Black Desert พบกับผู้เล่นใหม่และผู้เล่นที่กลับมาเพิ่มขึ้นอย่างล้นหลามในหลายประเทศทั่วโลก

Black Desert 170423 01

บริษัท Pearl Abyss ผู้ให้บริการและผู้พัฒนาเกมที่มีชื่อเสียงของประเทศเกาหลี ได้พบว่าจำนวนของผู้เล่นใหม่และผู้เล่นที่กลับมาในเกม Black Desert เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดในหลายประเทศทั่วโลก หลังจากที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากจากการเปิดตัวพื้นที่ใหม่ “ประเทศแห่งรุ่งอรุณ” และ กิจกรรม “Black Desert FESTA” 

จากข้อมูลภายในพบว่ามีผู้เล่นใหม่เพิ่มขึ้นถึง 267% และผู้เล่นที่กลับมาเล่น Black Desert เพิ่มขึ้นถึง 335% ในช่วงเดือนที่ผ่านมา

และข้อมูลของ Steam นั้น แสดงให้เห็นว่า Black Desert ได้บรรลุเป้าหมายในเวลาเพียงหนึ่งสัปดาห์ โดยรักษาอันดับที่ 13 ในหมวดเกมที่ขายดีที่สุดของสหรัฐอเมริกา ซึ่งเพิ่มขึ้นจากเดิมถึง 50 อันดับ

นอกจากนี้ยังบรรลุเป้าหมายที่มีผู้เล่นพร้อมกันสูงสุดในรอบสองปีด้วยจำนวนผู้เล่น 33,546 คน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลายประเทศในยุโรปก็ติดในหมวดหมู่เกมขายดีที่สุดเช่นกัน เช่น ประเทศเบลเยียม (4) ประเทศนอร์เวย์ (5) ประเทศเยอรมนี (8) ประเทศสเปน (9) ประเทศฝรั่งเศส (12) ประเทศเนเธอร์แลนด์ (13) สหราชอาณาจักร (14) ประเทศฟินแลนด์ (14) ประเทศสวีเดน (15) และ ประเทศออสเตรีย (17)

Black Desert 170423 02

และยิ่งไปกว่านั้น บน Twitch แพลตฟอร์มสตรีมมิ่งยอดนิยม Black Desert ยังทะยานขึ้นสู่ 10 อันดับแรกของกลุ่มเกมที่กำลังมาแรง โดยมีการสะสมระยะเวลาของการรับชมที่น่าประทับใจมากถึง 5,007,728 ชั่วโมง ซึ่งเพิ่มขึ้นถึง 118.9% จากช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมา และ Black Desert ยังมีผู้ชมสูงสุดถึง 53,978 คน นับว่าเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมากถึง 73.2% ในช่วงเวลาเดียวกัน ตามรายงานโดย Sullygnome เว็บไซต์สถิติและการวิเคราะห์ของ Twitch

Black Desert 170423 03

การเพิ่มขึ้นของผู้เล่นที่เห็นได้ชัดมีสาเหตุมาจากหลายปัจจัย ประการแรกนั่นคือ การอัปเดต “ประเทศแห่งรุ่งอรุณ” ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากยุคโชซอน ราชวงศ์สุดท้ายของประเทศเกาหลี นอกจากนี้ยังมีการต่อสู้กับบอสที่น่าตื่นเต้น บรรยากาศที่เสมือนจริง และเรื่องเล่านิทานพื้นบ้านที่น่าหลงใหล

Black Desert 170423 04

โดยพื้นที่ใหม่นี้ได้รับคะแนนความประทับใจจากเว็บไซต์ Metacritic มากถึง 81 คะแนน นอกจากนี้ อีกหนึ่งปัจจัยคือเหล่าคนมีชื่อเสียงที่มีอิทธิพลในการดึงดูดให้ผู้เล่นกลับมาสนใจ Black Desert อีกครั้ง ซึ่งแสดงให้เห็นถึงพัฒนาการของเกมและรูปแบบการเล่นที่น่าหลงใหล และส่วนสุดท้ายนั่นคือ กิจกรรม Black Desert FESTA ครั้งล่าสุดที่ได้สร้างความตื่นเต้นให้กับผู้เล่นทั่วโลกด้วยเนื้อหาของประกาศที่น่าสนใจมากมาย ซึ่งได้เสริมให้ฐานผู้เล่นมีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Black Desert เซิร์ฟเวอร์ไทยได้ที่ Website Black Desert

อ่านข่าวเกม Black Desert Online คลิกที่นี่