5 เกมมือถือน่าเล่นประจำสัปดาห์ EP. 134

top game 29 01 23

มาพบกันทุกเช้าวันเสาร์เป็นประจำกับการรวบรวมเกมมือถือน่าเล่นในแต่ละสัปดาห์มาฝากชาวเกมมือถือได้ไปลองหามาเล่นกันตามความชื่นชอบ และในสัปดาห์นี้เราก็ยังคงได้ข้อมูลเกมมือถือใหม่ ๆ มาจาก AppMagic แหล่งรวมข้อมูลแอปและเกมมือถือจากทั่วโลก มาให้เราคัดสรรจัดอันดับกันใน 5 เกมมือถือน่าเล่นประจำสัปดาห์ จะมีเกมไหนถูกใจเพื่อน ๆ กันบ้างไปดูกันเลย

เกมมือถือน่าเล่นสัปดาห์นี้

Various Daylife (สโตร์ไทย)

เกมน้ำดีจากค่าย Square Enix ที่เปิดวางจำหน่ายเกมแนว RPG ผสมผสานการจำลองชีวิตในชื่อ Various Daylife เล่าเรื่อราวในชาวงปี 211 ในยุคสมัย Imperial Era มีการค้นพบทวีปใหม่ เราในฐานะนักเดินทางเลยตัดสินใจออกผจญภัยในดินแดนแห่งนี้ มีคลาสอาชีพให้เล่นกว่า 20 แบบ ลักษณะงานกว่า 100 อย่าง พัฒนาอาชีพ ทักาะและความแข็งแกร่ง ลุยในดันเจี้ยน ต่อสู้กับมอนสเตอร์ จัดทีมให้เหมาะสม ทำคอมโบ เพิ่มดาเมจในการต่อสู้ วางจำหน่ายในราคา 749 บาท

ลิงก์ดาวน์โหลด

btn applestore offbtn_googlestore_off

อ่านข่าวเกม Various Daylife คลิกที่นี่


Monster Universe (สโตร์ญี่ปุ่น)

เกมมือถือน้องใหม่ที่หลายคนเฝ้ารอคอยจากค่าย Colopl ที่มาในชื่อ Monster Universe เป็นเกมแนว Action RPG ผสมการเลี้ยงมอนสเตอร์ในรูปแบบ Free to play ชวนเพื่อน ๆ ออกเดินทางไปผจญภัยในโลกขนาดใหญ่ จัดทีมกะบเพื่อน เผชิญหน้ากับศัตรู ตามหาเหล่ามอนสเตอร์ในตำนาน ให้เราเลี้ยงดู มีระบบผสมพันธุ์ให้เราสามารถเทรนมอนสเตอร์ที่มีความสามารถสืบทอดจากพ่อแม่ หรือความสามารถพิเศษที่เพิ่มขึ้นมา งานภาพกราฟิกสวยงามละมุนสไตล์อนิเมะ และมีเพลนเปิดให้บริการบน Steam เร็ว ๆ นี้

ลิงก์ดาวน์โหลด

btn applestore offbtn_googlestore_offbtn apk off

อ่านข่าวเกม Monster Universe คลิกที่นี่


Three Skies (สโตร์ไทย)

เกมมือถือใหม่คุณภาพดีที่ควรเล่นจากค่าย Shiny Box ที่เปิดให้บริการเกมแนว Turn-based RPG ในชื่อ Three Skies เป็นเกมที่เน้นการวางแผนกลยุทธ์ มีฮีโร่ให้สะสมกว่า 60 ตัว สร้างปาร์ตี้สุดแข็งแกร่งออกลุยในดันเจี้ยน วางกลยุทธ์ในการต่อสู้ นำไอเทม อุปกรณ์ที่ได้มา มีเนื้อเรื่องเข้มข้นน่าติดตามให้เล่นกว่า 80 ชั่วโมง พร้อมเนื้อเรื่องเสริมที่ทยอยอัปเดตใหม่เรื่อย ๆ มีแารแข่งขัน PvP อารีน่าให้ไปทดสอบความแข็งแกร่งอีกด้วย งานภาพก็จัดว่าสวยชวนเล่น มีเพลนเปิดให้บริการในเวอร์ชั่น PC บน Steam ในเดือนกุมภาพันธ์นี้อีกด้วย

ลิงก์ดาวน์โหลด

btn applestore offbtn_googlestore_off

อ่านข่าวเกม Three Skies คลิกที่นี่


Five Stars (สโตร์ Global)

เกมมือถือใหม่งานภาพอนิเมะสวยแจ่มแถมยังมีระบบ NFT นั้นก็คือเกม Five Stars จากค่าย SkyPeople ที่มาในรูปแบบ Strategy RPG มีตัวละครกว่า 50 ตัวให้เราะสะสมนำมาจัดทีมจามกลยุทธ์ของตัวเอง เข้าไปเคลียร์ดันเจี้ยน หาสมบัติ หาไอเทมที่มีมูลค่า หรือชอบ PVP ก็มีอารีน่าให้เข้าไปวัดฝีมือ สร้างกิลด์ ทำสงครามกิลด์ ระบบตลาดแลกเปลี่ยน มีระบบ Play to Earn และระบบ Blockchain เข้ามาให้เราหาเงินค่าขนมอีกด้วย

ลิงก์ดาวน์โหลด

btn applestore offbtn_googlestore_off

อ่านข่าวเกม Five Stars คลิกที่นี่


Maid Master (สโตร์ไทย)

เกมมือถือน่าเล่นที่ต้องบอกว่าของดีจัด ๆ จากค่าย SnipeGames ที่ปล่อยเกมมือถือใหม่ของพวกเขาในชื่อ Maid Master ในรูปแบบ Turn-Based RPG ในธีมโลกอนาคตการต่อสู้ระหว่างเหล่าหุ่นยนต์เมดและพยาบาล มีเหล่าหุ่นยนต์เมดให้เราสะสมหลากหลายคาเรกเตอร์ให้เราได้สุ่มมาครอบครอง จัดทีมตัวละครออกลุยในด่านการต่อสู้ที่หลากหลาย มีระบบ Auto อำนวยความสะดวก มีอารีน่า ร้านค้าให้ได้ซื้อของ อัปเกรดเหล่าเมดให้แข็งแกร่ง ทวงคืนความสงบสุขให้โลกใบนี้อีกครั้ง งานภาพกราฟิกสวยแจ่มชวนเล่น พร้อมเสียงพากย์สุดฟิน

ลิงก์ดาวน์โหลด

btn applestore offbtn_googlestore_off

อ่านข่าวเกม Maid Master คลิกที่นี่


Dungreed (สโตร์ Global)

เกมมือถือที่สายลุยไม่ควรพลาดจากค่าย Team Horay ที่มาในรูปแบบ Pixel Art RPG จัดหนักจัดเต็มความมันส์เต็มพิกัด ในชื่อ Dungreed ออกลุยในคุกใต้ดินที่เต็มไปด้วยความมืดมิด เหล่ามอนสเตอร์ที่ซุกซ่อนอยู่ในเงามือด ออกสำรวจในดันเจี้ยนที่เต็มไปด้วยสภาพแวดล้อมแตกต่างกันออกไป ตามหาอาวุธ ไอเทม อุปกรณ์ที่ช่วยในการเอาตัวรอด หลบหลีกกับดักที่ซุกซ่อนไว้ ซื้อไอเทม อัปเกรดอุปกรณ์ให้แข็งแกร่งออกดวลเดือดกับเหล่าบอสที่ดาหน้ากันเข้ามา มาในงานภาพสไตล์พิกเซล สายลุยต้องลอง วางจำหน่ายบน iOS ในราคา 179 บาท Android ในราคา 175 บาท และมีเวอร์ชั่น PC บน Steam ในราคา 189 บาทอีกด้วย

ลิงก์ดาวน์โหลด

btn applestore offbtn_googlestore_off

อ่านข่าวเกม Dungreed คลิกที่นี่


Heroes Never Die (สโตร์ไทย)

เกมน่าเเล่นที่ต้องพูดถึงจากค่าย Gameduo ที่มีผลงานดี ๆ มาไม่น้อยและในครั้งนี้ก็มาพร้อมเกมใหม่ในชื่อ Heroes Never Die เป็นเกมแนว RPG ในธีมโลกแฟนตาซียุคกลาง ชวนเพื่อน ๆ ไปรับบทเป็นฮีโร่ที่มีความสามารถฟื้นคืนชีพ มีตัวละครหลากหลายความสามารถให้เราคัดสรรเข้าร่วมทีม ในการออกลุยด่านต่อสู้ สามารถรับไอเทมได้แม้จะออฟไลน์ มีงานภาพกราฟิกที่แตกต่างทำให้ชวนเล่นไม่น้อยเลยทีเดียว

ลิงก์ดาวน์โหลด

btn_googlestore_off

อ่านข่าวเกม Heroes Never Die คลิกที่นี่


Devolver Tumble Time (สโตร์ไทย)

เป็นเกมที่ชวนไปคิดวิเคราะห์จากค่าย DevolverDigital ที่เปิดให้บริการเกมมือถือใหม่ในชื่อ Devolver Tumble Time เป็นเกมแนว Puzzle แบบอ้างอิงหลักฟิสิกล์และแรงโน้มถ่วง จับคู่ลูกกลมที่หน้าตาเหมือนกัน ๆ ที่โผล่มาแบบไร้ทิศทาง ปลดล็อคตัวละครใหม่ ๆ ที่มีความสามารถในการใช้สกิลเพื่อช่วยเหลือในการผ่านด่าน ทำคอมโบในการจับคู่ เป็นเกมที่คิดว่าง่ายแต่เต้องวางแผนในการเล่นให้ดี มีระบบโมษณาช่วยให้ด่านง่ายมากขึ้น สะสมเงิน ไอเทม เพื่อเอาไปใช้อัปเกรดความสามารถของตัวละคร งานภาพกราฟิกสบายตา เล่นได้เรื่อย ๆ

ลิงก์ดาวน์โหลด

btn applestore offbtn_googlestore_off

อ่านข่าวเกม Devolver Tumble Time คลิกที่นี่


สัปดาห์สุดท้ายของเดือนก็ไม่น้อยหน้าเลยนะจัดเต็มเกมมือถือหลากหลายแนวมาให้เลือกเล่นเยอะเอาเรื่องเลยนะ เพื่อน ๆ ชื่นชอบเกมแนวไหนที่เราหยิบมาแนะนำไปเล่นกันได้ตามความชอบ และในสัปดาห์หน้า GameMonday จะหยิบเกมอะไรมาแนะนำกันอีกบ้างนั้นก็ฝากติดตามกันด้วยนะ

อ่านข่าว เกมมือถือ คลิกที่นี่

FLOATING BOTTOM