Mia Online เกมมือถือแนว MMORPG แฟนตาซีเตรียม OBT พรุ่งนี้

Mia Online 1062019 1

เกมมือถือเปิดใหม่มาอีกแล้วกับเกมที่มีชื่อว่า Mia Online กำหนดเปิดให้บริการ Open Beta ในวันที่ 11 มิถุนายน พรุ่งนี้ หลังจากที่รอกันมานับเดือน ตอนนี้ดูเหมือนเกมจะพร้อมแล้วให้ผู้เล่นได้สัมผัสกับสงคราม 4 อาณาจักร ใครหลายๆ อาจจะยังไม่ทราบว่าตัวเกมนี้ได้นำเสนอการรบสมัยยุคกลางที่นำธีมมาจากนวนิยายชื่อดัง ถูกหยิบยกมาให้ผู้เล่นได้สัมผัส แห่งโลกเสมือนจริง ส่งตรงถึงมือคุณในรูปแบบมือถือ ทั้งระบบ iOS และ Android 

Mia Online 1062019 8

ธีมของเกมจะเป็นลักษณะ การทำสงครามในยุคสมัยกลาง แต่มีความเป็นแฟนตาซีเพิ่มเข้ามา เป้าหมายของแต่ละอาณาจักรนั่นก็คือ พิชิตศัตรู และยืนหยัดสู่จุดสูงสุดเพียงหนึ่งเดียว ด้วยการยกพลบุกอาณาจักรข้างเคียง พร้อมกับปกป้องอาณาจักรตนเองให้อยู่รอด โดยผู้ที่สั่งการได้นั้นก็คือ King ของแต่ละอาณาจักร สิ่งที่ต้องรู้ก่อนเล่น อย่างที่เกริ่นไปข้างต้นแล้วส่วนสำคัญของเกมนี้ คือ อาณาจักร ที่จะมีให้เลือกตั้งแต่ตอนสร้างตัวละคร เมื่อเลือกไปแล้วจะไม่สามารถย้ายได้อีก ฉะนั้นใครที่มีเพื่อนเล่นด้วยกัน นัดกันให้ดีว่าจะอยู่อาณาจักรใด ภายในเกมจะมีระบบต่างๆ มากมายเช่น

Mia Online 1062019 9

Nation War สงครามระหว่างประเทศ
ไม่ว่าคุณจะอยู่อาณาจักรใด ก็มิอาจหลีกเลี่ยงจากการทำสงครามไปได้ ทุกๆสัปดาห์ King ของแต่ละอาณาจักร จะสามารถประกาศวอร์ได้ ฉะนั้นนอกจาก King แล้วทุกๆคนในอาณาจักรนั้นๆ ก็สำคัญไม่แพ้กัน

Mia Online 1062019 12

Ring of God พลังที่ถูกปิดผนึกอยู่ภายใน
อีกหนึ่งไฮไลท์ของเกมนี้ นั่นก็คือ แหวนวิเศษต่างๆ แต่ละวงจะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป สามารถอัพเกรด และเลือกใช้ได้ตามสถานการณ์ เมื่อเล่นไปเรื่อยๆ จะได้รับเพิ่มขึ้นมาตามเควสเนื้อเรื่อง รวมๆแล้วกว่า 20 วง

Mia Online 1062019 11

Supply cart ขี่ช้าง ส่งเสบียง
เป็นเควสประจำวันที่ทุกๆคนสามารถรับได้ เพียงแค่ขี่ช้างไปส่งของก็เป็นอันสำเร็จเควส แม้จะอยู่ในอาณาจักรตนเอง แต่ก็ต้องระวังพวกคนที่ชอบมาล่าช้าง เพื่อหวังของรางวัล ฉะนั้นจึงต้องระวังผู้เล่นจากต่างแดนด้วยเช่นกัน

Mia Online 1062019 10

Crimson Fort ลานต่อสู้มรณะ (Pvp แบบเดี่ยว)
อีกหนึ่งกิจกรรม PK สุดมันส์ ที่ไม่รู้ว่าสู้อยู่กับใคร..!! นั่นก็เพราะทุกๆคน ในกิจกรรมจะถูกปกปิดชื่อเอาไว้ และรวมบทบาทเป็นนักฆ่าเหมือนกันทุกๆคน ฉะนั้นกิจกรรมนี้จึงมีความเท่าเทียมมากๆ แต่นอกจากจะใช้ฝีมือแล้ว ยังต้องพึงดวงด้วย นั่นก็เพราะภายในสนามมีกับดักต่างๆ มากมายรอยู่

Mia Online 1062019 7

Arena ลานประลองฝีมือ (PvP 3VS3)
กิจกรรม PK แบบกลุ่ม สุ่มจับทีมแก่ผู้เล่นที่อยู่ระดับใกล้เคียงกัน แบ่งเป็นฝั่งละ 3 คน ต่อสู้กันในลานประลองขนาดใหญ่ งานนี้นอกจากอุปกรณ์ต่างๆ ที่มีผลแล้ว ก็ยังต้องพึ่งพาทีมเวิร์คด้วย โดยทุกๆคนจะมีเพียงแค่ชีวิตเดียวเท่านั้น ตายแล้วตายเลย หากฝั่งใดตายไปก่อนถือว่าเสียเปรียบสุดๆ

Mia Online 1062019 13

Battlefield สมรภูมิรบ ศึกชิงธง (PvP 10VS10)
กิจกรรม PK ที่ลงได้แทบจะตลอดทั้งวัน ใช้จำนวนผู้เล่นหลายสิบคน แม้จะฆ่ากันได้อย่างอิสระ แต่สิ่งที่ตัดสินจริงๆ ก็คือ ธง ทีมที่ยึดธงได้นาน ก็จะได้คะแนนมากขึ้นไปด้วย ทีมได้สะสมคะแนนได้ถึงที่กำหนดก่อน ก็จะเป็นฝ่ายชนะ กิจกรรมนี้จึงต้องใช้ทักษะหลายๆอย่างในการเล่น ทั้งทักษะเฉพาะตัว การหนี การถอย รวมถึงทีมเวิร์ค และยังมีลูกเล่นต่างๆ ทั้ง มอนเตอร์, บัพ ที่จะมีให้ใช้ในสนามรบ ด้วยเช่นกัน

Mia Online 1062019 2

Floating Island ผจญภัยเกาะลอยฟ้า
เป็นแมพพิเศษ ที่ทุกๆอาณาจักรใช้ร่วมกัน ฉะนั้นจึงเกิดการปะทะอยู่บ่อยครั้ง และยังเป็นแมพที่สามารถใช้สัตว์ขี่ ประเภทบิน เหาะเหินขึ้นไปบนอากาศ เพื่อเดินทางไปเกาะต่างๆ ได้อีกด้วย รวมถึงยังมีกิจกรรมที่เปิดเป็นบางช่วงเวลารองรับอีกด้วย

Mia Online 1062019 15

ส่วนระบบพื้นฐานทั่วๆไป ก็ยังมีอยู่ครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น ระบบอุปกรณ์, สัตว์ขี่, กิลด์ และแน่นอนว่าในอนาคตอันใกล้ มีแพทช์ใหม่ๆ ที่รออัพเดทเข้ามาอีกเพียบ รวมถึงกิจกรรมพิเศษตามเทศกาลต่างๆ ก็มีมาแน่นอน แล้วเจอกันในเกม นักรบเหล่าผู้กล้าทั้งหลาย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ >คลิก<

อ่านข่าวเกม MIA Online คลิกที่นี่