The Infinity มาแรง กวาดแชมป์ครึ่งปีหลังเรียบ แถมตัวแทนไทยทั้ง 6 ทีม ได้รับตั๋วเข้าสู่ PMGC กันถ้วนหน้า!

PMGC 251022 01

เป็นเวลานานนับร่วมเดือน ที่เหล่าทีมตัวแทนทั้ง 20 ทีม จากภูมิภาคต่าง ๆ ในพื้นที่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้เข้ามาชิงชัยกันในการแข่งขัน PUBG Mobile SEA Championship Fall 2022 การแข่งขันที่มีชื่อเสียง เกียรติยศ และศักดิ์ศรีเป็นเดิมพัน แถมยังพ่วงด้วยเงินรางวัลรวมสูงถึง 7,300,000 บาท

ซึ่งหลังจากการขับเคี่ยวกันอย่างเข้มข้น และสนุกสนาน ในที่สุด เราก็ได้ทีมผู้ชนะเพียงหนึ่งเดียวประจำรายการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นั่นก็คือทีมชั้นนำ ผู้เต็มเปี่ยมไปด้วยฝีมืออย่าง The Infinity นั่นเอง ในส่วนของอันดับที่ 2 นั้นตกเป็นของ Buriram United Esports ที่เพิ่งเคยเข้าร่วมการแข่งขันระดับนานาชาติเป็นครั้งแรก แต่พวกก็สามารถแสดงฝีมือได้อย่างน่าเหลือเชื่อ และอันดับที่ 3 ตกเป็นของ FaZe Clan หนึ่งในทีมขาใหญ่ประจำการแข่งขันที่ยังคงเล่นสไตล์ดุดันได้ตั้งแต่ต้นจนจบ

PMGC 251022 02

PMGC 251022 03

PMGC 251022 04

โดยผลการแข่งขันอันดุเด็ดเผ็ดมันส์ของรอบ Finals นั้น มีดังต่อไปนี้

ในวันที่ 21 ตุลาคม วันแรกของการแข่งขันรอบ Finals มีทีมไทยเพียง 2 ทีมเท่านั้นที่สามารถคว้าไก่ในวันนี้ไปได้

ทีมแรกก็คือ TEM Entertainment และ Vampire Esports และถึงแม้จะมีทีมไทยคว้าไก่ไปได้เพียง 2 แมตช์ แต่ก็ใช่ว่าทีมตัวแทนไทยจะเป็นฟอร์มการเล่นที่แย่แต่อย่างใด เพราะเหล่าทีมชั้นนำอย่าง The Infinity หรือ FaZe Clan ก็ยังคงรักษาอันดับบนตารางคะแนนได้อย่างยอดเยี่ยม พวกเขาจบวันแรกของรอบ Finals ไปด้วยการยึดครองอันดับที่ 1-3 บนตารางคะแนนทั้งหมด ไล่ไปตั้งแต่ TEM Entertainment อันดับที่ 1 The Infinity อันดับที่ 2 และ FaZe Clan อันดับที่ 3

ส่วนอันดับที่ 4 และ 5 ในการแข่งวันที่ 1 นั้นตกเป็นของทีมตัวแทนจากชาติอื่นอย่าง D’Xavier จากเวียดนาม และ 4 Rival จากมาเลเซีย สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์นั่นเอง

ต่อมาในวันที่ 22 ตุลาคม 2022 การแข่งขันวันที่ 2 ในรอบ Finals

เหล่าตัวแทนไทยเริ่มเร่งเครื่องมากขึ้น พวกเขาสามารถคว้าไก่มาได้ถึง 4 แมตช์ด้วยกัน โดยตกเป็นของ Buriram United Esports 2 แมตช์ The Infinity 1 แมตช์ และ Bacon Time 1 แมตช์

ซึ่งผลจากการที่ปราสาทสายฟ้าสามารถคว้าไก่มาต่อเนื่อง 2 เกมติดนั้น ส่งให้พวกเขากระโดดพรวดเดียวขึ้นไปถึงอันดับที่ 3 ของตารางคะแนนเลยทีเดียว หลังจากในวันที่ 1 ที่ Buriram United Esports จบไปในอันดับที่ 12 นั่นเอง

นอกจากนี้ อันดับบนตารางคะแนนก็ยังมีการเปลี่ยนแปลงเพิ่มเติม เพราะทีมชั้นนำอย่าง The Inifinity และ FaZe Clan ได้เริ่มเขยิบพื้นที่ของตัวเองขึ้นไป กลายเป็นอันดับที่ 1 และ 2 ตามลำดับ

ส่วน TEM Entertainment หัวตารางในวันที่ 1 ดันฟอร์มไม่ค่อยดีนัก ทำให้โดนเบียดร่วงไปถึงอันดับที่ 7 เลยทีเดียว

และสำหรับบทสรุปในการแข่งขันของวันที่ 3 ในรอบ Finals นั้น มีทีมไทยคว้าไก่ไปได้ถึง 3 ทีม ได้แก่ Vampire Esports, Buriram United Esports และ TEM Entertainment

และถึงแม้ทั้ง 3 ทีมอาจจะไม่ได้พุ่งทะยานจนสามารถคว้าตำแหน่งแชมป์เปี้ยนไปได้ แต่ทีมที่ยังไม่มีตั๋วเข้าสู่การแข่งขัน PUBG Mobile Global Championship 2022 (PMGC) ตั้งแต่แรกอย่าง Buriram United Esports และ TEM Entertainment ก็ใช้แต้มจากการคว้าไก่ในวันนี้ พุ่งทะยานเข้าสู่อันดับบน ๆ ของตารางคะแนน จนส่งผลให้พวกเขาได้รับตั๋วคัดเลือกเข้าสู่ PMGC ในท้ายที่สุด

ผลการแข่งขันออกมาเป็นที่น่าพออกพอใจสำหรับแฟนเกมชาวไทยเป็นอย่างมาก เพราะทีมตัวแทนไทยทั้ง 6 ทีมอย่าง The Infinity, Buriram United Esports, FaZe Clan, TEM Entertainment, Bacon Time และ Vampire Esports ล้วนได้รับตั๋วคัดเลือกเข้าสู่การแข่งขันระดับโลกอย่าง PMGC 2022 ที่จะถึงนี้กันทั้งหมดเลย

ช่วยให้ประเทศไทยเพิ่มโอกาสที่จะสามารถคว้าแชมป์เข้าไปอีกขั้นหนึ่งอย่างไม่ต้องสงสัยเลยทีเดียว

PMGC 251022 05

และอีกหนึ่งสิ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือรางวัลผู้เล่นทรงคุณค่าประจำการแข่งขันหรือ FMVP นั่นเอง ซึ่งรางวัลก็ยังคงตกเป็นของ INFIN Noozy เช่นเคย โดย Noozy ได้กวาดรางวัลผู้เล่นทรงคุณค่ามาอย่างต่อเนื่องในทุกรายการที่พวกเขาลงแข่งในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2022 นี้ เรียกได้ว่าชายคนนี้กำลังอยู่ในช่วงขาขึ้นสุด ๆ เลยก็ว่าได้

เท่านั้นยังไม่พอ ผู้ที่ท้าชิงตำแหน่ง FMVP ทั้ง 5 คน ยังเป็นผู้เล่นจากประเทศไทยทั้งหมดเลยอีกด้วย ต้องบอกว่าปีนี้ทีมไทยเรามาแรงจริง ๆ

PMGC 251022 06

และในส่วนของรางวัลประเภทบุคคลนั้น ก็ยังเป็นตัวแทนไทยที่ซัดไปถึง 4 รางวัลจากทั้ง 5 รางวัล ด้วยกัน ได้แก่

The Survivor ตกเป็นของ TEM MORMAN

Grenade Master ตกเป็นของ INFIN Noozy

Field Medic ตกเป็นของ INFIN Logan

Eagle Eye ตกเป็นของ GD DayboT

The Gunslinger ตกเป็นของ FaZe TonyK

PMGC 251022 07

การแข่งขันดี ๆ แบบนี้คงจะเกิดขึ้นไม่ได้ หากปราศจากผู้สนับสนุนใจดีอย่าง realme แบรนด์สมาร์ตโฟนที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก

Grab&Grabfood ซูเปอร์แอปที่มีบริการครบครัน

TRUE Vision แพลตฟอร์มสตรีมมิ่งที่ใหญ่ที่สุดในไทย และ Afreeca TV แพลตฟอร์มถ่ายทอดสดอันดับหนึ่งจากเกาหลี

ช่องทางการติดตามอย่างเป็นทางการ

Fanpage: Link

Esports: Link

Youtube: Link

Tiktok: Link

ลิงก์ดาวน์โหลด

PUBG Mobile eng icon

btn applestore off btn googlestore offbtn apk off

อ่านข่าวเกม PUBG MOBILE คลิกที่นี่

FLOATING BOTTOM