ชวนส่อง LightSup! เกมจากทีมงาน Bugblio Studio ทีมพัตนาคนไทยฝีมือเยี่ยม

LightSup 180823 00

Bugblio Studio เป็นสตูดิโอใหม่ที่เพิ่งเปิดใหม่และกำลังจะเปิดตัวเกม LightSup! ลงบนแพลตฟอร์ม Steam ณ ตอนนี้ตัวเกม LightSup! ของพวกเราก็ได้เตรียมที่จะไปเข้าร่วมงาน Game Conferences ในต่างประเทศ ปี 2023 ตามรายละเอียดด้านล่างนี้ครับ

  • 21-22 สิงหาคม – งาน Devcom, Cologne, Germany ซึ่งพวกเราได้ถูกคัดเลือกเป็นเกมไทยเพียงหนึ่งเดียวใน 23 เกมที่ได้เข้าร่วมโครงการ “NRW Indie Expo” ที่ทางทีมงาน Devcom ได้คัดเลือกจาก 200 เกมร่วมประกวดจากทั่วโลกครับ ซึ่งพวกเราภูมิใจมาก ๆ ที่ได้รับเกียรตินี้ และตั้งใจเป็นอย่างยิ่งที่เป็นอีกหนึ่งเกมไทยพาไปให้ต่างชาติได้รู้จักมากขึ้นครับ
  • 21-24 กันยายน – งาน Tokyo Game Show 2023 โซน Indie
  • 19-22 ตุลาคม – งาน Gamescom Asia

LightSup! (ไลท์-ซัป) เป็นเกมแนว action couch cooperative game ที่เล่นได้ตั้งแต่ 1-4 คน ผสมองค์ประกอบของ Rogue-lite เข้าไป โดยคุณจะได้รับบทเป็นนักผจญภัยตัวน้อยที่จะต้องต่อกรกับเหล่ามอนสเตอร์ที่ได้คลืบคลานออกมาจากดันเจี้ยนจันทรคราส เตรียมอาวุธของคุณให้พร้อม พร้อมสักการะแท่นบูชาแห่งแสงสว่างเพื่อจุดไฟส่องทาง และชำระล้างความมืดมิดนิรันดร์ออกจากโลกใบนี้

GAME STORY:

LightSup 180823 01

ณ ดินแดนลึกลับแห่งหนึ่งชื่อว่า เอคลิปเซีย ชีวิตทุกสรรพสิ่ง ต่างเติบโตงดงามภายใต้การพิทักษ์ปกป้องของแท่นบูชาเวทย์มนตร์ที่ได้กระจัดกระจายอยู่ทั่วดินแดน
วัตถุศักดิ์สิทธิ์เหล่านี้คอยปกป้องผู้คนจากสัตว์ป่าที่ย่างกรายอยู่รอบๆ เขตดินแดนอาศัยต่างๆ แต่ทว่า วันหนึ่งท้องฟ้าได้มืดสลัวลงและจันทรคราส ดั่งนิรันดร์ได้ถือกำเนิดขึ้นพร้อมทอดเงาความมืดมิดไปทุกหนแห่งของอีคลิปเซียซึ่งมาพร้อมกับดันเจี้ยนลึกลับ ปลดปล่อยฝูงมอนสเตอร์ ออกอาละวาดไปทั่วทั้งดินแดนที่เคยสงบสุขแห่งนี้ จมดิ่งลงสู่ความมืดมิดและสิ้นหวัง
ความโกลาหลลุกลามไปทั่วทุกหนแห่งราวกับไฟป่า แท่นบูชาแห่งแสงซึ่งเปรียบเสมือนป้อมปราการศักดิ์สิทธิ์ และความหวังสุดท้ายที่คอยต่อต้านความมืดมิดที่รุกล้ำเข้ามาในทุกที แต่กระนั้นพลังศักดิ์สิทธิ์ของแท่นบูชาก็มิอาจเอาชนะจันทรคราสและฝูงมหึมาของเหล่าอสูรกายนี้ได้ ผู้คนต่างไร้ที่พึ่งและถูกจู่โจมอย่างไม่หยุดยั้ง ด้วยการดิ้นรนครั้งสุดท้าย เหล่าชาวบ้านจึงได้รวมตัวกันขึ้
และนี่คือจุดเริ่มต้น
“MAY THE LIGHT ALWAYS GUIDE YOU” “ขอแสงสว่างจงนำทางท่านเสมอ”

LightSup 180823 02

UNIQUE EXPERIENCES:

CHAOTIC CO-OP BATTLE WITH ROGUE-LITE ELEMENTS

การต่อสู้สุดโกลาหลกับพ้องเพื่อนผสมองค์ประกอบ Rogue-lite

LightSup 180823 03

พบกับประสบการณ์ที่ความท้าทายจะเปลี่ยนแปลงทุก ๆ ครั้ง จากการสุ่มเหตุการณ์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ฉาก มอนสเตอร์ เหตุการณ์ ภารกิจ อาวุธ และรางวัลต่าง ๆ ที่จะได้รับ ดังนั้นคุณจำเป็นต้องร่วมมือกันให้ดีเพื่อช่วยโลก Eclipseia พ้นจากความมืดมิด ยิ่งคุณแข็งแกร่งเท่าไหร่ ภัยคุกคามก็จะยิ่งท้าทายจน คุณเหงื่อออกมือเท่านั้น!

LIGHT UP THE ALTAR & GET BLESSED TOGETHER

จุดไฟกับแท่นบูชาเพื่อรับพรพร้อมกันกับเหล่าผองเพื่อน

LightSup 180823 04

ทำพิธีจุดไฟกับแท่นบูชาศักดิ์สิทธิ์เพื่อช่วยเหลือในการส่องสว่างเส้นทางที่คุณจะตะลุยไปในดินแดนอันมืดมิด พร้อมกับปกป้องเหล่าสหายของคุณจากฝูงมอนสเตอร์ที่ปรากฏตัวออกมาในคืนที่มืดมิดที่สุดของ Eclpseia

SCRAMBLE TO SURVIVE AGAINST DARKNESS & FRIENDS!

ล้มลุกคลุุกคลาน เพื่อเอาชีวิตตรอดจากความมืด และจากเพื่อนของคุณเอง!
จงระวังอย่าเผลอทำร้ายสหายของคุณด้วยประสบการณ์ Friendly Fire ในขณะที่คุณต้องรับมือกับสถานการณ์อันหนักหน่วงตึงมือ นอกเสียจากว่าคุณชื่นชอบที่จะเห็นเพื่อนของคุณมอบคลานแบบนั้

ENCOUNTER NIGHTMARE CARDS

พบกับการ์ดเหตุการณ์ฝันร้าย

LightSup 180823 06

การสุ่มชุดเหตุการณ์ฝันร้ายที่จะมาคอยปั่นทุกรูปแบบระหว่างการเดินทางของคุณให้ไม่เหมือนเดิม
สร้างประสบการณ์ท้าทายใหม่ ๆ ให้ทุกการผจญภัยของคุณเจอกับความท้าทายที่แตกต่างกัน

CHALLENGE THE RUTHLESS BOSSES & SAVE VILLAGES FROM CALAMITY

ท้าทายกับบอสที่โหดเหี้ยม และ กอบกู้หมู่บ้านต่าง ๆ จากหายนะในครั้งนี้

ต่อกรกับเหล่าบอสที่ทรงพลัง ผู้มีอำนาจเหนือเหล่าสมุน เพื่อทำลายห่วงโซ่แห่งความมืดมิด ปลดปล่อยอิสระภาพของหมู่บ้าน และฟื้นฟูอาณาจักรให้กลับมาสงบสุขอีกครั้ง

LightSup 180823 05

KEY FEATURES:

  • Co-operative Friendly Fire Battle: ช่วยเหลือกันแบบ Friendly Fire เพื่อยกระดับสถานการณ์ให้โกลาหลวุ่นวายมากขึ้นกว่าเดิม
  • Unique Characters & Abilities: ตัวละครที่หลากหลายพร้อมความสามารถพิเศษแตกต่างกัน วางแผนการทำงานร่วมกันของทีมให้เหมาะสมกับความท้าทายนั้น ๆ
  • Random Side-Quest: สุ่มภารกิจย่อยทุกการเดินทางเพื่อรับความท้าทายใหม่ ๆ พร้อมรางวัลที่จะช่วยเหลือให้ไปถึงเป้าหมายหลัก
  • Unlock & Upgrade: ค้นพบอุปกรณ์อาวุธใหม่ ๆ และตัวละคร ปลดล๊อคเพิ่มศักยภาพของทีม ปรับแต่งตัวละครในแต่ละตัวให้เก่งขึ้น และทดลองการพัฒนาในแบบต่าง ๆ เพื่อขับไล่ความมืดมิด

LightSup! เปิดให้ Wishlist บน Steam Store แล้ว >กดลิงค์ Wishlist<