ผู้เล่น Fortnite สร้างสถิติ Solo Kill สูงสุด แต่โอกาสชนะ 0%

Fortnite 472018 3

นี้เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกม Fortnite Battle Royale กระแสตอบรับดีกว่าเกม PUBG หลายครั้งได้สร้างความประหลาดใจให้แก่ผู้เล่นด้วยการจัด Event พิเศษ โดยก่อนการเปิดตัว Season ใหม่ทุกครั้ง Epic Games จะสร้างเหตุการณ์สำคัญเพื่อเป็นส่งสัญกาณอย่างล่าสุดในวันที่ 30 มิถุนายนที่ผ่านมา ได้มีการปล่อยจรวดขึ้นสู่ท้องฟ้าพร้อมสร้างปรากฏการณ์อันน่าตื่นตาตื่นใจให้แก่ผู้เล่นที่พบเห็น ทำเอาผู้เล่นระดับมือโปรบางคนโดนสังหารแบบไม่ทันตั้งตัว และในเหตุการณ์ครั้งนี้ยังทำให้ผู้เล่นโนเนมอย่าง Elemental_Ray สร้างสถิติ Solo Kill สูงสุด 48 Kill ขึ้นแท่นอันดับ 1 บนกระดานจัดอันดับผู้เล่นเกมฟอร์ทไนท์

อย่างไรก็ตามการสังหารผู้เล่นมากถึง 48 Kill ไม่ได้เกิดจากความสามารถเฉพาะตัว แต่อาศัยจังหวะทีเผลอช่วงเหตุการณ์ Rocket Launch ที่ผู้เล่น Fortnite ส่งสัญญาณสงบศึกชั่วคราว และสร้างสิ่งปลูกสร้างสูงขึ้นไปเป็นจุดชมวิวเพื่อดูการปล่อยจรวดขึ้นสู่ท้องฟ้าประมาณ 2 นาที ซึ่งช่วงเวลานี้เองที่ผู้เล่นหลายคนกำลังเงยหน้ามองท้องฟ้า ด้านผู้เล่นชื่อ Elemental_Ray จัดการทำลายสิ่งก่อสร้าง ส่งผลให้ผู้เล่นที่อยู่ข้างบนตกลงมาตายแบบไม่ทันตั้งตัว บางคนเกือบจะไหวตัวทัน แต่ก็ไม่รอด ที่น่าเจ็บใจก็คือ โชว์ของจรวดยังไม่จบด้วยซ้ำ

Fortnite 472018 1

เมื่อดูสถิติของผู้เล่นชื่อ Elemental_Ray ขึ้นแท่นอันดับ 1 บนกระดานจัดอันดับ SINGLE MATCH KILLS ด้วยสถิติสังหารสูงสุด 48 KILLS ทำให้สถิติ 0.47 K/D เพิ่มขึ้นมาที่ 0.60 K/D และจากสถิติการเล่นมากกว่า 160 เกม โอกาสชนะในการแข่งขันแบบ Solo แทบเป็น 0 หรือไม่เคยชนะ Victory Royale! แน่นอนเรื่องนี้มีผู้เล่น Fortnite ที่อยู่ในเหตุการณ์หลายคนรู้สึกไม่พอใจที่ฉวยโอกาสหาประโยชน์จากความไว้เนื้อเชื่อใจกัน ส่วนผู้เล่นที่ไม่คิดมากก็มองว่าเป็นเพียงโมเม้นท์ฮาๆช่วยสร้างสีสันภายในเกม แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่าเหตุการณ์ในครั้งนี้ทำให้ผู้เล่นที่ไม่เคยเป็นที่รู้จักถูกพูดถึงมากที่สุดในช่วงสัปดาห์นี้

Fortnite 472018 2

สำหรับ Fortnite Battle Royale เตรียมบอกลาเนื้อของ Season 4 เหตุการณ์จากการพุ่งชนของอุกกาบาตและธีมของตัวละครมีความเป็น Superhero ตอนนี้จึงมีข่าวลือเกี่ยวกับเนื้อเรื่องต่อไปของเกมใน Season 5 โดยเฉพาะเหตุการณ์การปล่อยจรวดขึ้นสู่ท้องฟ้าเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาเป็นการบอกใบ้อะไรบางอย่างจาก Epic Games จนทำให้เกิดการคาดเดาและทฤษฎีต่างๆมากมายจากผู้เล่น ซึ่งสะท้อนการะเติบโตของเกม Fortnite ที่ยังคงครองใจผู้เล่นทั่วโลกเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ

ดูข้อมูลเกม Fortnite คลิกที่นี่

FLOATING BOTTOM