Lost Centuria World Showdown สุดมันส์ DarkV คว้าแชมป์

Lost Centuria 1082021 1

Com2uS ออกมาประกาศถึงความสำเร็จสุดยิ่งใหญ่ของเกม Lost Centuria World Showdown ที่ได้มีการจัดการแข่งขันระดับโลก World Showdown ซึ่งผู้เล่น DarkV จากอเมริกาสามารถคว้ารางวัลชนะเลิศในการแข่งขันได้ดังกล่าวได้เมื่อวันที๋ 8 สิงหาคมที่ผ่านมา

Lost Centuria 1082021 2

Lost Centuria World Showdown การต่อสู้อันดุเดือดของเหล่าซัมมอนเนอร์จากภูมิภาคต่าง ๆ ทั่วโลก ทั้งจากเกาหลีใต้ อเมริกาเหนือ ยุโรป และเอเชีย ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 8 ส.ค. 10:00 น. (ตามเวลาไทย) ที่ผ่านมา ได้ปิดฉากลงเป็นที่เรียบร้อย และ ‘DarkV’ เป็นผู้ที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม คว้าอันดับ 1 ไปครองได้สำเร็จ ตามมาด้วย ‘Mavking’, ‘MonkeyDLuffy’ และ ‘Hyojoo’ ที่ได้อันดับ 2-4 ตามลำดับ

‘DarkV’ นั้นอยู่ในอันดับ 2 จากในบรรดาผู้ที่ผ่านเข้าสู่การแข่งขัน World Showdown และโชว์ฝีมือได้อย่างยอดเยี่ยมตั้งแต่รอบ 8 คน, รอบรองชนะเลิศ ไปจนถึงรอบชิงชนะเลิศ เรียกได้ว่ามีแววคว้าแชมป์มาแต่ไกล

สำหรับรอบ 8 คนนั้น ‘DarkV’ ได้เจอกับคู่ปรับในอารีน่าที่ไม่เคยโค่นได้มาตลอดอย่าง ‘Makjay’ แต่ในครั้งนี้เขาสามารถล้างอาถรรพ์และเอาชนะไปได้ด้วยคะแนน 3:1 ส่วนในรอบรองชนะเลิศ เขาได้ประมือกับ ‘Hyojoo’ ที่เอาชนะ ‘Harley’ ในรอบ 8 คนมาได้ และชนะไปด้วยคะแนน 3:1 เช่นกัน จนคว้าตั๋วเข้ารอบชิงชนะเลิศได้ในที่สุด

Lost Centuria 1082021 1

การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศนั้น เป็นการเจอกันระหว่าง ‘DarkV’ และ ‘Mavking’ ในเซ็ตแรก ‘DarkV’ ใช้มอนสเตอร์ตัวเก่งอย่าง ‘ลูเชน’ เป็นกำลังหลักสาดการโจมตีวงกว้างที่ทรงพลังใส่ฝั่งศัตรู ทำให้เก็บชัยชนะไปได้ก่อน ส่วนเซ็ตที่ 2 นั้น ‘Mavking’ ได้นำเด็คลูเชนมาใช้บ้างและพยายามตอบโต้กลับไป แต่ก็ยังไม่อาจสู้จังหวะอันรวดเร็วและกลยุทธ์ที่หลากหลายของ ‘DarkV’ ได้ สำหรับในเซ็ตที่ 3 และ 4 ‘DarkV’ ได้ใช้มอนสเตอร์สายลุยอย่าง ‘ราคาน’ มาเป็นตัวหลักในการทำเกม และโชว์ฝีมือที่เหนือชั้น คว้าชัยชนะไปอย่างขาดลอยถึง 4:0 เซ็ต

‘DarkV’ ได้ให้สัมภาษณ์ถึงการแข่งขันครั้งนี้ว่า “ผมว่าโชคเข้าข้างผมนะครับเนี่ย แล้วก็รู้สึกเป็นเกียรติมาก ๆ ที่ได้มาดวลกันสนุก ๆ กับผู้เล่นคนอื่นในครั้งนี้ครับ”

Lost Centuria 1082021 3

การแข่งขัน ‘World Showdown’ ในครั้งนี้ได้ถ่ายทอดสดพร้อมกันทั่วโลกใน 11 ภาษา และได้รับความสนใจจากเหล่าแฟนเกมอย่างล้นหลาม ด้วยความตื่นเต้นที่ต้องร่วมลุ้นไปด้วยตลอดการแข่งขันนี้เอง ทำให้ยอดรับชมรวมของการแข่งขัน ‘World Showdown’ ในวันนั้นพุ่งสูงถึง 1 ล้าน 5 แสนวิว

ลิงก์ดาวน์โหลด

Summoners War 3042021 1

TAPTAP icon 1

btn applestore off btn_googlestore_off

อ่านข่าวเกม Summoners War: Lost Centuria คลิกที่นี่