รีวิว Knights Fight 2: New Blood ประสบการณ์อัศวินยุคกลาง กับการประลองสุดเดือดบนมือถือ

Knights Fight 2 New Blood 120122 00

ไม่บ่อยนักที่เราจะได้สัมผัสประสบการณ์การประลองสุดเดือดบนหน้าจอมือถือของคุณ และในปี 2022 นี้ก็มีการเปิดตัวเกมหนึ่งที่น่าสนใจมาก และใครที่ชอบธีมยุคกลาง ชอบอัศวิน ชอบการประลองแบบ Duel รับรองว่าไม่ควรพลาดจริง ๆ กับเกมนี้ Knights Fight 2: New Blood

Knights Fight ภาคนี้เป็นภาค 2 แล้ว โดยเป็นผลงานจาก Shori Games เจ้าของเดียวกันกับเกมภาคแรกที่ลงให้กับยุคแรก ๆ ของเกมมือถือนู่นเลย (สมัยไอโฟน 4) การกลับมาในภาคที่ 2 นี้จึงเป็นการอัพเกรดใหม่ทั้งงานภาพกราฟิก ระบบการเล่น ให้เหมาะสมกับการเป็นเกมมือถือยุคปัจจุบันมากยิ่งขึ้น

Knights Fight 2 New Blood 120122 01

เกมนี้มีทั้งโหมดเนื้อเรื่องแคมเปญ และโหมดออนไลน์ให้เราได้เล่นกัน เนื้อเรื่องของเกมนี้จะเซ็ทอยู่ที่อาณาจักร Shorland อาณาจักรในยุคกลางที่เต็มไปด้วยเหล่าผู้คนที่ใช้ชีวิตแบบนักรบอัศวิน และเข้าแข่งขันสร้างชื่อเสียง เพื่อสร้างชะตาชีวิตอันยิ่งใหญ่ให้กับตัวเอง

Knights Fight 2 New Blood 120122 02

ในโหมดแคมเปญเนื้อเรื่อง ผู้เล่นจะได้ต่อสู้ไต่เต้าตั้งแต่การแข่งขันในปราสาท สร้างชื่อเสียง และสร้างความประทับใจให้ราชาแห่งอาณาจักรก่อนจะเจอกับศัตรูมากหน้าหลายตา และเข้าร่วมสงครามขนาดใหญ่ ใครที่สนใจเนื้อเรื่องก็ตามไปเล่นกันได้ในโหมดแคมเปญ

ส่วนโหมดออนไลน์ก็จะเป็นประลองวิชาดาบและความใจเด็ดกับผู้เล่นคนอื่น ทั้งที่เป็นบอทและเป็นคนจริง ๆ แน่นอนว่าพอเป็นระบบแบบนี้แล้วหัวใจสำคัญของเกมการเล่นคือระบบการต่อสู้ เชื่อว่าผู้เล่นน่าจะเคยเล่นเกมแนวประลองวิชากันแบบนี้บนมือถือมาแล้ว แต่เกมนี้จะมีรายละเอียดที่ต้องศึกษากันพอสมควร

Knights Fight 2 New Blood 120122 03

ในระหว่างการต่อสู้ ผู้เล่นจะเห็นสัญลักษณ์ 3 เหลี่ยม ขึ้นมาตรงหน้าจอหรือตรงลำตัวของศัตรู สัญลักษณ์นี้จะเป็นหัวใจหลักในการเล่น ให้เราสังเกตสีที่สัญลักษณ์สามเหลี่ยมนี้ มันคือสัญลักษณ์ทิศทางที่ศัตรูจะโจมตีเข้ามา ถ้าเรากดถูกจังหวะจะเป็นการป้องกัน แต่ก็จะเสียพลังชีวิตนิดหน่อย แต่ถ้ากดถูกจังหวะเป๊ะจะเป็นการโจมตีสวนกลับไป

Knights Fight 2 New Blood 120122 04

กลับกัน หากคุณจะโจมตีศัตรู คุณต้องกดโจมตีไปในทิศทางตรงข้ามกับที่ศัตรูจะโจมตีมา เพราะหากโจมตีไปในทิศทางที่สีขึ้นอยู่ ศัตรูจะตั้งการ์ดรับได้เช่นกัน แต่หัวใจสำคัญอีกข้อคือเกจสีเหลืองด้านบนหรือ Stamina เพราะหากผู้เล่นกดฟันมั่ว ๆ ไปล่ะก็ รับประกันได้ว่าอาจจะแพ้หลุดลุ่ยตั้งแต่ช่วงแรกเริ่มเลยก็ได้ เกมนี้จึงอาศัยเทคนิคและการจับจังหวะในการต่อสู้

แต่มันคงจะไม่ใช่เกมมือถือแน่ ถ้าว่ามันมีระบบแค่นี้ เพราะเกมนี้อัศวินของเราจะสามารถสวมใส่อุปกรณ์ใหม่ ๆ และหาวัตถุดิบมาอัพเกรดอุปกรณ์ได้ด้วย ในส่วนของ Equipment ผู้เล่นจะได้จัดสรรอุปกรณ์ของตัวละครทั้งอาวุธ ชุดเกราะ โล่ และสกิลประจำตัว โดยอาวุธภายในเกมนี้ยังแบ่งเป็นมือเดียว สองมือ ส่วนวิธีการหา ก็คือเปิดจากกล่องสุ่มนั่นเอง

Knights Fight 2 New Blood 120122 05

ระบบยอดนิยมอย่าง Battle Pass ยังคงตามมาในเกมนี้ด้วย โดยจะแบ่งออกเป็น Silver Pass และ Gold Pass ต่างกันตรงที่เติมเงินกับเล่นฟรีนั่นเอง ส่วนของ Gold Pass ที่ใช้เงินเติมก็จะได้ของรางวัลเพิ่ม และค่อนข้างดีกว่ารางวัลทั่วไปอยู่มาก

Knights Fight 2 New Blood 120122 06

นอกจากนั้นในส่วนของระบบปราสาทหรือ Castle จะเป็นเหมือนกับการไต่เต้าลำดับชั้นยศขึ้นไป ยิ่งทำภารกิจเหล่านี้สำเร็จก็จะยิ่งเลื่อนขั้นเป็นอัศวินผู้เกรียงไกรมากยิ่งขึ้น บอกเลยว่าใครอยากสัมผัสประสบการณ์ทหารยุคกลางเกมนี้แหละ มอบให้คุณได้อย่างเต็มอิ่ม สำหรับผู้ที่สนใจก็สามารถดาวน์โหลดเกมนี้มาเล่นกันได้บนระบบ iOS ส่วน Android จะตามมาในภายหลัง

ลิงก์ดาวน์โหลด

Knights Fight 2 New Blood 120122 07

btn applestore off

อ่านข่าวเกม Knights Fight 2: New Blood คลิกที่นี่

FLOATING BOTTOM