รีวิว Arena Breakout เกมยิง NEXT GEN บนมือถือกราฟิกอลังการเกมเพลย์สุดมันส์

ARENA BREAKOUT 1772023

งานนี้มีเกมมาป้ายยา ทีเด็ดไม่ควรพลาดหากคุณเป็นเกมเมอร์ที่ชื่นชอบเกมสไตล์ FPS ผสมผสานเกมเชิงยุทธยุคใหม่เข้าไปด้วยเพื่อเพิ่มความสมจริงมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่ทันสมัย จากค่าย Level Infinite ที่นำมาเปิดให้บริการในระดับ Global รวมถึงประเทศไทยของเราด้วย สำหรับแพลตฟอร์มโทรศัพท์มือถือ ในชื่อเกมว่า Arena Breakout แน่นอนว่าเกริ่นมาขนาดนี้ทาง GameMonday ก็จัดรีวิวพาชมระบบเบื้องต้นของเกมดังกล่าวภายใต้สโลแกน “SHOOT AND LOOT”

ข้อมูลเบื้องต้น

Arena Breakout 1372023 182

Arena Breakout เป็นเกมในรูปแบบ First Person Shooter หรือ FPS ภาษาเกมเมอร์เข้าใจเป็นเกมยิงสมัยใหม่สำหรับแพลตฟอร์มมือถือ มาด้วยคุณภาพกราฟิกสวยงามผสมผสานเข้ากับฟีเจอร์และฟังก์ชั่นเฉพาะไม่เหมือนใครด้วยการ “ยิงและปล้น” ผ่านหน้าจอโทรศัพท์มือถือ คุณจะได้กระโดดเข้าร่วมสงครามที่มอบอิสระในการต่อสู้ด้วยอาวุธสงครามที่สามารถปรับแต่งได้ หาเส้นทางหลบหนีเพื่อเอาชีวิตในสถานที่สุดแสนอันตราย เมื่อเข้าเกมใหม่ๆ จะมีให้ผู้เล่นได้ฝึกซ้อมด้วยสำหรับคนที่ไม่มีพื้นฐานเกี่ยวกับเกมประเภทนี้

งานภาพและกราฟิก

Arena Breakout 1372023 7

Arena Breakout 1372023 18

หนึ่งในปัจจัยที่สำคัญมากในปัจจุบันก็คือเรื่องภาพกราฟิก โดยตัวเกม Arena Breakout ก็จัดว่าเป็นหนึ่งในเกม Next Gen ที่ขับเคลื่อนด้วยงานภาพกราฟิกสุดอลังการ ความละเอียดสูงสวยงาม สมจริงไม่แพ้แพลตฟอร์มอื่นๆ ในตลาดเลย ด้วยการ Render แบบ Real-time dynamic ที่มอบแสงเงา รวมไปถึงเอฟเฟกด์ต่างๆ สมจริง นอกจากนั้นเรื่องเสียงเองทางผู้พัฒนาก็ไม่ได้มองข้ามจัดเทคโนโลยี Volumetric Cloud แบบชุดใหญ่ไม่ว่าจะเป็นเสียงปืน เสียงฉาก และอื่นๆ อีกเพียบเพื่อให้คุณสนุกไปกับสงครามที่ภาพและเสียงจัดเต็ม

เกมเพลย์ Arena Breakout

Arena Breakout 1372023 3

มาจุดไฮไลท์ของเกม Arena Breakout กันดีกว่า เราต้องมาเริ่มบอกก่อนว่าเกมนี้จะไม่ได้นำเสนอในรูปแบบเกมแบ่งทีมเพื่อยิงกันวางระเบิดหรือฆ่าตามเงื่อนไขที่กำหนดไว้เหมือนเกม FPS ปกติ แต่จะเป็นเกมที่มีการผสมผสานระหว่างเกมแนว Survival กับแนว FPS เข้าด้วยกัน เพราะเราจะต้องเอาชีวิตรอดจากการลงพื้นที่ต่างๆ เพื่อฟาร์มหาไอเทมแล้วนำกลับออกมาให้ได้ แต่ถ้าหากตายในการลงรอบนั้นๆ ก็จะเสียของทั้งหมดที่เก็บมาและนำติดตัวมาด้วยนั่นเอง

Arena Breakout 1372023 4

Arena Breakout 1372023 5

การฟาร์มหลักๆ จะมีทั้งหมด 3 รูปแบบก็คือ ฟาร์มกับ NPC ที่เกิดขึ้นตามส่วนต่างๆ ของแผนที่ในตัวละครนั้นจะมีทั้งปืนกระสุน และ ไอเทมสำหรับเอาชีวิตรอดบางอย่างอย่างที่สองจะเป็นการสำรวจตึกที่มีอยู่ในแผนที่มากมายตาม โต๊ะ ตู้ หรือ ลิ้นชัก ก็สามารถหาไอเทมดรอปจากส่วนี้ได้ด้วยเหมือนกัน สุดท้ายก็คึอจากผู้เล่นด้วยกัน ที่เขามาฟาร์มในแผนที่เดียวกับเรานั่นเอง ดังนั้นจะไปเดี่ยวหรือไปเป็นปาร์ตี้ก็มีความเสี่ยงและตื่นเต้นอย่างแน่นอน

Arena Breakout 1372023 15

เพราะหลังจากที่ฟาร์มไอเทมได้สักระยะหนึ่งแล้วทางผู้เล่นเองจะต้องไปในตำแหน่งที่กำหนดเพื่อ หนีออกจากสถานที่นั้นๆ และนำเอาไอเทมทั้งหมดที่ฟาร์มมาและนำมากลับไปโดยปลอดภัย หรือสรุปง่ายๆ ก็คือวิธีออกจากสถานที่อันตรายนี้มีด้วยกันสองวิธีคือ หนึ่งออกตามจุดที่กำหนดไว้ในแต่ละแผนที่ สองก็คือ “ตาย” แล้วของหายหมดตัว

Arena Breakout 1372023 2

แต่ละแผนที่ก็จะมีข้อจำกัดของ Lv. ที่สามารถเข้าไปสำรวจได้เพื่อแบ่งตามความชำนาญ และไอเทมที่ดรอปในแผนที่ระดับสูงก็จะมีของรางวัลมากขึ้นเป็นเงาตามตัว รวมไปถึงขนาดก็จะมีความแตกต่างกันเช่นกันซึ่งเป็นหนึ่งในเสน่ห์ของเกมนี้เลย

Arena Breakout 1372023 13

ดังนั้นสรุปได้เลยว่าระบบ Gameplay ของ Arena Breakout จะเป็นการที่เราสังหารศัตรูทั้งหมดในแผนที่เพื่อทำการปล้นและฟาร์มไอเทมเพื่อใช้สำหรับการตะลุยในรอบต่อไปหรือนำไปขายในตลาดกลางได้เพื่อหาเงินไว้สำหรับซื้อส่วนที่ขาดไป สุดท้ายก็คือการเอาตัวรอดเพื่อนำของที่ได้มาทั้งหมดจากการฟาร์มและฆ่าผู้เล่นอื่นออกไป

ระบบแต่งปืน

Arena Breakout 1372023 10

ฟีเจอร์ชูโรงที่มองว่าเจ๋งมากๆ ภายในเกม Arena Breakout ก็คือระบบแต่งปืนด้วยตัวปืนมีมากมายหลายแบบไม่ว่าจะเป็น Assult Rifle (AR),  Rifle, หรือ SMG ที่มีให้เลือกใช้ ซึ่งชิ้นส่วนแต่งรวมๆ กันมีมากกว่า 700 ชิ้น แล้วในแต่ละปืนสามารถปรับแต่งได้ถึง 10 ชุด ปลายกระบอกปืน แม็กกาซีน ท้าย ลำกล้อง และอื่นๆ อีกที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับปืนใช้งานดียิ่งขึ้น แต่เสน่ห์จริงๆ ของระบบนี้ก็คือผู้เล่นสามารถปรับแต่งปืนให้ไปในทิศทางที่ตัวเองชื่นชอบได้อย่างอิสระไม่ตายตัว ดังนั้นปืนรุ่นเดียวกันอาจจะยิงไม่เหมือนกันก็ได้นั่นเอง

ระบบตลาดกลาง

Arena Breakout 1372023 14

Arena Breakout 1372023 1

อีกหนึ่งระบบที่น่าสนใจก็คือระบบตลาดกลางไว้สำหรับการแลกเปลี่ยนอุปกรณ์ระหว่างผู้เล่นทั้งหมด เพื่อให้คุณสามารถจัดเตรียมอุปกรณ์ หาเซ็ตอาวุธที่ต้องการเพื่อความเหมาะสมที่สุดสำหรับคุณเอง เพราะอุปกรณ์เหล่านี้จะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการเคลื่อนไหว ความคล่องตัวด้วยระบบน้ำหนักที่คุณจะต้องเลือกเองว่าจะพกของเยอะ แต่เคลื่อนไหวได้ช้ามีความคล่องตัวต่ำ หรือจะพกน้อยๆ แต่รวดเร็วคล่องตัวสูง ก็เป็นทางเลือกที่คุณเลือกได้ตามความชอบของแต่ละคน โดยที่อุปกรณ์เหล่านั้นจะหาซื้อได้ผ่านระบบตลาดกลางในบางครั้งที่หาเองไม่ได้ เป็นหนึ่งช่องทางที่สำคัญมากๆ รวมไปถึงหากเรามีไอเทมอะไรจำนวนมากไม่ได้ใช้สามารถนำไปขายในตลาดกลางได้ด้วยเช่นเดียวกัน


Arena Breakout 1372023 1821

หลังจากที่ทดลองเล่นเกม Arena Breakout ต้องบอกเลยว่าเป็นหนึ่งในเกม Shooting มุมมองแบบ First Person ที่ทำออกมาดีไม่แพ้เกมแพลตฟอร์ม PC หรือ Console ในปัจจุบันเลย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องภาพกราฟิกหรือระบบ Gameplay ภาพรวมก็ทำออกมาได้ดี ดังนั้นหากคุณเป็นผู้เล่นชื่นชอบเกมประเภทนี้อยู่แล้วบอกเลยว่าทีเด็ด แต่สำหรับเกมเมอร์บางคนที่อาจจะไม่ชอบเล่นมุมมอง FPS อาจจะต้องใช้เวลาปรับตัวสักเล็กน้อยเพราะ ผู้เล่นจะต้องจำเป็นในการเล็งเป้าสักเล็กน้อยอาจจะเวียนหัวได้ในช่วงแรก แต่หากผ่านไปได้ก็จะมีแต่ความสนุกแล้วบอกเลยยย !

POSTER0714 เกณฑ์ ทหารใหม Event SOCMED 2050x1080 1

นอกจากนั้นแล้ว Level Infinite ยังมีกิจกรรมให้กับเหล่า Creators เพียงคุณโพสต์วิดีโอลง Tiktok และ Facebook ตามหัวข้อที่เรากำหนดในแต่ละสัปดาห์ พร้อมติดแฮชแท็ก ก็มีโอกาสรับของรางวัลพิเศษจากตัวเกม Arena Breakout สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ >>Like<<

POSTER0713 MyMateNate 1080x1080 1

ทางเกมก็ยังมีการร่วมมือกับ My Mate Nate ยูทูปเปอร์ชื่อดังมาร่วมแจมเป็น แบรนแอมบาสเดอร์ของเกมนี้อีกด้วย ซึ่งน่าจะมีกิจกรรมสุดพิเศษมากมายที่จะเกิดขึ้นแน่นอนยังไงรอติดตามอัปเดตจากเกมอีกทีนะบอกเลยว่างานนี้เดือดแน่นอน

POSTER0714 BayRiffer 1080x1080 1

ยังไม่หมดแค่นั้นทางตัวเกมยังได้นำเอาแคสเตอร์ชื่อดัง Bay Rifeer ตบเท้าเข้ามาร่วมแจมในสงครามดุเดือดกับเหล่าทหารกล้าอีกด้วย แต่เจ้าตัวเองจะมาร่วมแจมในลักษณะไหนรอติดตามได้ที่หน้าแฟนเพจของเขากันได้เลย >> Link

ปัจจุบันเกม Arena Breakout เปิดให้บริการเต็มระบบพร้อมเปิดสนามรบให้กับเหล่าเกมเมอร์ทั่วโลกได้เล่นกันแล้ว ผู้เล่นที่สนใจสามารถเข้าไปดาวน์โหลดผ่าน Google Play Store และ App Store ในสโตร์ประเทศของเราทั้งสองร้านค้า เตรียมมือถือกันไว้ให้พร้อมแล้วไปลุยกันในสงครามแห่งการปล้นและฆ่า ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ Arena Breakout

ลิงก์ดาวน์โหลด

ARENA BREAKOUT 1272023 2

btn_applestore_off btn_googlestore_off

อ่านข่าวเกม Arena Breakout คลิกที่นี่