รู้หรือไม่ Ragnarok เคยทำมาแล้วมากกว่า 20 ภาค

News 13102018

เชื่อว่าเกมเมอร์ของประเทศไทยเรา 90% ต้องรู้จักสุดยอดเกมระดับตำนานอย่าง Ragnarok Online อย่างแน่นอน ซึ่งต้องบอกว่าเกม RO ในสมัยก่อนจัดว่าเป็นเกม MMORPG ที่มีรู้เล่นเยอะที่สุดเลยก็ว่าได้ ด้วยสไตล์เกมที่ออกแนวภาพน่ารัก แต่ประเด็นสำคัญคือเรื่องการ PVP และ กิลด์วอที่เป็นจุดขายและเสน่ห์ของเกมนี้ที่สามารถซื้อใจแฟนๆ เหล่าเกมเมอร์ได้

ro eternal love coming soon 03

โดยที่ตอนนี้ Gravity ต้นตำรับผู้ผลิตเกมระดับตำนานได้ออกมาประกาศการเตรียมเปิดตัวเกมในเวอร์ชั่นมือถือที่มีชื่อว่า Ragnarok Mobile: Eternal Love ที่เป็นเกมแนว MMORPG เช่นเคยซึ่งตัวเกมนี้มีกำหนดเปิดตัวในเซิร์ฟเวอร์ไทยด้วย ทำให้เกมเมอร์ชาวไทยหลายๆ คน ณ ตอนนี้กำลังตั้งหน้าตั้งตารอที่จะได้สัมผัสเกมดังกล่าวอยู่ ตอนนี้ก็กำลังมีการเปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้า >ลงทะเบียนล่วงหน้า<  อยู่ด้วยใครที่เป็นแฟน RO ไม่ควรพลาด

Ragnarok Online 4102018 3 1

แต่ตัวเกม RO สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนตอนนี้ไม่ได้มีแค่ Ragnarok Mobile: Eternal Love เกมเดียวที่กำลังจะมาตีตลาดมือถือแต่ยังมีอีกหนึ่งเกมจากค่ายยักษ์ใหญ่ของประเทศจีนอย่าง Tencent ที่กำลังจัดส่งอีกหนึ่งเกมแฟรนไชส์ของ RO มาลงตลาดเกมมือถืออีกเช่นกันนั่นก็คือ Ragnarok Online: Love At First Sight ที่ได้เปิดทดสอบในประเทศจีนไปแล้ว แต่จะมีการเปิดตัวในรูปแบบ Global หรือ เซิร์ฟเวอร์ไทยหรือเปล่าก็ต้องรอดูอนาคตต่อไป แต่ผู้เล่นต่างกล่าวกันว่า ตัวเกมภาคนี้มีความใกล้เคียงกับเวอร์ชั่น PC มากที่สุดทั้งในเรื่องของสกิล อาชีพ และ อุปกรณ์หมวกชุดต่างๆ

Capture

แล้วรู้หรือไม่ว่าก่อนที่เกม Ragnarok จะมาเป็นเกม Online มันเป็นหนังสือการ์ตูนมาก่อนโดยมีผู้แต่งชื่อ Lee Myung Jin ซึ่งตัวหนังสือจะกล่าวถึงตำนานสงครามสไตล์แฟนตาซีที่มีออกมาถึง 10 เล่มด้วยกัน แล้วมันส์มันสะดุดตา Gravity Corp ขึ้นมาเลยจับการ์ตูนดังกล่าวมาทำเป็นเกม Online ที่ทุกคนรู้จักจนถึงปัจจุบัน แต่รู้หรือไม่ว่าแฟรนไชส์ Ragnarok มีถูกการจับมาทำเป็นเกมมากมายหลายภาคไม่ต่ำกว่า 20 ภาค ยกตัวอย่างเช่น

TCG 3

Ragnarok TCG เป็นอีกหนึ่งเกมในซีรี่ส์ RO ที่สร้างในขณะที่ตัวเกมหลักอย่าง Ragnarok Online กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก ทำให้เกิดการสร้างภาคใหม่ขึ้นมากมายและแนว TCG หรือการ์ดเกมก็ไม่พลาดที่ลองทำเกมนี้โดยเปิดตัวในปี 2005 นั่นเอง

ro 13102018

รวมถึง Ranganarok Mobile ในรุ่นแรกที่ ณ ตอนนั้นตัวมือถือยังไม่ได้เป็น Smartphone เหมือนในปัจจุบัน โดยที่ตอนนั้นพึ่งเป็นการเปลี่ยนยุคของโทรศัพท์จอสีเข้ามามีบทบาทอยู่พอทำให้มีการผลิตเกม ซีรี่ส์ RO ออกมามากมาย ใช้ปุ่มตัวเลขในการบังคับเล่นเกมนั่นเอง มีทั้งเกม Ragnarok Monster Farm ที่เป็นการนำธีมของการ์ตูนเรื่อง Monster Farm มาดัดแปลงเปลี่ยนให้มันตรงกับธีม RO คือการเลี้ยงมอนสเตอร์แล้วส่งไปสู่นั่นเองหรือจะ เป็นภาคอย่าง Ragnarok Mobile ตรงๆ ตัวเลยที่ผลิตขึ้นในปี 2006 ที่มีทั้งหมด 5 ภาคด้วยกัน โดยแต่ละภาคจะแบ่งเป็นตามสายอาชีพของเกม จะมี Swordsman, Thief, Archer, Mage และ Merchant นั่นเอง

Guild Master 1

หรือแม้เกมแนว Strategy ในซีรี่ส์ RO ก็ถูกผลิตออกมาในชื่อ Ragnarok Guild Masters เปิดตัวครั้งแรกในปี 2011 ที่เป็นแนววางแผน โดยเกมนี้จะอยู่ในรูปแบบเกมเว็บไซต์

RO 13102018

ต้องบอกว่า Ragnarok เป็นอีกหนึ่งเกมซีรี่ส์ที่มีการทำภาคต่อออกมามากมายแม้บนเครื่อง คอนโซลก็ไม่พลาดโดยเกมมีชื่อภาคว่า Ragnarok Odyssey  ภาคนี้ลงให้กับเครื่อง PS Vita และ PS3 เมื่อปี 2012  เป็นแนว Action

………และทั้งหมดนี้เป็นแค่ส่วนหนึ่งของเกมในซีรี่ส์ RO ที่ยกตัวอย่างมาเท่านั้นจริงๆ แล้วยังมีอีกมากมายกว่า 20 เกม เช่น Ragnarok Scarlet, Ragnarok Nostalgia,  Ragnarok Princess of Light and Darkness, Ragnarok Valkyrie Uprising, Ragnarok Ash Vacuum, Ragnarok Online: Prequel และอื่นๆ อีกเพียบ ที่ได้ถูกผลิตมาภายใต้ชื่อ Ragnarok  และตอนนี้ภาคใหม่บนมือถือก็กำลังถูกคาดหวังไว้สูงเหมือนกันสำหรับแฟนๆ ว่าจะสามารถสร้างความสนุกและความทรงจำที่ดีได้เหมือนกับภาคต้นตำรับหรือไม่

อ่านข่าวเกม เกมส์ออนไลน์ คลิกที่นี่