7 เกมมือถือฟรี ยอดนิยม บนสโตร์ไทยในครึ่งปีแรก 2023

7 mobile game free 250423 01

เกมมือถือเป็นเกมที่ออกแบบให้เล่นได้ง่ายทุกที่ทุกเวลา และก็มีทั้งเกมที่ต้องเสียเงินซื้อครั้งเดียวจบ และมีเกมที่เล่นฟรีแต่เติมซื้อไอเทมอื่น  ๆ ในเกมซึ่งเป็นประเภทที่ได้รับความนิยมค่อนข้างเยอะเลย แล้วจะพลาดได้ไงล่ะ GameMonday จัดให้ไปรวบรวมข้อมูลจาก AppMagic แหล่งรวมข้อมูลเกมมือถือและแอปที่ครอบคลุมมาลิสต์หา 7 เกมมือถือฟรี ยอดนิยม บนสโตร์ไทยในครึ่งปีแรก 2023 มาฝากให้เพื่อน ๆ ไปลองโหลดมาเล่นกัน

เกมมือถือฟรี ยอดนิยม บนสโตร์ไทย

Doggo Go – Meme, Match 3 Tiles

Doggo Go – Meme, Match 3 Tiles เกมฮอตฮิตอันดับ 1 ที่มาพร้อมความน่ารักของน้องหมาในรูปแบบต่าง ๆ เป็นเกมแนว Puzzle Match 3 จากผู้พัฒนาอย่าง Nox Interactive Technology Limited ตัวเกมมีความเล่นง่าย เข้าถึงง่ายทุกเพศทุกวัย เพียงจับคู่ไพ่ที่มีลวดลายเดียวกัน เมื่อครบ 3 ใบก็จะถูกกำจัดออกไป ซึ่งที่เก็บไพ่สามารถเก็บได้สูงสุดเพียง 7 ใบเท่านั้น เพราะฉะนั้นจะเล่นต้องวางแผนให้ดีด้วย ซึ่งแต่ละด่านจะมีความยากมาขึ้นเรื่อย ๆ มีจำนวนชั้นของไพ่ที่ซ้อนกันเยอะขึ้น นอกจากความสนุกเล่นง่ายแล้วยังช่วยฝึกคิดวิเคราะห์ได้ดีอีกด้วย ไม่แปลกใจเลยที่เกมนี้มียอดดาวน์โหลดสูงถึง 2.6 ล้านครั้ง เพื่อน ๆ ที่สนใจก็ลองไปโหลดมาเล่นกันได้

ลิงก์ดาวน์โหลด

btn applestore offbtn_googlestore_off

อ่านข่าวเกม Doggo Go – Meme, Match 3 Tiles คลิกที่นี่


Garena RoV

แค่ชื่อเกมก็เชื่อว่าเหล่าคอเกมมือถือเกือบทุกคนจะได้ยินชื่อเกมนี้อยู่บ่อย ๆ อยู่แล้ว Garena RoV เป็นเกมมือถือแนว MOBA 5V5 ที่เปิดให้บริการในสโตร์ไทยโดย Garena มายาวนานความสนุกที่เล่นง่ายจบไว มีเหล่าฮีโร่ให้เลือกเล่นหลากหลาย มีความสมดุลยืดหยุ่น ทำให้สามารถวางแผนได้ตามสถานการณ์ ควบคุมง่ายด้วยระบบการควบคุมที่ออกแบบมาเป็นอย่างดี จบเกมไวเพียง 10 นาทีต่อเกม นอกจากนี้ยังมีการแข่งขัน eSports ชิงเงินรางวัลมากมายทุกปี

ลิงก์ดาวน์โหลด

btn applestore offbtn_googlestore_off

อ่านข่าวเกม Garena RoV คลิกที่นี่


Cooking Papa:Cookstar

เกมต่อมาเป็นอีกหนึ่งเกมเล่นง่าย ชิล ๆ กับเกม Cooking Papa:Cookstar จากทีมผู้พัฒนา 4FUN Games ที่ชวนเพื่อน ๆ ไปบริหารร้านอาหารในตลาดกลางคืน เลือกรูปแบบร้านอาหารที่ต้องการ เปิดร้าน ตกแต่งวร้านให้สวยงามตามงบที่มีอยู่อย่างจำกัด คิดค้นเมนูอาหารที่จะมาดึงดูดความสนใจของลูกค้า สร้างรายได้ในแต่ละวัน ต้อนรับเหล่าลูกค้าที่มีหลากหลายรูปแบบทั้งคนธรรมดา  เศรษฐี เอลฟ์ ที่มีความต้องการแตกต่างกัน สนุกไปกับการทำเมนูอาหารที่สมจริง ทั้งการเขย่ากระทะ การใส่วัตถุดิบ งานภาพน่ารักเล่นเพลิน ๆ แน่นอน

ลิงก์ดาวน์โหลด

btn applestore offbtn_googlestore_off

อ่านข่าวเกม Cooking Papa:Cookstar คลิกที่นี่


Roblox

อีกหนึ่งเกมที่ติดท็อปลิสต์ขวัญใจวัยเด็กที่เป็นที่นิยมมากทั้งในสโตร์ไทยและทั่วโลกกับเกม Roblox จากทีมผู้พัฒนาอย่าง Roblox Corporation ที่ชวนไปลุยในโลกที่ผ่านการสร้างสรรค์  สนุกทั้งแบบคนเดียว และแบบร่วมมือกับผู้เล่นจากทั่วโลก หรือจะเข้าร่วมการแข่งขันพิชิตด่านเพื่อเป็นอันดับหนึ่งก็ได้เช่นเดียวกัน ให้อิสระในการเลือกอย่างอิสระ สร้างคอมมูนิตี้ที่มีแต่ความสนุกสนาน สามารถออกสำรวจแมปพื้นที่ต่าง ๆ ได้อย่างอิสระหรือสายครีเอตอยากจะสร้างแมปของตัวเองให้คนอื่นมาพิชิตก็ได้เช่นเดียวกัน

ลิงก์ดาวน์โหลด

btn applestore offbtn_googlestore_off

อ่านข่าวเกม Roblox คลิกที่นี่


FIFA Soccer

เกมกีฬาเพียงหนึ่งเดียวที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องนั้นก็คือเกม FIFA Soccer จากผู้พัฒนาฝีมือเยี่ยมอย่าง ELECTRONIC ARTS หรือ EA ที่หลายคนคุ้นเคยกันดี เป็นเกม FIFA World Cup 2022 ลิขสิทธ์แท้เพียงหนึ่งเดียว ให้เราได้สร้างทีมฟุตบอลในดวงใจ รวบรวมเหล่านักเตะจาก 32 ทีม กองหน้า กองกลาง กองหลัง และผู้รักษาประตูทรงคุณค่า มาแข่งกับผู้เล่นจากทั่วมุมโลกในโหมด PvP  สัมผัสกับสนามฟุตบอลใหม่ที่อัปเกรดแล้ว รวมถึงสนาม FIFA แบบคลาสสิก มีโหมดผู้จัดการให้เราวางแผน ออกแบบกลยุทธ์ในการแข่งขันแบบเรียลไทม์ เป็นอีกหนึ่งเกมที่คอเกมกีฬาฟุตบอลไม่ควรพลาด

ลิงก์ดาวน์โหลด

btn applestore offbtn_googlestore_off

อ่านข่าวเกม FIFA Soccer คลิกที่นี่


Free Fire

เกมมือถือที่ฮอตฮิตในสโตร์ไทยมาอย่างยาวนานเป็นที่นิยมในลุ่มวัยรุ่นนั้นก็คือเกม Free Fire เกมยิงรูปแบบ Battle Royale  จากผู้พัฒนาอย่าง Garena International ชวนเพื่อน ๆ มาลุยในสนามแข่งขันขนาดใหญ่ 50 คน จบเกมภายใน 10 นาที มีโหมดการเล่นที่หลากหลายแบบเดี่ยว แบบทีม ไต่แรงค์ ทำภารกกิจภายในเกมทั้งจัดการศัตรู หาอาวุธ เก็บแอร์ดรอป ตามหาศัตรู มาพร้อมเหล่าสัตว์เลี้ยงสุดน่ารักที่จะมาเป็นเพื่อนคลายเหงา มีเหล่าตัวละครให้เลือกปลดล็อคสกิลเพื่อใช้งานอย่างหลากหลาย สกินสวย ๆ ทั้งแบบฟรีและเสียเงิน เกมยอดนิยมที่หลายคนต้องมีติดเครื่อง

ลิงก์ดาวน์โหลด

btn applestore offbtn_googlestore_off

อ่านข่าวเกม Free Fire คลิกที่นี่


Subway Surfers

หนึ่งในเกมมือถือสุดคลาสิคจากผู้พัฒนา SYBO Games ที่ยังฮอตฮิตไม่เสื่อมคลายลงแม้จะเปิดให้บริการมาอย่างยาวนานนั้นก็คือเกม Subway Surfers เกมแนว Casual เล่นง่ายแค่หลบสิ่งกีดขวางและพยายามไปให้ไกลที่สุด ระหว่างทางก็จะพบทั้งอุปสรรคและตัวช่วยมากมาย ให้เราเก็บสะสม สามารถทำระยะทางให้ไกกลมากที่สุดเพื่อประชันกับเพื่อน ๆ ได้อีกด้วย เพื่อน ๆ ที่ชอบเกมแนวนี้ก็ไปโหลดมาเล่นกันได้

ลิงก์ดาวน์โหลด

btn applestore offbtn_googlestore_off

อ่านข่าวเกม Subway Surfers คลิกที่นี่


ทั้ง 7 เกมมือถือที่เราหยิบมาฝากนั้นส่วนใหญ่เพื่อน ๆ น่าจะเป็นเกมที่หลายคนรู้จักกันดีและอาจจะมีติดเครื่องกันด้วย ส่วนบางเกมนั้นอาจจะเป็นเกมใหม่มาแรง เพื่อน ๆ ที่สนใจก็ไปโหลดมามันส์กันได้ และในครั้งหน้า GameMonday จะมาพร้อมหัวข้ออะไรอีกบ้างก็ต้องฝากเพื่อน ๆ ติดตามกันด้วยนะ

อ่านข่าวเกม เกมมือถือ คลิกที่นี่

FLOATING BOTTOM