ในความคิดคุณเกม Mario แฟรนไชส์ระดับตำนานชอบลุงเขาตรงไหน

Mario 1032024 1

แฟรนไชส์ในโลกแห่งวิดีโอเกมปัจจุบันมีไอพีที่ขึ้นแท่นระดับตำนานมากมายแต่ถ้าพูดถึงเกมยุคแรก ที่สร้างชื่อเสียงไปทั่วโลกก็คงมีชื่ออย่าง Mario มาติดในความทรงจำหลายๆ คนแน่นอน จัดว่าเป็นเกมที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานสร้างมาแล้วหลากหลายภาคตั้งแต่อดีตจนมาถึงปัจจุบัน กับการเดินทางของลุงช่างประปา ดังนั้นก็ไม่แปลกเลยที่ลุงแกจะมีฐานแฟนคลับที่เยอะ จะเป็นเด็กรุ่นเก่าหรือเด็กรุ่นใหม่ตั้งแต่ยุค 2D จน 3D ก็มีการสร้างเกมมามากมาย

Mario 1032024 3

อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่าซีรี่ส์ Mario ได้มีการสร้างภาคแยกออกมามากมาย จนกลายเป็นจักรวาลที่กว้างมีเกมมากมายหลายรูปแบบให้เล่นทั้ง Gokart, RPG หรือ Adventure บนแพลตฟอร์มมากมายตลอดช่วงหลายปีที่ผ่านมา ดังนั้นการสร้างความประทับใจให้กับผู้เล่นแต่ละคนก็มีความแตกต่างกันไป บางคนอาจจะชอบสมัยยุคแรกที่เป็นภาพ Pixel สุดคลาสสิกก็เป็นได้ เพราะสมัยนั้นถือว่าเป็นหนึ่งเกมที่มีความท้าทายไม่อยู่ไม่น้อย

Mario 1032024 2

หรือบางคนอาจจะชอบภาค Super Mario World ที่จัดว่าสมบูรณ์แบบทุกสิ่งที่ซีรีส์ SMB นำมาสู่วิดีโอเกม อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด การออกแบบถือว่าทำออกมาได้เป็นอย่างดีมีความคิดสร้างสรรค์ การเคลื่อนไหวเป็นธรรมดาทำให้เข้าถึงอารมณ์ได้ง่าย เหมาะสมกับคนรุ่นใหม่ ดังนั้นตัวคุณละมีความประทับใจกับซีรี่ส์ Mario ในส่วนไหนบ้าง

Mario 1032024 4

ส่วนตัวยังเชื่อว่าแฟรนไชส์ Mario ที่ตัวละครหลักๆ ไม่ว่าจะเป็นลุงมาริโอ ลุยจิ เจ้าหญิงแห่งพืช โท้ด ดองกีคอง โยชิ และตัวละครอื่นๆ เป็นตัวละครที่มีผู้คนชื่นชอบสามารถนำไปต่อยอดพัฒนาเป็นสินค้า เกมต่างๆ ได้อีกมากมาย ดังนั้นจะผ่านไปอีกกี่สิบปีก็ยังเชื่อจะเป็นแฟรนไชส์ที่อยู่ในใจเกมเมอร์หลายๆ คนต่อไปแน่นอน

อ่านข่าว Super Mario RPG คลิกที่นี่