มโน อาจจะได้เห็นเกม Kingdom Under Fire II บน Steam

Kingdom Under Fire II10517-1

เชื่อว่าคนที่เคยได้สัมผัสเกม Kingdom Under Fire II ในช่วงการทดสอบ Beta คงจะติดอกติดใจไม่น้อย โดยเฉพาะเกมเมอร์ไทยที่ยังต้องรอต่อไปแบบไม่มีกำหนดหรือความคืบหน้าจากผู้ให้บริการที่เคยประกาศเอาไว้เมื่อ 2 ปีก่อน แต่ก็พอจะมีความหวังหากวันใดวันหนึ่งเราอาจจะได้เห็นเกม Kingdom Under Fire II บน Steam ด้วยเหตุผลที่กระแสเกมแนว MMORPG หลายๆ เกมที่ไม่ประสบความสำเร็จหรือปิดตัวไปแล้วกลับมาเปิดใหม่อีกครั้งบนระบบ Steam

ปัจจุบันเราอาจมองได้ว่าแพลตฟอร์ม Steam กลายเป็นที่ลี้ภัยของเกมออนไลน์แนว MMORPG จำนวนมาก ส่วนใหญ่จะเป็นเกมเก่าหรือที่เคยปิดตัวไปแล้วนำกลับมาเปิดให้บริการใหม่อีกครั้ง โดยใช้ช่องทางของระบบ Steam กระจายข่าวสารให้แก่ผู้ใช้ ทำให้สามารถเข้าถึงตัวเกมได้ง่ายขึ้น ตัวอย่างเกมที่นำมาเปิดบน Steam แล้วประสบความสำเร็จอย่างไม่น่าเชื่อ ได้แก่ Knight Online, Kalonline และ Granado Espada สิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างก็คือ เกมส่วนใหญ่พัฒนาจากประเทศเกาหลี

DK Online10517-3

จึงไม่น่าแปลกใจที่ 2 เกมแนว MMORPG ชื่อดังในอดีตอย่าง DK Online และ MixMaster Online ก็ไม่พลาดโอกาสเช่นกัน โดยเฉพาะเกม DK Online ที่เกมเมอร์ไทยรู้จักกันดีหรือชื่อเต็มว่า “The Legend of the Dragon Knights” ที่พัฒนาโดย RPG Factory แต่เปิดให้บริการได้เพียงไม่นานก็เกิดปัญหาจนต้องปิดตัวลงไปรวมถึงในต่างประเทศ เช่นเดียวกับเกม ASTA Online ที่ปิดตัวไปแบบงงๆ จนกระทั่งทางผู้ให้บริการรายใหม่นำกลับมาเปิดบน Steam อีกรอบ

Kingdom Under Fire II10517-4

เมื่อสตูดิโอพัฒนาเกมแนว MMORPG หลายแห่งหันมาพึ่งระบบ Steam มากขึ้น เพื่อหวังต่อลมหายใจเกมของตัวเอง ซึ่งเกมเก่าๆส่วนใหญ่ที่ไม่ประสบความสำเร็จ และปิดให้บริการก่อนไวอันควร หรือเกิดปัญหาต่างๆ การกลับมาเปิดบน Steam คงจะเป็นโอกาสที่หาไม่ได้ง่ายๆ ซึ่งในอนาคตเราอาจจะได้เล่นเกม Kingdom Under Fire II บน Steam พร้อมกับเกมเมอร์ทั่วโลกก็เป็นได้ ส่วนใครที่อยากให้เกมไหนขึ้นไปเปิดบน Steam ก็สามารถเข้าไปโหวตเกมที่ชื่นชอบได้ที่ Greenlight

อ่านข่าวเกม Kingdom Under Fire II คลิกที่นี่