Ubisoft เปิดตัว Dawn of Ragnarök ส่วนเสริมหลักถัดไปของ Assassin’s Creed Valhalla

Assassins Creed 141221 01

Ubisoft ประกาศว่าส่วนเสริมหลักตัวต่อไปของ Assassin’s Creed Valhalla คือ Dawn of Ragnarök จะวางจำหน่ายในวันที่ 10 มีนาคม โดยจะวางจำหน่ายแยกต่างหากจากเกมหลัก นอกจากนี้ยังได้ประกาศ Assassin’s Creed Crossover Stories ด้วยสองเรื่องราวที่มี Eivor (เอวอร์) และ Kassandra (คาสซานดร้า) ให้แฟน ๆ ได้เล่นในวันที่ 14 ธันวาคม ให้เล่นฟรีสำหรับเจ้าของเกมหลักทั้งสองเกม โดยมีเรื่องราวหนึ่งเรื่องที่มีเอวอร์และคาสซานดร้าอยู่ใน Assassin’s Creed Valhalla และหนึ่งเรื่องราวที่มีคาสซานดร้า หรืออเล็กซิออส จะอยู่ใน Assassin’s Creed Odyssey

Assassins Creed 141221 02

ด้วยการพัฒนาที่นำโดย Ubisoft Sofia, Dawn of Ragnarök คือส่วนเสริมหลักถัดไป ซึ่งเป็นปีที่ 2 ของการสนับสนุนหลังวางจำหน่ายสำหรับ Assassin’s Creed Valhalla ในส่วนขยายนี้ เอวอร์ต้องยอมรับชะตากรรมของตนในฐานะโอดิน เทพเจ้าแห่งการต่อสู้และภูมิปัญญาของนอร์ส อาณาจักรคนแคระแห่ง Svartalfheim กำลังพังทลาย และท่ามกลางความโกลาหล Baldr ลูกชายสุดที่รักของโอดินถูก Surtr ยักษ์ไฟที่ไม่สามารถฆ่าได้จับตัวไปขัง ใน Dawn of Ragnarök ผู้เล่นจะสามารถปลดปล่อยพลังอันศักดิ์สิทธิ์ใหม่ ๆ ในขณะที่ยังคงสานต่อตำนานไวกิ้ง ด้วยการเริ่มภารกิจแสนยากผ่านโลกในตำนาน

ผู้เล่นทุกคนที่ซื้อ Dawn of Ragnarök ระหว่างวันที่ 13 ธันวาคม 2564 ถึง 9 เมษายน 2565 จะได้รับแพ็คทไวไลท์ (Twilight Pack) และจะสามารถเข้าถึงเกมหลักได้ทันที* โบนัสพิเศษนี้รวมถึงสกินนกกา Dellingr’s Envoy, สัตว์พาหนะ Havardr Lynx, เซตอุปกรณ์ทไวไลท์ และขวาน Algurnir.**

Assassins Creed 141221 04

นอกจากนี้ยังมีการประกาศ Assassin’s Creed Crossover Stories ซึ่งเป็นโปรเจ็กต์เล่นข้ามเกมครั้งแรกในแฟรนไชส์นี้ นำโดย Ubisoft Quebec โดยได้รับความร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับ Ubisoft Montreal เนื้อหานี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อตอบคำถาม “จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อฮีโร่อัสแซสซินส์ ครีดสองคนมาพบกัน” สำรวจการเชื่อมต่อระหว่างฮีโร่ของทั้งสองเกม เพื่อมอบประสบการณ์การเล่าเรื่องที่ไม่เหมือนใครให้กับผู้เล่น

Assassin’s Creed Crossover Stories จะให้เล่นได้ฟรีสำหรับเจ้าของเกมหลักในวันที่ 14 ธันวาคม หนึ่งเรื่องราวจะพร้อมใช้งานใน อัสแซสซินส์ ครีด วัลฮัลลา และหนึ่งเรื่องราวจะมีให้ใน อัสแซสซินส์ ครีด โอดิสซี เรื่องราวเหล่านี้จะพาผู้เล่นไปสำรวจความสัมพันธ์ระหว่างฮีโร่ของทั้งสองเกม โดยมีสภาพแวดล้อมใหม่ให้สำรวจตลอดจนเรื่องราวที่สมบูรณ์ สำหรับภารกิจเรื่องราวของ Assassin’s Creed Valhalla มีชื่อว่า A Fated Encounter ผู้เล่นจะต้องไปถึง Settlement ระดับ 4 และทำภารกิจ “A Wise Friend” ให้สำเร็จ ซึ่งเอวอร์จะช่วย Valka ให้ก่อตั้งที่พำนักใน Ravensthorpe

Assassins Creed 141221 03

สำหรับเนื้อเรื่องครอสโอเวอร์ของ Assassin’s Creed Odyssey ก็คือ Those Who Are Treasured ผู้เล่นจะต้องเล่นผ่านบทที่ 1 จนจบและเข้าถึงเมือง Megaris ถึงจะเปิดคอนเทนต์นี้ได้ แต่ขอแนะนำให้ผู้เล่นเล่นเนื้อเรื่องทั้งสามของเกมหลักให้จบ (Family, Cult of Kosmos และ Mythology) เพื่อหลีกเลี่ยงสปอยล์

Assassins Creed 141221 06

ด้วยการพัฒนาที่นำโดย Ubisoft Montreal*** เกม Assassin’s Creed Valhalla มอบประสบการณ์ที่น่าดึงดูดใจ ในการเล่นเป็นเอวอร์นักรบไวกิ้งในตำนาน ซึ่งเดินทางออกจากนอร์เวย์เพราะสงครามที่ไม่รู้จบและทรัพยากรที่ลดน้อยลงในศตวรรษที่ 9 ผู้เล่นสามารถย้อนไปพบกับการต่อสู้ที่โหดเหี้ยมของนักรบไวกิ้งด้วยระบบการต่อสู้แบบไดนามิก และสัมผัสประสบการณ์การเล่นเกมที่น่าตื่นเต้น เช่น การบุกจู่โจมและตั้งถิ่นฐาน ตลอดจนความก้าวหน้าที่สำคัญและระบบอัปเกรดอุปกรณ์ พันธมิตรทางการเมือง การตัดสินใจในการต่อสู้ และตัวเลือกการสนทนาสามารถมีอิทธิพลต่อโลกในเกม ดังนั้นผู้เล่นต้องเลือกอย่างชาญฉลาดเพื่อปกป้องบ้านของตระกูลและอนาคตของพวกพ้อง

Assassins Creed 141221 05

อ่านข่าวเกม Assassin’s Creed คลิกที่นี่