ลิสต์เกมน่าซื้อรับเทศกาล Steam Winter Sale 2022

Steam Winter Sale 2022 201222 01

เป็นเทศกาลที่วนเวียนมาทุกปีกับ Steam Winter Sale ที่ในปี 2022 นี้ประกาศจะเริ่มในวันที่ 22 ธ.ค. (หรือประมาณตี 1 ของวันที่ 23 ธันวาคมในไทย) ยาวไปจนถึงวันที่ 5 ม.ค. 2023 >ดูวิธีเติม Steam Wallet< ซึ่งเป็นการลดครั้งใหญ่ส่งท้ายปี เกมใหม่ที่ยังไม่เคยลดก็อาจจะมีการลดครั้งแรกกันเกิดขึ้นและมีกิจกรรมและโหวตเกมแห่งปีของงาน Steam Awards 2022 อีกด้วยนะ ในครั้งนี้ GameMonday จะชวนเพื่อน ๆ มา ลิสต์เกมน่าซื้อรับเทศกาล Steam Winter Sale 2022 จะมีเกมอะไรกันบ้าง

เกมน่าซื้อรับเทศกาล Steam Winter Sale 2022

Two Point Campus

เป็นเกมในลิสต์แรก ๆ ที่ประกาศเข้าร่วมเทศกาลในครั้งนี้แน่นอนแต่ยังไม่ได้บอกว่าจะลดเท่าไหร่ นั้นก็คือเกมสร้างและบริหารมหาวิทยาลัยสุดป่วน พัฒนาโดย Two Point Studios ที่ให้อิสระในการสร้างสภาพแวดล้อมของมหาวิทยาลัยของตัวเอง มีเครื่องมือช่วยอำนวยความสะดวกในการสร้าง มีหลักสูตรในการให้เลือกหลากหลาย จ้างพนักงานที่ดีเหมาะกับหลักสูตรของคุณ สร้างอนาคตให้กับนักเรียนของคุณ อีกหนึ่งเกมที่สายชอบสร้างชอบบริหารต้องเล่น ราคาเต็มของเกมนี้คือ 1,290 บาท คงต้องมารอลุ้นกันว่าจะลดเหลือเท่าไหร่

ลิงค์บน Steam  >Two Point Campus<

อ่านข่าวเกม Two Point Campus คลิกที่นี่


Persona 5 Royal

อีกหนึ่งเกมที่ยกมือเข้าร่วมเทศกาลในครั้งนี้ ที่หลายคนยกให้เป็นเกม JRPG ที่ดีที่สุดในปีนี้เลยแถมยังเป็นส่วนหนึ่งของแฟรนไชส์ Megami Tensei จากผู้พัฒนา Atlus ที่อยู่คู่กัยผู้เล่นมานานกว่า 20 ปี เรื่องราวอันเข้มข้นที่ทำออกมาได้ดีเยี่ยม งานภาพสีสันสดใส ระบบเกมเพลย์ที่ชวนให้คิดถึง ยิ่งเป็นแฟนเกมนี้บอกเลยว่าไม่ควรที่จะพลาดเป็นอย่างยิ่ง ราคาของเกมนี้คือ 1,915 บาท มารอลุ้นกันว่าจะลดเท่าไหร่นะ

ลิงค์บน Steam  >Persona 5 Royal<

อ่านข่าวเกม Persona 5 Royal คลิกที่นี่


Raft

เกมเอาชีวิตรอดเล่นกับเพื่อนจาก Redbeet Interactive ที่เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2018 และยังคงอยู่ในขั้นตอนการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องจนเข้าสู่การเปิดอย่างเป็นทางการในปี 2022 นี้เอง เกมยังยังคงเป็นที่นิยมไม่เสื่อมคลาย เมื่อเราติดอยู่บนแพกลางมหาสมุทรต้องรวบรวมทรัพยากร ประดิษฐ์สิ่งของ และป้องกันตัวเองจากอันตราย อีกทั้งยังต้องขยายแพ สำรวจสภาพแวดล้อมปลดล็อคไอเทมและคุณสมบัติใหม่ต่าง ๆ เพิ่มขึ้น ราคาตัวเต็มอยู่ที่ 369 บาทครั้งนี้คาดว่าอาจจะลดถึง 20% ก็เป็นได้นะ

ลิงค์บน Steam  >Raft<

อ่านข่าวเกม Raft คลิกที่นี่


The Wandering Village

เกมน่ารักที่ชวนเล่นสนุกไปพร้อมบริหารสมองสร้างและจัดการอาณานิคมบนหลังของสิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่ จากผู้พัฒนา Stray Fawn Studio ต้องรวบรวมทรัพยากร สร้างโครงสร้างและสิ่งอำนวยความสะดวก และวิจัยเทคโนโลยีใหม่ ๆ ระหว่างทางก็จะมีเหตุการณ์ให้เราได้สรรหาวิธีมาแก้ไขสถานการณ์ เพื่อความอยู่รอด เพิ่มจำนวนประชากรให้เหมาะสมกับจำนวนงาน คอยดูแลและสร้างความสัมพันธุ์อันดีกับสัตว์ประหลาดพเนจรขนาดยักษ์ที่เราอาศัยอยู่ ตัวเกมมีความแปลกใหม่และวิธีการเล่นไม่เหมือนใคร แม้จะอยู่เกมจะอยู่ในระหว่างการพัฒนา ราคาของเกมนี้อยู่ที่ 319 บาท

ลิงค์บน Steam  >The Wandering Village<

อ่านข่าวเกม The Wandering Village คลิกที่นี่


Naraka: Bladepoint

เกมที่ได้รับกระแสตอบรับค่อนไปทางดีเยี่ยมหลังเปิดให้บริการด้วยเอกลักษณ์ความเป็นตัวเองไม่เหมือนใครที่มาทำให้วงการเกม Battle Royal มีสีสันมากขึ้นไปอีก พัฒนาโดย  24 Entertainment ด้วยการออกแบบตัวละครในธีมตะวันออก สรรหาสารพัดอาวุธที่จะมาทำให้การต่อสู้มีสีสันมากขึ้นไม่ใช่แค่การต่อสู้แบบธรรมดาอีกต่อไป เลือกใช้อาวุธได้อย่างอิสระ มีแผนที่ขนาดใหญ่ให้ออกสำรวจ ใช้สลิงห้อยโหนผ่านที่แคบ ปีนขึ้นไปที่สูง ซุ่มโจมตีในจุดทำเลทอง เพลินไปกับศาสตร์แห่งการต่อสู้และภาพกราฟิกในสนามต่อสู้ที่ไม่เหมือนใคร ราคาของเกมนี้อยู่ที่ 499 บาท ใครที่ชื่นชอบก็รอสอยกันได้

ลิงค์บน Steam  >Naraka: Bladepoint<

อ่านข่าวเกม Naraka: Bladepoint คลิกที่นี่


นอกจากเกมที่เราหยิบมาแนะนำแล้วยังมีเกม Fallout 76, SD GUNDAM BATTLE ALLIANCE, New World, F1 Manager 2022, Dinkum และอีกหลากหลายเกมที่ยังมีมีการประกาศออกมา เพื่อน ๆ ที่รอจะซื้อเกมไหนกันอยู่เก็บเงินรอกันได้เลย และในครั้งหน้าเราจะหยิบเกมอะไรมาแนะนำกันอีกบ้างก็ฝากติดตามกันด้วยนะ

อ่านข่าวเกม Steam คลิกที่นี่

FLOATING BOTTOM