ผู้เล่นสายฟรี ถูกสังคมในเกมตัดสินถึงชนชั้นภายในเกมจริงหรือไม่

news 1632024 1

ปฏิเสธไม่ได้ว่าปัจจุบันเกมออนไลน์ตลาดไม่ว่าจะเป็น เกมพีซี เกมคอนโซลหรือเกมมือถือ ก็ตามวิดีโอเกมส่วนใหญ่จะมีวิธีการสร้างรายได้ Marketing ที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งอาจจะขายเป็น Skins อาวุธ ตัวละคร หรือ ไอเทมพิเศษในช่วงเวลานั้นๆ ซึ่งแน่นอนว่าไม่ได้มีเกมเมอร์ทุกคนที่จะสามารถซื้อสินค้าได้ตลอดทุกเทศกาล หรือ หาเงินในเกมมาซื้อเพราะมีสินค้าหลายส่วนที่จะต้องใช้เงินในการจับจ่ายซื้อเพื่อเป็นเจ้าของ ดังนั้นบางครั้งเลยถูกตัดสินจากสายตาผู้เล่นคนอื่นถึงการแบ่งชนชั้นภายในเกม

news 1632024 2

ซึ่งเอาจริงๆ ส่วนตัวมองว่ามันขึ้นอยู่เป็นรายบุคคลไปว่าพวกเขามีทัศนคติ หรือ มีนิสัยเป็นอย่างไร เพราะบางครั้งการที่พวกเขามีไอเทมแรร์หรือสินค้าพิเศษที่ต้องใช้เงินเติม การอวดหรือขิง ก็เป็นเรื่องปกติที่พบเจอได้ตลอดในทุกๆ เกมอยู่แล้ว แต่เพียงแค่ทางผู้เล่นสายฟรีจะซีเรียสมากน้อยแค่ไหนกับการที่โดนขิงใส่ในบางโอกาส เพราะก็มีผู้เล่นบางคนเท่านั้นที่มีนิสัยในการ Show off ออกมา เพื่อแบ่งชดชั้นระหว่างผู้เล่นมีตังกับผู้เล่นสายฟรีนั่นเอง

news 1632024 1

มีนักกีฬาตัวอย่างคนหนึ่งที่เขาสามารถไปจุดสูงสุดของวงการเกมโดยไม่สนใจสิ่งยั่วยุภายในเกมอะไรเลยทั้งๆ ที่ตัวเขาสามารถมีทุกอย่างภายในเกมนั้นได้อย่าง Faker ผู้เล่น Pro Player ที่ในวงการเรียกกันว่า “พระเจ้า” แห่งเกม League of Legends หรือ LOL เป็นผู้เล่นที่ไม่ใช้ Skins ภายในเกมเลย ตัวเขาจะใช้ Original ของตัวละครนั้นๆ ในการเล่นเสมอเป็นบุคคลตัวอย่างที่แสดงให้เห็นแล้วว่าผู้เล่นสายฟรีก็ไม่ได้ต้องบ่งบอกถึงคุณภาพของตัวเองที่ด้อยไปกว่าผู้เล่นสายเติมแม้แต่นิดเดียว

ดังนั้นแล้ว การแบ่งชนชั้นในสังคมส่วนตัวมองว่าขึ้นอยู่กับรูปแบบของเกม และ ทัศนคติส่วนบุคคลของแต่ละคนอีกด้วย ในผู้เล่นที่เริ่มโตแล้วอาจจะส่งผลน้อยแต่สำหรับผู้เล่นที่อายุยังน้อยหรือเป็นเด็กอยู่ การแบ่งแยกระหว่างผู้เล่นสายฟรีกับสายเติมจะส่งผลมากกว่าผู้เล่นที่โตแล้วนั่นเอง

อ่านข่าวเกม เกมออนไลน์ คลิกที่นี่