างกันอย่างชัดเจนเจนบนดินแดน Isenhorst มอนสเตอร์จะเป็นประเภทเครื่องจักรหรือหุ่นยนต์หมาป่า ส่วนดินแดน Erlandir สภาพแวดล้อมจะเป็นธรรมชาติมอนสเตอร์หรือหมาป่าจะเป็นแบบธรรมดาทั่วไป

 ระบบ PvP

Black Gold Combat 2

Black Gold Combat

Black Gold Mech 1

แบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ ประเภทแรกยึดตามเนื้อเรื่องภายในเกมส์ที่เกิดจากความขัดแย้งของทั้งสองฝ่ายระบบจะ แบ่งผู้เล่นออกเป็น 2 ทีมสูงสุดฝั่งละ 10 คน ผู้เล่นแต่ละทีมต้องหาทางบุกเข้าไปทำลายรูปปั้นของอีกทีมให้สำเร็จ ทีมไหนสามารถทำลายรูปปั้นได้ครบ 3 ครั้งก่อนก็เป็นฝ่ายชนะ

ประเภทที่ 2 จะแบ่งผู้เล่นออกเป็น 2 ฝ่าย Isenhorst และ Erlandir ผู้เล่นสามารถเข้าเล่นได้ประมาณ 70 vs 70 หรือมากกว่านั้น โดยแผนที่จะแบ่งออกเป็น 2 เลนหลัก บนแผนที่จะมีธงทั้งหมด 5 จุดให้ทั้ง 2 ฝ่ายเข้าบุกยึด ฝ่ายใดสามารถยึดธงได้ครบ 5 จุด หรือมากกว่าก็เป็นฝ่ายชนะ

ระบบพาหนะหรือสัตว์ขี่

Black Gold Monts

Black Gold BettleBlack Gold Air

แบ่งออกเป็น 2 ประเภทคือ พาหนะที่ใช้งานเพื่อเป็นยานพาหนะโดยเฉพาะ กับเครื่องจักรหรือหุ่นยนต์ที่ผู้เล่นสร้างขึ้นสามารถเรียกออกมาใช้เป็นพาหนะ และต่อสู้ได้ด้วย แต่ค่อนข้างจะสิ้นเปลื้องน้ำมันไปนิด