ขอให้จริง! CS: GO อาจจะมีโหมด Battle Royale ตามกระแสนิยม

CSGO181217 1

ขณะที่เกม PUBG กำลังอยู่ในช่วงขาลงแต่กระแสเกมแนว Battle Royale ยังคงได้รับความสนใจในบรรดาเกมใหม่ๆที่ทยอยเปิดตัวออกสู่สายตาชาวโลกอย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็นซีรี่ย์เกม Call of Duty: Black Ops 4 และ Battlefield V รวมถึงเกมยิงชื่อดังที่มีข่าวลือมาตั้งแต่ปลายปีที่แล้วอย่าง Counter-Strike: Global Offensive มีการเอ่ยถึงโหมด Survival ที่เกมเมอร์หลายคนคาดการณ์กันว่าน่าจะมีรูปแบบการเล่นสไตล์ Battle Royale จนล่าสุดมีข้อมูลใหม่หลุดออกมาอีกรอบ

ซึ่งข้อมูลใหม่ที่หลุดออกมาหรือตั้งใจก็ไม่ทราบถูกเปิดเผยโดย Nors3 บนทวิตเตอร์ของเขา “พูดถึงโหมดใหม่ที่เรียกว่า Survival” จากภาพให้สังเกตบรรทัดที่สอง “xl_enclave” ลือกันว่าน่าจะเป็นชื่อของแผนที่ นอกจากนี้เขาได้อธิบายถึงแผนการทดสอบโหมดเกมดังกล่าว และอ้างว่ายังมีข้อมูลอื่นๆอีกมากมาย แต่ไม่ประสงค์ที่จะเผยแพร่สู่สาธารณะเพราะเดี๋ยวจะไปรบกวนทีมกำลังรับผิดชอบงานนี้อยู่นั้นเอง

CSGO BR

หากย้อนกลับไปในเดือนพฤษภาคมมีผู้ใช้รายหนึ่งบน Reddit พบข้อมูลของไฟล์เกม CS:GO ที่มีรายละเอียดของแผนที่ใหม่ชื่อ survival_island พร้อมไฟล์โมเดล /props_br/ โดยตรงอักษรย่อ “br” อาจจะหมายถึง “Battle Royale” คล้ายเกม PlayerUnknown’s Battlegrounds หรือ Fortnite อย่างไรก็ตาม Nors3 มองว่าระบบการเล่นน่าจะแตกต่างออกไปในด้านการรองรับจำนวนผู้เล่นทั้งหมด 100 คน เนื่องจากเกม CS:GO พัฒนาด้วยเทคโนโลยี Source การแข่งขันจึงต้องจำกัดไว้เพียง 30 คนเท่านั้น

CSGO 27318 01

สำหรับเกม Counter-Strike: Global Offensive ถือเป็นเกมแนว FPS อันดับหนึ่งบนแพลตฟอร์ม Steam ที่รักษาฐานผู้เล่นไว้อย่างเหนียวแน่นและยังรั้งอันดับ 3 เกมยอดนิยมตลอดระยะเวลาเกือบ 8 ปี เกมเมอร์ทั่วโลกต่างรู้จักและคุ้นเคยกับซีรี่ย์เกม CS:GO มาอย่างยาวนาน ถ้าวันนี้จะมีเนื้อหาใหม่ๆเพิ่มเข้ามาภายในเกมคงไม่ใช่เรื่องแปลก โดยเฉพาะการตามกระแสความนิยมของโหมดเกม Battle Royale นับเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ แต่มันใช่แนวทางของ Valve หรือไม่ ส่วนคนเล่นอย่างเราก็ภาวนาให้ข่าวลือเป็นความจริง

อ่านข่าวเกม เกมส์ออนไลน์ คลิกที่นี่

FLOATING BOTTOM