รีครูตเลือดใหม่ใน Tom Clancy’s Rainbow Six Siege จะมาให้เล่น 11 มิถุนายน

Rainbow Six Siege 270524 01

วันนี้ Ubisoft ได้เปิดเผยซีซันสองของ Rainbow Six Sieg ในปี แล้วด้วยชื่อว่าปฏิบัติการ นิว บลัด โดยซีซันนี้จะประกอบไปด้วยการปรับปรุงใหม่รีครูต ผู้เป็นเจ้าหน้าที่คนแรกที่หลายคนชื่นชอบ พร้อมทั้งมีการปรับสมดุลเกมที่สำคัญ และนำเสนอระบบสมาชิกที่เรียกว่า R6 Membership และอัปเดตเกมเพลย์อีกมากมายเช่นการปรับเพลย์ลิสต์ให้เหมาะสมและการเปลี่ยนแปลงเพื่อความสะดวกสบายของผู้เล่น

Rainbow Six Siege 270524 02

ภายหลังจากผ่านไปเก้าปี ซีจก็จะทำการปรับปรุงใหม่ให้กับเจ้าหน้าที่รายแรกแล้ว โดยรีครูตจะมีรูปลักษณ์ใหม่และยังมีบทบาทใหม่ให้เล่นในฐานะฝ่ายบุกหรือฝ่ายป้องกัน และยังสามารถปรับแต่งโหลดเอาต์ของพวกเขาได้ด้วยโดยเลือกอุปกรณ์มาสองชิ้นที่มีให้เลือกโดยขึ้นอยู่กับบทบาทที่ได้รับ สิ่งนี้จะทำให้รีครูตสามารถปรับตัวได้ตามกลยุทธ์ของผู้เล่น เติมเต็มในส่วนที่จำเป็น และมอบโอกาสให้แก่ผู้เล่นใหม่ได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ลำดับรองที่แตกต่างกัน รวมถึงกลเม็ดในการเล่นต่าง ๆ ซึ่งสไตรเกอร์ ที่เป็นรีครูตฝ่ายบุกจะสามารถเลือกอุปกรณ์ได้สองชิ้น จากบรรดาอุปกรณ์ลำดับรองสำหรับโจมตีมากมาย พวกเขาจะมาพร้อมกับ M4 หรือ M249 เป็นอาวุธหลัก และมี 5.7 USG หรือ ITA 125 เป็นอาวุธสำรอง ส่วนรีครูตฝ่ายป้องกันอย่างเซ็นทรี จะสามารถเลือกอุปกรณ์ลำดับรองได้สองชิ้น จากบรรดาอุปกรณ์ลำดับรองสำหรับป้องกันมากมาย โหลดเอาต์ของเซ็นทรีจะประกอบไปด้วย Commando 9 หรือ M870 เป็นอาวุธหลัก และมี C75 Auto หรือ Super Shorty เป็นอาวุธสำรอง และด้วยความที่ผู้เล่นทุกคนจะเลือกรีครูตเล่นได้ ผู้ที่ซื้อพรีเมียม แบทเทิล พาสจึงจะได้รับเวาเชอร์เจ้าหน้าที่เพื่อนำไปแลกเป็นเจ้าหน้าที่รายใดก็ได้ที่ต้องการ ส่วนผู้ที่มีเจ้าหน้าที่ทุกรายในครอบครองแล้วจะได้ 600 R6 Credits แทน

Tom Clancy’s Rainbow Six Siege จะยังคงมุ่งเน้นไปที่การเล่นเชิงกลยุทธ์ที่ยุติธรรมในปี 9 ซีซัน 2 ด้วยปฏิบัติการ นิว บลัดนี้จะมาพร้อมการเปลี่ยนแปลงด้านสมดุลเกมให้กับเจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันอย่างเฟนเรียร์และโซลิส ซึ่งที่ผ่านมาแข็งแกร่งเกินไปในการเล่นและทำให้ฝ่ายบุกจะต้องคอยระวังเป็นพิเศษ ดังนั้นจำนวนของ F-Natt Dread Mines ที่เฟนเรียร์จะครอบครองได้จึงถูกลดจำนวนลงเหลือ 4 และมันจะไม่กันกระสุนอีกต่อไปแล้ว นอกจากนั้น ในการปรับสมดุลครั้งแรกของโซลิสนี้ ระยะเวลาและระยะการใช้งานของ SPEC-IO Electro Sensor จะถูกปรับลดลงตามฟีดแบ็กของผู้เล่นและเพื่อสร้างสมดุลระหว่างฝ่ายบุกและฝ่ายป้องกัน

นอกจากนี้แล้ว ในซีซันนี้ยังมี R6 Membership ซึ่งผู้ที่คงสถานะสมาชิกอยู่จะได้รับดรอปส์รายเดือนที่ประกอบไปด้วยของสวมใส่แบบจำกัดเวลา, สกินระดับตำนาน, สามารถข้ามแบทเทิลเลเวลได้ 10 เลเวล, แพ็กบราโวและยังสามารถเข้าถึงพรีเมียมแบทเทิลพาสได้ด้วย

Rainbow Six Siege 270524 04

หลังจากที่มีการแนะนำให้ผู้เล่นได้สัมผัสกับเบต้าของ Marketplace ไปก่อนหน้านี้ ตั้งแต่วันที่ 25 มิถุนายนเป็นต้นไป ผู้เล่นที่เปิดใช้งานระบบ Two-Factor Authentication และมีเลเวลอย่างน้อย 25 จะได้เข้าใช้งาน  Rainbow Six Siege Marketplace ซึ่งจะสามารถแลกเปลี่ยนสกินได้อย่างปลอดภัยและไม่ต้องแสดงตนโดยใช้ R6 Credits

ปฏิบัติการ นิว บลัดจะทำการเพิ่มเติมตัวเลือกคัดกรองฉากมาตรฐาน (Standard Map Filter) พร้อมด้วยตัวเลือกสำหรับฉากสำหรับการเล่นจัดลำดับ (Ranked Map Pool), ฉากสำหรับการเล่นแบบไม่จัดลำดับ (Non-Ranked Map Pool) และทุกฉาก ผู้เล่นจะได้ทำการปรับและเลือกหาแมตช์แบบไม่จัดลำดับเพื่อให้ใกล้เคียงกับการเล่นสบาย ๆ หรือเล่นแข่งขันก็ได้หมด

การฝึกฝนและการต้อนรับผู้เล่นใหม่ยังคงเป็นสิ่งที่ทีมงานให้ความสำคัญ ด้วยอัปเดตครั้งใหญ่เพื่อให้มั่นใจว่าทั้งผู้เล่นใหม่และผู้เล่นเก่าจะได้ขัดเกลาฝีมือ ตอนนี้ผู้เล่นจะฝึกฝนการเล็งและการสำรวจฉากได้พร้อมฟีดแบ็กแล้วใน Endless Drill และยังมี Versus AI ก็ยังมีการเพิ่มเติมฉากและเจ้าหน้าที่เข้าไปเป็นจำนวนมากเพื่อทำให้ประสบการณ์ฝึกฝนของคุณหลากหลายขึ้น

Rainbow Six Siege 270524 03

อัปเดตอื่น ๆ ประจำซีซันนี้ประกอบไปด้วยการเปลี่ยนแปลง Caster Card เพื่อพัฒนาประสบการณ์, การเปลี่ยนแปลงโครงสร้างฉาก Stadium รวมถึงการอัปเดตเพื่อความสะดวกสบายของผู้เล่นที่ส่ามารถปรับแต่งเสียงและระเบิดแสงได้

เรนโบว์ ซิกซ์ ซีจพร้อมให้เล่นแล้วบน Ubisoft+, ซึ่งเป็นบริการสมัครเล่นเกมจาก Ubisoft*, PlayStation 4, PlayStation 5, เครื่องตระกูล Xbox One, Xbox Series X | S, Windows PC, ประกอบไปด้วย Steam, และ Amazon Luna

สำหรับข่าวสารล่าสุดของ Tom Clancy’s Rainbow Six Siege และเกมอื่น ๆ จาก Ubisoft โปรดไปที่ news.ubisoft.com  หากต้องการซื้อเรนโบว์ ซิกซ์ ซีจ โปรดไปที่ store.ubisoft.com สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับปีที่ 9 โปรดไปที่ Website R6 Roadmap

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรนโบว์ ซิกซ์ ซีจ โปรดไปที่ Website R6

อ่านข่าวเกม Tom Clancy’s Rainbow Six Siege คลิกที่นี่