Tom Clancy’s Rainbow Six Siege เผยโฉม ปีที่ 8 ซีซัน 2 ปฏิบัติการ Dread Factor เปิดตัวจนท.สวีเดน และอื่น ๆ

Tom Clancys Rainbow Six Siege 150523 01

วันนี้ Ubisoft เผยซีซันสองของ Rainbow Six Siege ปีที่ 8 ในชื่อ Operation Dread Factor หรือ ปฏิบัติการ เดรด แฟกเตอร์ ซึ่งจะเปิดตัวในวันที่ 30 พฤษภาคม

ซีซันนี้จะนำเสนอ Fenrir ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ใหม่ชาวสวีเดน, การปรับปรุงแผนที่สถานทูต และรูปแบบการเล่นที่สำคัญ การอัปเดตรวมถึง Aiming Lane ใหม่สำหรับสนามยิงปืน เพลย์ลิสต์อาร์เคดถาวรใหม่ และอีกมากมาย.

ปฏิบัติการ เดรด แฟกเตอร์ มาพร้อม Fenrir (เฟนเรียร์) ฝ่ายป้องกันเชิงกลยุทธ์คนใหม่ ผู้ใช้งานแกดเจ็ต F-NATT Dread Mine โดยอุปกรณ์ตัวนี้จะปล่อยก๊าซ Fear Effect ที่จำกัดขอบเขตการมองเห็นของคู่ต่อสู้เป็นการชั่วคราว ผลที่ได้คือการวางตำแหน่งเชิงกลยุทธ์ของอุปกรณ์จะช่วยในการก่อกวนการโจมตีของฝ่ายตรงข้าม ทำให้ผู้ใช้รับรู้ถึงทิศทางการบุกของข้าศึก และตอบโต้การถูกโจมตีด้านข้างได้ในช่วงระยะเวลาหนึ่ง Fenrir เป็นเจ้าหน้าที่ความเร็ว 2 พลังชีวิต 2 และมี MP7 หรือ SASG-12 เป็นอาวุธหลัก และ BAILIFF 410 เป็นอาวุธรอง.

การปรับปรุงแผนที่สำหรับสถานทูต (Consulate) จะสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้เล่น โดยจะมีการเปลี่ยนชั้นและพื้นที่ทั้งหมดเพื่อให้มีความสมดุล ซับซ้อน และคุ้มค่าในการเล่นมากขึ้น การเปลี่ยนแปลงจุดเกิดของฝ่ายบุก มีจุดมุ่งหมายเพื่อลดความยุ่งยากและเพิ่มความปลอดภัย ดังนั้นจึงมีสถานที่เสี่ยงภัยกลางแจ้งน้อยกว่า และฝ่ายบุกสามารถเคลื่อนที่จากจุดเกิดไปยังอาคารได้ง่ายขึ้น แผนที่สถานทูตที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ทำให้การแข่งขันแต่ละนัดมีความหลากหลาย สร้างแรงบันดาลใจให้ผู้เล่นพัฒนากลยุทธ์ใหม่เพื่อฝึกฝนแนวทางของตนให้เชี่ยวชาญยิ่งขึ้น.

การปรับปรุงใหม่ในสนามยิงปืน Shooting Range ทำให้ที่นี่เป็นสนามทดสอบและฝึกซ้อมที่ดีที่สุดสำหรับผู้เล่นด้วยการเปิดตัว Aiming Lane ใหม่ ซึ่งมันจะช่วยให้คุณฝึกใช้อาวุธต่าง ๆ ให้เชี่ยวชาญยิ่งขึ้นพร้อมทั้งได้ทดสอบการปรับแต่งการฝึกแบบต่าง ๆ อาทิ เป้ายิงหลากหลายประเภท, ความเร็วในการเคลื่อนที่, ระยะทางการยิง ตลอดจน ยังมีกำแพงที่พังได้ เพื่อให้ผู้เล่นได้ทดสอบความเสียหายจากการทำลายของอาวุธต่าง ๆ ทั้งนี้ ปี 8 ซีซัน 2 ยังนำเพลย์ลิสต์ถาวรใหม่มาให้ผู้เล่นเข้าสู่โหมดอาร์เคดเพื่อการแข่งขันที่รวดเร็วและไม่ซ้ำใครได้ทุกเมื่อที่ต้องการ โดยโหมดเกมที่จะกลับมาอีกครั้งประกอบด้วย Headshots Only, Snipers Only, Golden Gun, Deathmatch. และเพลย์ลิสต์ใหม่จะแนะนำโหมดเกมใหม่ที่เรียกว่า Free for All อีกด้วย

การอัปเดตสมดุลที่จะมาถึงในฤดูกาลนี้ยังรวมถึงแกดเจ็ตใหม่ The Observation Blocker โดยแกดเจ็ตเพื่อใช้ต่อต้าน Intel นี้ จะสร้างสิ่งกีดขวางดิจิทัลที่ปิดกั้นแนวการมองเห็นของโดรนของฝ่ายตรงข้ามและเครื่องมือสังเกตการณ์ต่าง ๆ ดังนั้นพวกเขาจึงไม่สามารถตรวจจับข้าศึกและอุปกรณ์ในอีกฝั่งหนึ่งได้ สิ่งกีดขวางนี้จะมีผลกับโดรนหรือเครื่องมือสังเกตการณ์เท่านั้น และจะไม่ส่งผลต่อบรรดาเจ้าหน้าที่ นอกจากนี้ ในฤดูกาลนี้จะเริ่มแนะนำส่วนแรกของการปรับสมดุลสำหรับ Grim และมีเป้าหมายที่จะปรับปรุงอุปกรณ์ Kawan Hive Launcher ของเขา: ให้ Hives ปล่อยฝูงบ็อทได้เร็วขึ้นและเพิ่มโอกาสที่มันจะจับฝ่ายป้องกันที่อยู่ใกล้เคียง ตอนนี้ฝูงใหญ่ขึ้นและอยู่ได้นานขึ้น แต่พวกมันจะติดตามฝ่ายป้องกันโดยใช้เวลาน้อยลงหลังจากที่พวกมันบินออกจากฝูงแล้ว.

ปฏิบัติการ เดรด แฟกเตอร์ เพิ่มเลย์เอาต์คอนโทรลเลอร์ใหม่พร้อมอินพุตสำรองสำหรับการยิง การหมอบ และการเอน เพื่อให้ซีจเป็นประสบการณ์การเล่นเกมที่สะดวกสบายยิ่งขึ้นสำหรับทุกคน นอกจากนี้ ฤดูกาลนี้ยังมีระบบกล้องอิสระแมตช์รีเพลย์ ให้ผู้เล่นสามารถใช้มุมกล้องอิสระขณะดูรีเพลย์ได้ และให้พวกเขาดูฟุตเทจที่บันทึกไว้ได้ และสามารถทำเป็นคอนเทนต์ต่าง ๆ ได้จากทุกมุมมอง นอกจากนี้ สมาชิก Squad สามารถแจ้งให้หัวหน้า Squad ทราบเมื่อพวกเขาพร้อมที่จะเล่น เพื่อให้พวกเขาสามารถกดข้ามช่วงเวลาที่เหลือเพื่อเริ่มการจับคู่ได้ทันที.

Rainbow Six Siege วางจำหน่ายแล้วและเล่นได้บน PlayStation®4, PlayStation®5, คอนโซลตระกูล Xbox One, Xbox Series X|S, วินโดวส์ PC ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: Website R6

อ่านข่าวเกม Tom Clancy’s Rainbow Six Siege คลิกที่นี่

FLOATING BOTTOM